Liên Thông Đại Học Dược 2020 Có Gì Thay Đổi

Liên thông đại học dược năm 2020 có gì thay đổi? Phương thức tuyển sinh có giống những năm trước? Chất lượng đào tạo liên thông đại học dược tới đây sẽ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết này.

lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc-7 (1)

Liên thông đại học ngành dược luôn được coi trọng và siết chặt

Trong những năm gần đây quy chế tuyển sinh liên thông Đại học gần như không có gì thay đổi nhiều , nhưng tuyển sinh liên thông ngành y dược, chăm sóc sức khỏe cộng đồng… vẫn luôn được siết chặt hơn các ngành khác trong công tác tuyển sinh đầu vào. Theo quy định của Chính phủ cũng như của Bộ GD- ĐT tất cả các trường đào tạo liên thông đại học ngành y dược cần “tập trung vào mục tiêu đẩy mạnh chất lượng giảng dạy, đào tạo nâng cao trình độ kiến thức, cũng như kinh nghiệm cho những sinh viên học liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học ngành dược, tránh tình trạng đào tạo quá nhiều mà không đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi ra trường”, quy định đã được các trường thực hiện rất nghiệm chỉnh.

Liên thông Đại học dược năm 2020 vẫn luôn bị siết chặt:

Theo như quy định của Chính phủ và Bộ GD – ĐT những thí sinh muốn được đăng ký học liên thông ngành y dược năm 2020 phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: phải có chứng chỉ hành nghề, đã tốt nghiệp hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đào tạo và các chứng chỉ đi kèm theo quy định, để đảm bảo chất lượng đầu vào các thí sinh sẽ phải vượt qua vòng thi tuyển sinh, để được nhập học điểm thi của các thí sinh ở các môn thi sẽ phải trên 5 điểm thì mới đạt yêu cầu.

Ngành y dược là một trong những ngành quan trọng bậc nhất đối với xã hội cũng như một quốc gia, chính vì vậy chương trình liên thông ngành y dược được làm khó cũng chỉ nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, cho ra trường những sinh viên có nền tảng kiến thức cũng như kinh nghiệm y khoa tốt. Tránh tình trạng đào tạo ồ ạt mà không quan tâm tới chất lượng dẫn tới những sinh viên sau khi ra trường mà kiến thức chuyên môn không tốt, kinh nghiệm không có.

Năm 2020 số lượng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông ngành dược cũng được Chính phủ mở rộng hơn, theo quy định trước kia chỉ tiêu tuyển sinh liên thông hàng năm của các Trường là 15% so với đào tạo chính quy thì bây giờ đã được tăng lên 20%, điều này chính là cơ hội giúp cho các thí sinh có thể học tập rèn luyện nâng cao được kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp của mình.

Phương thức tuyển sinh liên thông Đại học dược luôn được đánh giá cao:

Theo như quy định mới đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng dược hay các chuyên ngành y khoa khác để được học liên thông sẽ phải tham gia các kỳ thi, hiện nay có 2 hình thức thi phổ biến đó là: các thí sinh sẽ phải tham gia cuộc thi chung tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc tham gia các cuộc thi tuyển sinh do trường đào tạo chuyên ngành tổ chức.

Với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp dược ngoài các điều kiện như đã có bằng, giấy phép hành nghề, các chứng chỉ theo quy định … thì để được học liên thông bắt buộc các thí sinh phải tham gia kỳ thi chung tốt nghiệp THPT chứ không được tham gia thi tại trường đào tạo chuyên ngành tổ chức. Quy định này tuy rằng hơi khắt khe với hệ Trung cấp nhưng điều này cũng chỉ muốn đảm bảo trình độ thí sinh đạt chuẩn cho các trường cũng như chất lượng giáo dục, đào tạo sẽ được nâng cao.

Chất lượng thí sinh học liên thông dược nâng cao rõ rệt:

Sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh liên thông Đại học các sinh viên sẽ được đào tạo với những chương trình chuẩn với kiến thức đào tạo y như của sinh viện hệ chính quy ngoài ra sinh viên được phép đăng ký các khóa học nâng cao chuyên môn và các chứng chỉ liên quan khác. Điều kiện để tốt nghiệp và cấp bằng đại học dược là các sinh viên phải hoàn thành toàn bộ các chương trình học, không nợ môn, nợ điểm, nợ học phần…Sinh viên kết thúc khóa học liên thông đại học dược sẽ được cấp bằng đại học chính quy, cũng như đã được cung cấp bổ sung những kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết cho công việc sau này.

Hiện nay ngành y dược đang là một trong những ngành nhận được sự quan tâm lớn của xã hội bởi tính thiết thực và những ứng dụng ngành nghề vào đời sống là rất cao, chính vì vậy nhà nước và Bộ GD – ĐT luôn có những thay đổi để cho các chương trình đào tạo y dược đáp ứng được nhu cầu chung của toàn xã hội.

PL.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo