• Connect with us:

Học Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học Và Những Vấn Đề Xoay Quanh

Học liên thông trung cấp lên đại học là chương trình rất quen thuộc với những bạn sinh viên, thông qua chương trình đào tạo này người học có thể nâng cao được chất lượng bằng cấp của mình.

Liên thông trung cấp lên đại học hiện nay gần như là điều tất yếu, bởi nếu như bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là bằng đại học. Đó chính là lý do tại sao nên học liên thông Trung cấp?  Và cũng có rất nhiều câu hỏi về xoay quanh vấn đề này mà diễn đàn tuyển sinh đã nhận được, bây giờ chúng ta sẽ phân tích chi tiết vấn đề này nhé.


Học liên thông trung cấp lên đại học là một hình thức đào tạo đang được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người đã đi làm hoặc không có đủ điều kiện để học đại học từ đầu. Tuy nhiên, có một số vấn đề xoay quanh học liên thông trung cấp lên đại học cần được lưu ý:

Điều kiện để học liên thông: Để được học liên thông trung cấp lên đại học, thường yêu cầu các bạn đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng và có thời gian làm việc liên tục tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước hoặc tổ chức chính trị - xã hội từ 1-3 năm. Điều này có thể là một rào cản đối với những người không có kinh nghiệm làm việc hoặc đã nghỉ việc trong một thời gian dài.

Độ khó của khóa học: Khóa học liên thông trung cấp lên đại học có thể khá khó khăn, đặc biệt là đối với những người đã ra trường một thời gian dài hoặc đã đi làm. Vì vậy, việc phải cập nhật kiến thức và học tập lại một cách chăm chỉ và nghiêm túc là điều cần thiết.

Thời gian học tập: Học liên thông trung cấp lên đại học có thể tốn nhiều thời gian hơn so với học đại học từ đầu. Thời gian học tập có thể kéo dài từ 2 đến 4 năm tùy vào chương trình đào tạo của trường.

Giá trị của bằng cấp: Một số nhà tuyển dụng có thể không đánh giá cao bằng cấp liên thông, do đó, việc tìm được việc làm có thể gặp khó khăn

hơn so với các bạn tốt nghiệp đại học truyền thống.Liên thông trung cấp lên đại học

Tại sao nên liên thông Trung cấp

- Theo thông tin mới nhất về quy định đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho việc tuyển sinh các giáo viên của các ngành hệ Tiểu học đầu năm nay, khi sinh viên tốt nghiệp và phải có bằng hệ Đại học thì mới có thể được giảng dạy tại các trường Tiểu học.

- Việc nhiều bạn học các hệ Trung cấp, Cao đẳng chỉ muốn học nhanh ra trường nhanh để đi làm luôn hiện giờ đang gặp một chướng ngại to lớn là tấm bằng sau khi tốt nghiệp sẽ không còn tác dụng, điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho những bạn đã và đang học Trung Cấp, Cao đẳng ngành sư phạm tiểu học. Chính vì vậy học liên thông Trung cấp lên Đại họcmột hình thức tốt cho các bạn hiện nay.

"Hoàn thành chương trình học các bạn sẽ nâng cao được bằng cấp và có thể tiếp tục giấc mơ làm giáo viên của mình".

Mình đang học Trung cấp Sư phạm Tiểu học thì nên học liên thông trường nào cho thích hợp?

- Theo quy định của Bộ Giáo dục về việc xét tuyển tại các trường các bạn sinh viên phải đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Sư phạm Tiểu học, có đủ sức khỏe và thời gian để học tập. Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Đại học chính quy.

- Hiện nay có rất nhiều trường Đại học lớn tổ chức các chương trình đào tạo liên thông hàng năm cho các bạn sinh viên hệ Trung cấp và Cao đẳng như: Đại học sư phạm Hà Nội , Đại học thủ đô Hà Nội,  Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh…Các trường này hiện nay cũng có chương trình học văn bằng 2 Sư phạm Tiểu học dành cho các bạn đã có bằng tốt nghiệp Đại học của các ngành và các trường khác.

Ngoài một số trường xét tuyển hệ chính quy chuyên ngành Sư phạm đã kể ở trên nếu các bạn đang tìm hiểu về các ngành khác thì hãy xem một vài đề xuất về các trường cũng có chương trình đào tạo các chuyên ngành khác như  Kiến trúc Hà Nội, Thương mại, Giao thông Vận tải, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng,…thông tin chi tiết về danh sách các trường các bạn có thể xem tại: liên thông đại học

Như vậy chúng ta đã giải thích khá chi tiết để trả lời cho những câu hỏi mà chúng tôi đã tổng hợp được từ các bạn. Nếu các bạn có thông tin thắc mắc hoặc câu hỏi gì liên quan đến các ngành nghề, các khối thi, tuyển sinh hướng nghiệp thì có thể bình luận xuống dưới bài viết này hoặc gửi về địa chỉ email: kenhtuyensinh24h@gmail.com. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại và trả lời các bạn chi tiết từng vấn đề.

Tóm lại, học liên thông trung cấp lên đại học là một hình thức đào tạo có nhiều lợi ích, nhưng cũng có những vấn đề xoay quanh như điều kiện để học, độ khó của khóa học, thời gian học tập và giá trị của bằng cấp. Trước khi quyết định học liên thông,

Ngoài ra hãy thường xuyên truy cập https://diendantuyensinh24h.com/ để nắm bắt những thông tin mới nhất về giáo dục, tuyên sinh và liên thông... Chúc các bạn thành công.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.