Các Trường Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Năm 2020

12

Trường

Danh sách các trường Đại Học và Học Viện tuyển sinh liên thông Đại học 2020 hệ chính quy, được chuyên trang thông tin tuyển sinh toàn quốc cập nhật theo thông báo tuyển sinh chi tiết của từng trường theo thông tin bên dưới đây. CLICK để xem thông tin chi tiết của từng Trường.

“ Liên thông đại học ” là chương trình đào tạo không còn xa lạ với mọi người, nhưng biết và hiểu là hai khái niệm khác nhau. Vậy liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học là gì? Danh sách các trường Đại học tuyển sinh liên thông mới nhất năm 2020 như thế nào? Có cải cách và đổi mới gì không?  Học liên thông có lâu không? ... Đó là câu hỏi được không ít các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm nhất là trong thời gian vừa qua ngành giáo dục phải đưa ra khá nhiều giải pháp để đương đầu và khắc phục hậu quả của dịch covid-19.Tổng hợp danh sách các trường Đại Học tuyển sinh liên thông đại học 2020 hệ chính quy theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí Sinh xem thông báo tuyển sinh liên thông tại đây. Hotline Hỗ Trợ Liên Thông Đại Học: 0978 548 004

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC LÀ GÌ?

"Liên thông đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường Đại học thực hiện dựa theo Quyết định Số: 49/2002/QĐ-BGDĐT - ngày 05 tháng 12 năm 2002: Đào tạo liên thông là quá trình đào tạo cho phép công nhận và chuyển đổi kết quả học tập và rèn luyện của người học từ một trình độ này tới một hay một số trình độ khác hoặc trong các ngành khác nhau của cùng một trình độ thuộc hệ thống giáo dục và đào tạo".

Học liên thông lên đại học dành cho các đối tượng là sinh viên thuộc hệ Cao đẳng hay Trung cấp đây là chương trình nhằm tạo cơ hội để sinh viên có thể bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Đại học liên thông .

Quyết đinh về đào tạo liên thông Đại Học của Bộ GD -ĐT

 Quyết đinh về đầu tiên của Bộ GD -ĐT

 • Liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học được xem là bước ngoặt lớn đối với những ai mơ ước được cầm trên tay một tấm bằng Đại học. Không chỉ đơn thuần là một tấm bằng nó còn là điều kiện tiên quyết cho con đường tương lai sự nghiệp của bạn sau này.

VÌ SAO NÊN HỌC LIÊN THÔNG TRUNG CẤP CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC ??

 • Học vấn không phải con đường duy nhất nhưng là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công. Nhiều người cho rằng bằng cấp không  phải là vấn đề mà kinh nghiệm làm việc mới là yếu tố quyết định, điều đó hoàn toàn đúng nhưng khá phiến diện, bới bằng cấp chính là thước đo trình độ học vấn và trình độ văn hóa của mỗi cá nhân. Vì thế phần lớn các công ty, doanh nghiệp dù lớn nhỏ đều lấy việc xét bằng cấp là yếu tố đầu tiên để quyết định nhận một nhân viên đó vào làm trong công ty hay không  trước khi xét xem anh ta làm việc như thế nào.
 • Cầm tấm bằng “ đẹp” đi xin việc tức là bạn đã có xuất phát điểm thuận lợi hơn nhiều những tấm bằng khác và tất nhiên cơ hội trúng tuyển của bạn cao hơn họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng trơn tru để học liền mạch từ phổ thông đến Đại học rồi cao học, vì nhiều nguyên nhân cả chủ quan cả khách quan mà bạn phải bỏ dở việc học. Dù học ngành nghề gì hay bạn là nam hay nữ đi chăng nữa thì học liên thông đại học vẫn là con đường tắt để bạn có đủ điều kiện chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Xin viêc rất là dễ khi có bằng Đại học

Có bằng Đại học sẽ dễ dàng hơn khi xin việc

ĐIỀU KIỆN HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY:

 • Người tham gia dự thi phải có một trong các văn bằng sau đây: bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng của những cơ sở đào tạo có báo cáo tự đánh giá và triển khai công tác kiêm định chất lượng theo đúng tiến độ của Bộ GD và ĐT quy định.
 • Theo quy định cũ: sau khi học xong Cao đẳng hoặc Trung cấp sinh viên cần phải tốt nghiệp loại Khá, Giỏi hoặc phải có một khoảng thời gian làm việc gắn với chuyên môn đào tạo mới được tham gia dự tuyển liên thông lên bậc cao hơn: 3 năm cho Trung cấp và 1 năm cho Cao đẳng,
 • Muốn học liên thông lên Đại học, những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng phải tham gia kì thi tuyển ba môn gồm hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành hoặc thực hành nghề, những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng thì phải tham dự kì thi tuyển 2 môn gồm một môn cơ sở ngành, hoặc môn ngoại ngữ tiếng anh và một môn kiến thức ngành do các trường Đại học đưa ra đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận.
 • Đối với những sinh viên chưa có thời đủ thời gian làm việc đúng quy định kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp mà muốn liên thông lên trình độ Đại học phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

QUY ĐỊNH MỚI VỀ LIÊN THÔNG TRUNG CẤP CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC CỦA BỘ GDĐT:

 • Theo như quy định mới học sinh, sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng loại trung bình chỉ cần một năm kinh  nghiệm là có thể dự thi liên thông, tốt nghiệp có thể lấy bằng hệ chính quy hoặc hệ vừa học vừa làm. Đây là một trong những điểm mới về quy định đào tạo liên thông mà Bộ GD-DT mới ban hành.
 • Theo quy định mới này thì đào tạo liên thông là quá trình đào tạo cho phép sử dụng kết quả học tập đã có của người học để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng nghành nghề hoặc khi chuyển ngành đào tạo, hình thức giáo dục và trình độ đào tạo khác.

quy định mới về đào tạo liên thông

Quy định mới về đào tạo liên thông đại học của Bộ GD -ĐT

LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH  LÀ GÌ?

   • Hướng đi của mỗi người là không giống nhau, vì thế không ít bạn cảm thấy mình chưa đi đúng con đường đã lựa chọn ngành nghề không phù hợp với mình. Vậy giải pháp trong trường hợp này chính là học liên thông trái ngành.
   • Theo Thông tư 55/2012/ TT-BGD-DT quy định việc liên thông trái ngành đã dễ thở hơn. Sinh viên có thể học liên thông trái ngành một số ngành học theo quy định của nhà trường. sinh viên chỉ cần học bổ sung thêm các môn học còn thiếu của mình muốn liên thông.
   • Theo nghiên cứu nếu được học ngành mình thích thì khả năng tiếp thu sẽ cao hơn do đó tỉ lệ thành công cũng cao hơn. Chính vì thế liên thông trái ngành là lựa chọn đúng đắn giành cho bạn.

Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về liên thông trái ngành bài viết này.

TRUNG CẤP NGHỀ VÀ CAO ĐẲNG NGHỀ CÓ ĐƯỢC LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC KHÔNG?

   • Theo Thông Tư Liên Tịch số: 27/2010/TTLT-BGDDT- BLĐTBXH ngày 28/10/2010 học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành hệ Trung cấp nghề sẽ được phép thi liên thông vào các trường Cao đẳng, Đại học tùy vào từng nghành nghề và đơn vị giảng dạy mà được chia thành trường hợp cụ thể khác nhau với mức thời gian khác nhau.

Thông tư quyết định trường nghề được liên thông Đại học        

    Thông tư liên tịch Trung cấp-Cao đẳng nghề được liên thông lên Đại học

THỜI GIAN HỌC LIÊN THÔNG:

Thời gian học liên thông sẽ kéo dài từ 2,5 năm- 4 năm tùy từng Trường và từng ngành đào tạo.

LỢI ÍCH KHI HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC: 

Liên thông lên đại học giúp hoàn thiện kiến thức và kĩ năng:

Kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp trong chương trình học liên thông là bắt buộc đối với sinh viên để phát triển hay lựa chọn nghề. Việc học chương trình liên thông giúp sinh viên hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kĩ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà nhà trường cung cấp.

Nâng cao giá trị bằng cấp:

Dù là bằng cấp có giá trị quốc tế hay văn bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân  thì việc sở hữu bằng cấp Đại học vẫn là xu hướng nghề nghiệp chung. Bạn có cơ hội tiếp cận và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu như sở hữu bằng cấp giá trị trong tay.

Mở rộng mối quan hệ hỗ trợ nghề nghiệp:

Mục đích học liên thông của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên đều có điểm chung là cùng phát triển một nghề nghiệp, vì thế trong quá trình học bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho mình một mối quan hệ ngoài nhà trường để giúp bạn trong con đường sự nghiệp sau này.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở:

Sở hữu lợi thế về bằng cấp cùng kĩ năng, kiến thức nghề nghiệp hay kinh nghiệm làm việc thực tế  chắc chắn sẽ mang lại cơ hội làm việc với chế độ đãi ngộ và cơ hội thăng tiến hơn nhiều.

Việc nắm rõ lợi ích của liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học sẽ giúp bạn quyết định đúng đắn hơn việc có nên theo học liên thông hay không. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng bản thân, yêu cầu công việc hiện tại và điều kiện tài chính gia đình cũng là điều cần suy nghĩ.

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG TỐT NHẤT HIỆN NAY.

Việc lựa chọn trường để học liên thông phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có một số trường đại học liên thông được nhiều sinh viên quan tâm và theo học nhất như:

   • Trường Đại học Kiến Trúc.
   • TrườngĐại học Giao Thông Vận Tải.
   • Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.
   • Trường Đại học Thành Đô.
   • Trường Học viện Tài chính.
   • Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương.
   • Trường Đại học kinh tế quốc dân.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI HỌC LIÊN THÔNG :

   • Đối với các sinh viên nữ, việc học liên thông gặp nhiều khó khăn hơn bởi áp lực từ gia đình con cái. Chính vì thế, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng bị cản trở.  Hình ảnh sinh viên nữ mang bầu trên giảng đường không hiếm để bắt gặp.Nhiều sinh viên nữ lựa chọn ngành nghề liên quan nhiều đến tố chất ổn định, nhẹ nhàng và có nhiều thời gian rảnh rỗi như kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, diều dưỡng, dược…
   • Đối với các nam sinh, điều kiện học tập dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể tự do lựa chọn ngành nghề mình thích và làm chủ thời gian cho việc học. những chuyên ngành được đánh giá hấp dẫn các nam sinh thường là những ngành liên quan đến kĩ thuật, máy móc, điện tử…như  ngành điện tử tự động hóa, cơ khí chế tạo máy móc, hệ thống điện…

Diễn đàn tuyển sinh 24h là địa chỉ chuyên cung cấp các thông tin giáo dục tuyển sinh liên thông...nhanh chóng chính xác nhất các bạn hãy thường xuyên truy cập để có thể nắm bắt được thật nhiều thông tin bổ ích.