• Connect with us:

Có Nên Học Liên Thông ?

Học liên thông là một trong những bước tiến vĩ đại cho những ai có mong muốn. Bởi thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 4 lợi ích không thể chối cãi khi học lên liên thông đại học.

Tham gia chương trình học liên thông sẽ được và mất những gì ? Có nên học liên thông hay không?.... Hiện đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp!

Bản thân ai trong mỗi chúng ta đều đang có sẵn trong mình những định hướng tốt hơn về nghề nghiệp hay cuộc sống trong tương lai. Học liên thông là một trong những bước ngoặt đối với ai đang có ước mở sở hữu trong tay một tấm bằng đại học

Học liên thông giá trị bằng cấp được nâng cao

- Hệ thống giáo dục của Việt Nam vẫn đang ưa chuộng bằng cấp. Bên cạnh kiến thức về kỹ năng, kinh nghiệm, thì việc sở hữu một tấm bằng đại học vẫn đang là được coi trọng trong xã hội hiện nay.

- Các bạn khó có cơ hội tiếp cận hay thuyết phục các nhà tuyển dụng nếu không sở hữu trong tay một tấm bằng uy tín, chất lượng. Chính vì thế, việc sở hữu một tấm bằng đại học đang là xu hướng chung mà các bạn trẻ Việt Nam đang theo đuổi.

- Bất kể công việc gì cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nên việc học đại học liên thông chính là con đường phù hợp nhất để các bạn sinh viên Cao đẳng, Trung cấp hoàn thiện kỹ năng và kiến thức của mình. Việc theo học sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thiện bản thân hơn thông qua những kiến thức chuyên sâu về ngành nghề mà chương trình học đại học cung cấp.

- Với khoảng 1,5 đến 2 năm là chúng ta hoàn toàn có trong tay tấm bằng cử nhân Đại học như Đại học chính quy. Đây cũng là bước đầu thuận lợi để bạn có thể tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp sau này.

  Học liên thông đại học mang lại rất nhiều lợi                    Nên học liên thông để hưởng nhiều lợi ích

Tiếp cận được với những vị trí công việc hấp dẫn

- Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ có cơ hội để tiếp cận những vị trí hấp dẫn ở những công ty lớn, bởi điều kiện của các công ty, doanh nghiệp hầu như là tốt nghiệp bằng đại học trở lên.

- Mức lương của nhân viên có bằng đại học dĩ nhiên sẽ cao hơn cao đẳng. Từ đây, chất lượng cuộc sống của chính bạn cũng phần nào được cải thiện, gánh nặng cơm – áo – gạo – tiền phần nào được rũ bỏ.

Mở rộng các mối quan hệ hỗ trợ công việc

- Học liên thông cũng giúp cho sinh viên gặp gỡ, làm quen và xây dựng được cho bản thân nhiều mối quan hệ hơn với những người hoạt động cùng ngành nghề, có thể cùng nhau chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm việc, những khó khăn, thử thách và hỗ trợ nhau trong công việc để ngày một phát triển.

- Ngay trong lúc học tập, việc chúng ta giữ mối quan hệ với những người hoạt động cùng ngành nghề sẽ khiến ta học hỏi được nhiều hơn từ họ, rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân thông qua những bài học, hay những buổi thực hành trong quá trình học.

- Một điều chắc chắn rằng trong thời gian học liên thông lên Đại học bạn sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ về mặt chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành của các thầy cô, anh chị đi trước.

Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

- Hiện nay, bằng đại học đã quá “phổ biến”, chính vì thế, khi bạn chỉ tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp  thì cơ hội làm việc của bạn sẽ thấp. Do vậy, sở hữu một tấm bằng Đại học là cần thiết và quan trọng.

- Những chức vụ cao trong công ty cũng đòi hỏi người có trình độ và bằng cấp nhất định. Do vậy, việc sở hữu trong tay một tấm bằng Đại học sẽ là chìa khóa để mở rộng cánh cửa thăng tiến của bạn trong công việc.

Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp

- Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, mọi sinh viên đều có kế hoạch được đi làm để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời học tiếp lên để hoàn thiện trình độ học vấn Đại học. Thấu hiểu được nguyện vọng này, các chương trình đào tạo tại các trường đại học đã được triển khai giảng dạy với tiêu chí đem lại lợi ích và hiệu quả tối đa tới sinh viên.

- Ngoài ra, khi liên thông nhà trường sẽ xem xét miễn giảm các môn học đã được học ở Cao đẳng, Trung cấp. Điều này tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc cho sinh viên, cũng nâng cao được chất lượng dạy và học của chương trình.

- Nếu có nhu cầu hoàn thành chương trình học trước thời hạn, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học vượt một số học phần (đối với hình thức đào tạo tín chỉ). Cùng với đó, các em cũng có thể chủ động đăng ký giảm khối lượng học phần trong kỳ khi bận công việc hoặc việc các nhân.

Tóm lại học liên thông có khá nhiều mặt tích cực và nhiều lợi ích sau khi đã có đầy đủ thông tin cần thiết về các trường, khi đã có cân nhắc và lựa chọn ngành nghề phù hợp, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân mình. Chúc bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất và sở hữu bằng cấp và kiến thức như mong muốn!

Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin tuyển sinh hay các tin tức mới nhất về giáo dục hãy thường xuyên truy cập diễn đàn tuyển sinh 24h để cập nhật những tin tức mới nhất.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.