• Connect with us:

Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Dược - Ngành Dược Sĩ

Thông tin tuyển sinh liên thông đại học dược - ngành dược sĩ? Trường đào tạo ? Học phí ? Thời gian thi tuyển ... đã được diến đàn tuyển sinh 24h tổng hợp và cấp nhật liên tục tại bài viết này.

Hiện nay có rất nhiều bạn học Trung Cấp, Cao đẳng lựa chọn con đường liên thông ngành dược sĩ để bổ sung kiến thức và nâng cao giá trị bằng cấp của mình? Vậy học liên thông Đại học dược sẽ mang lại những lợi ích gì? Nên học ở đâu? Danh sách các trường đào tạo liên thông dược tốt nhất là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc-si (1)

Ngành dược được tôn vinh là "ngành cao quý"

Ngành dược là gì

Ngành dược hay ngành dược học là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y - Theo Wikipedia.

🚩Xem thêm: Ngành dược học là gì? Học môn gì? Học phí ngành dược học

lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc-6 (1) Dược sĩ hay ngành dược đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống

Liên thông đại học dược - ngành dược sĩ dành cho ai? Yêu cầu những gì

- Học đại học liên thông chỉ dành cho những bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng ngành dược hoặc các ngành liên quan, có sức khỏe tốt không mắc bệnh truyền nhiễm hay tâm thần, không có án tích.

- Hiện nay hình thức tuyển sinh liên thông ngành dược sĩ đã có sự thay đổi, như trước kia các bạn đăng ký liên thông sẽ phải thi 3 môn đó là: môn cơ sở, môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành, nhưng hiện nay đã có một số trường bỏ hình thức thi tuyển mà chuyển sang hình thức xét tuyển, chỉ cần kết quả học tập của bạn ở các cấp dưới tốt chắc chắn cơ hội học ngành dược liên thông sẽ rất dễ dàng.

Các trường liên thông đại học dược - ngành dược sĩ tốt nhất

- Các bạn có thể đăng ký thi và học ngành dược liên thông các trường tại miền Bắc như: 

Đại hoc Dược Hà Nội.

Đại học y Dược Thái Bình

Đại học y Hải Phòng

Đại học Y Thái Nguyên.

Đại học Thành Đô

- Các trường tuyển sinh liên thông ngành dược tại miền Trung:

Đại học y Dược - Đại học Huế

Đại hoc kỹ thuật y dược Đà Nẵng.

Đại Học Duy Tân

- Tại miền Nam có bạn có thể đăng ký học liên thông ở các trường như:

Đại học y dược Tp. Hồ Chí Minh

Đại học y dược Cần Thơ

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đây là những trường đại học liên thông ngành dược hàng đầu tại Việt Nam, đều là những ngôi trường lớn rất nổi tiếng, uy tín và chuyên nghiệp. Các giảng viên là những người có trình độ chuyên môn cao đều là các giáo sư tiến sĩ đầu ngành hiện đang công tác tại các bệnh viện lớn.

Đăng ký tham gia học liên thông tại những ngôi trường này các bạn sẽ được đọc và tìm hiểu những tài liệu quý trong ngành y dược, được hướng dẫn chỉ bảo những kinh nghiệm quý báu, tiếp cận những công nghệ y học, dược học hiện đại nhất, đi cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại đạt đủ các yêu cầu về chất lượng.

lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc-2 (1)

Học liên thông ngành dược sĩ sẽ giúp nâng cao trình độ bản thân

Vì sao nên học liên thông ngành dược sĩ ? Lợi ích là gì?

- Theo quy định của Bộ Y Tế từ 2018 cả nước sẽ dừng đào tạo Trung cấp dược và bắt đầu từ 2021 sẽ ngừng nhận những người học Trung cấp liên quan đến y dược vào làm việc, chính vì vậy những người đang có bằng Trung cấp phải học liên thông để nâng cao trình độ và bằng cấp của mình.

- Nếu như các bạn chỉ mới học xong Trung Cấp hay Cao Đẳng thì lượng kiến thức đó chưa đủ để bạn có thể vững chắc được tay nghề nhưng khi học Đại học dược hệ liên thông các bạn sẽ được bổ sung thêm những kiến thức mới, làm quen với những kỹ thuật mới hiện đại,  tiên tiến nhất hiện nay qua đó sẽ nâng cao trình độ của bạn lên rất nhiều.

- Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành dược sĩ cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở, bởi theo kết quả thăm dò đánh giá nhu cầu về nhân lực ngành dược hiện nay tại Việt Nam đang không ngừng tăng cao các bạn sinh viên học dược ra trường thường có việc làm ngay.

- Ngành dược là ngành mở rộng nên học xong các bạn sẽ có rất nhiều hướng để lựa chọn và theo đuổi, có nhiều bạn sau khi học xong thì lại phải liên thông trái ngành bởi cảm thấy công việc mình đã lựa chọn không phù hợp với bản thân, nhưng với tấm bằng Đại học ngành dược trong tay sẽ không khó để bạn có thể kiếm được việc làm với mức lương cao trong các nhà thuốc bệnh viện công hay nhà thuốc tư nhân, nếu không thích bạn có thể làm công việc giảng dạy,  nghiên cứu, điều chế, phân phối, lưu thông... tại các công ty chuyên sản xuất thuốc hoặc bạn có thể làm việc trong các công ty chuyên về mỹ phẩm, thực phẩm....Rất là đa dạng và bạn sẽ không bị gò bó như các ngành khác.

"Thêm nữa nếu như bạn không muốn phải đi làm bên ngoài, đi làm thuê thì bạn có thể tự mở hiệu thuốc của riêng mình, nhưng yêu cầu đầu tiên để được mở hiệu thuốc đó chính là bạn phải có bằng Đại học chuyên ngành Dược hay các ngành liên quan "

- Đối với những người học ngành dược sẽ có lợi rất nhiều cho những người thân trong gia đình ngoài ra ngành dược là một trong những ngành cao quý không thể thiếu trong xã hội, qua đó những bạn theo ngành dược sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân thể hiện được tâm huyết và tài năng của mình.

- Ngành dược là ngành có thu nhập rất ổn định lâu dài và không bao giờ lo thất nghiệp, bởi nhu cầu của xã hội đối với ngành dược luôn song hành cùng nhau, không có biến cố nào có thể làm ảnh hưởng đến ngành dược.

- Bây giờ các bạn đã thấy học liên thông ngành đại học dược - ngành dược sĩ mang lại lợi ích to lớn như thế nào rồi chứ.

 

lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc-si (1)

Học liên thông ngành dược sĩ mang lại rất nhiều lợi ích cho người học và xã hội

Thời gian học liên thông dược sĩ bao lâu?

- Đối với người có bằng  Trung cấp liên thông lên đại học thời gian đào tạo sẽ khoảng 4 năm.

- Người có bằng Cao đẳng liên thông lên Đại học thời gian đào tạo sẽ chỉ khoảng 3 năm.

Học phí liên thông ngành dược sĩ có đắt không?

Mức học phí của các trường sẽ theo quy định của Bộ Giáo Dục Đào Tạo và Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội tùy từng trường mà có các mức phí khác nhau, nhưng mặt bằng chung là không quá cao gói gọn lại khoản chi phí từ khi bắt đầu đến khi học xong sẽ dao động khoảng từ: 16 - 24 triệu.  

lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc- (1) Các trường đào tạo dược hiện nay có chất lượng rất tốt

Mẫu hồ sơ chung khi đăng ký học:

- Phiếu đăng ký (có thể lấy tại nơi đăng ký)

- 02 bản sơ yếu lý lịch.

- 01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp ngành Dược.

- 01 bảng photo bảng điểm có xác nhận công chứng.

- 02 bản học bạ THPT ( BTVH), 02 bản bằng tốt nghiệp THPT( BTVH) có thể sử dụng bản photo công chứng hoặc bản sao.

- 02 bản sao giấy CMND, bản sao sổ hộ khẩu (có chứng thực).

- Giấy xác nhận thâm niên công tác hoặc bản sao hợp đồng lao động tại nơi đang làm việc.

- 04 hình 4x6 có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh phía sau.

lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc-si-4 (1)

Có hội việc làm rộng mở sau hoàn thành liên thông Đại học ngành dược sĩ

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong về chương trình liên thông đại học dược - ngành dược sĩ và những điều cần biết xung quanh chương trình này như lợi ích, mức học phí, thời gian những ngôi trường đào tạo dược chất lượng tốt nhất của 3 miền đất nước ... Hy vọng qua bài viết các bạn đã có cái nhìn tổng quát và hiểu sâu hơn về chương trình này.

Nếu như các bạn còn có những thắc mắc cần được giải đáp có thể để lại bình luận dưới bài viết này, ngoài ra có thể liên hệ hoặc gửi thư về địa chỉ email: kenhtuyensinh24h.vn@gmail.com để được giải đáp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.