Liên Thông Cao Đẳng Lên Đại Học 2020 – Những Điều Cần Biết

Bạn thắc mắc về chương liên thông cao đẳng lên Đại học 2020 mà không biết phải tìm hiểu từ đâu? Hãy để Kênh tuyển sinh 24h chúng mình giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Đầu tiên bạn cần phải biết liên thông cao đẳng lên Đại học là gì

Liên thông Cao đẳng lên Đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo Dục cho phép theo Quyết định Số: 49/2002/QĐ-BGDĐT – ngày 05 tháng 12 năm 2002,  Học liên thông là chương trình dành cho các đối tượng là sinh viên hệ Cao đẳng có nhu cầu muốn học thêm để bổ sung kiến thức và muốn được cấp bằng Đại học.

Liên thông Đại học 2020

             Quyết định ban hành quy định liên thông Đại học của Bộ GDDT

Danh sách các trường đào tạo liên thông lên Đại học 2020:

Để xem danh sách các Trường và thông báo tuyển sinh liên thông Đại học năm 2020 các bạn hãy BẤM VÀO ĐÂY.

Quy định liên thông cao đẳng lên đại học:

Thứ nhất là về: Điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông:

Cơ sở giáo dục có đủ các điều kiện sau đây được tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng lên Đại học

 1. Đối với ngành dự kiến tuyển sinh đào tạo liên thông:
  a) Cơ sở giáo dục đã có quyết định mở ngành đào tạo trình độ Đại học hình thức chính quy;
  b) Cơ sở giáo dục đã và đang tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ Đại học theo tín chỉ được ít nhất 03 (ba) khóa liên tục khi quyết định thực hiện tuyển sinh đào tạo liên thông hình thức chính quy.

Đối với đào tạo liên thông khối ngành nghệ thuật, cơ sở giáo dục đã và đang tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ Đại học theo tín chỉ hoặc niên chế hình thức chính quy được ít nhất 03 (ba) khóa liên tục khi quyết định thực hiện tuyển sinh đào tạo liên thông hình thức chính quy.

Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, cơ sở giáo dục phải bảo đảm thêm điều kiện có ít nhất một khóa sinh viên trình độ Đại học hình thức chính quy đã tốt nghiệp.

 1. Cơ sở giáo dục Đại học đã ban hành quy định về công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức, kỹ năng đã tích lũy của người học được miễn trừ khi học chương trình đào tạo liên thông và công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục .
Liên thông cao đẳng lên đại học 2020

       Cơ hội để các sinh viên Cao đẳng được học bổ sung kiến thức

 

Thứ hai là về: Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học của người dự tuyển:

 1. Người tốt nghiệp Cao đẳng có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, hoặc theo hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo.
 2. Người dự tuyển liên thông phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có một trong các văn bằng dưới đây:
 3. Bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 4. Bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
 5. Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ Đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt, Dược.

Thứ ba là về: Tuyển sinh liên thông Cao đẳng lên Đại học:

 1. Tuyển sinh liên thông giữa trình độ cao đẳng với trình độ Đại học được thực hiện theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển do Thủ trưởng cơ sở giáo dục quyết định theo quy định hiện hành về luật tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 2. Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng đăng ký tuyển sinh liên thông lên trình độ đại học, được dự tuyển sinh liên thông theo các hình thức do Thủ trưởng cơ sở giáo dục  quyết định như sau:
  a) Dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở kỳ tuyển sinh vào đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học.
  b) Dự thi tuyển sinh liên thông riêng do cơ sở giáo dục tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển sinh liên thông riêng bao gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Việc tổ chức tuyển sinh, xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển thực hiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cao đẳng nghề có liên thông Đại học được không ?

Hoàn toàn ĐƯỢC bởi theo Thông Tư Liên Tịch số: 27/2010/TTLT-BGDDT- BLĐTBXH ngày 28/10/2010 đã có quyết định cho phép Cao đẳng nghề liên thông lên Đại học. Không chỉ Cao đẳng nghề mà Trung cấp nghề cũng được liên thông lên Đại học.

Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, chỉ áp dụng thi tuyển sinh liên thông riêng đối với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 (năm) điểm trở lên theo thang điểm 10.

Quy định trên được trích theo quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về QUY ĐỊNH VỀ LIÊN THÔNG GIỮA TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP, TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG VỚI TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (Nguồn:Văn Bản Phát Luật).

Đăng ký học liên thông

Học liên thông là hướng đi rất tốt cho tương lai

Cách liên thông Cao đẳng lên Đại học? Hồ sơ cần những gì?

Để liên thông Đại học, bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện về văn bằng, đối với từng trường sẽ có những điều kiện khác nhau.

 • Ví dụ như điều kiện về văn bằng của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm

– Bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp;

– Bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Hình thức đào tạo: chính quy;

– Ngành ghi trên văn bằng cao đẳng của thí sinh phải phù hợp với ngành có đào tạo Liên thông ĐHCQ tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những điều kiện về văn bằng bạn còn phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt để có thể học tập mà không bị gián đoạn. Và sau đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng lên Đại học theo quy định của trường mà bạn đăng kí, ví dụ như hồ sơ dự tuyển của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bao gồm:

– Phiếu đăng ký học Liên thông ĐHCQ (kê khai tại mục Kê khai hồ sơ);

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp cao đẳng;

– Bản sao kết quả học tập cao đẳng (có ghi rõ tên môn học, số tín chỉ, điểm từng môn, tên chuyên ngành đào tạo, hình thức đào tạo); Trường hợp thí sinh tốt nghiệp cao đẳng theo hình thức liên thông cần bổ sung thêm bản sao văn bằng tốt nghiệp và bản sao kết quả học tập,

– Bản sao giấy khai sinh (hoặc CMND/CCCD có đầy đủ ngày tháng năm sinh);

– 01 (một) ảnh 3x4cm chụp theo kiểu CMND (dán vào bìa hồ sơ Liên thông ĐHCQ –  nhận tại trường khi đến nộp hồ sơ).

Lưu ý: Giấy tờ bản sao phải có chứng thực của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

thi liên thông cao đẳng lên đại học 2020

Liên thông lên Đại học là sự lựa chọn sáng suốt

Liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao nhiêu năm?

Thời gian đào tạo liên thông từ 1,5 – 2 năm.

Xem thêm : Liên thông trái ngành.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Liên thông Cao đẳng lên Đại học năm 2020 mà bạn cần biết. Chúc các bạn có một mùa tuyển sinh thành công! Các bạn hãy thường xuyên truy cập : https://diendantuyensinh24h.com/ để cập nhật những tin tức mới nhất về giáo dục hay những thông báo tuyển sinh, chương trình đào tạo mới từ các Trường trên cả nước.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo