• Connect with us:

Liên Thông Cao Đẳng Lên Đại Học Cần Những Điều Kiện Gì

Liên thông Cao Đẳng năm 2020 có gì thay đổi so với các năm khác? Danh sách các trường liên thông cao đẳng lên đại học mới nhất 2020! Các bạn hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Bạn thắc mắc về chương liên thông cao đẳng 2020 mà không biết phải tìm hiểu từ đâu? Hãy để diễn đàn thông tin tuyển sinh 24h giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Liên thông cao đẳng là gì

"Là một hình thức được Bộ GD & ĐT cho phép theo quyết định số: 49/2002/QĐ-BGDĐT – ngày 05 tháng 12 năm 2002,  học cao đẳng liên thông là chương trình đào tạo dành cho các đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng có nhu cầu muốn học lên để bổ sung kiến thức và được cấp bằng đại học". Liên thông Đại học 2020              

Quyết định ban hành quy định của Bộ GD&ĐT

Danh sách các trường tuyển sinh cao đẳng liên thông

Có bạn có thể xem thông tin chi tiết về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu, điều kiện tuyển sinh...qua bài viết các trường liên thông đại học.

Quy định của Bộ GD&ĐT về liên thông cao đẳng

Điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo (nhà trường)

Cơ sở giáo dục  cần có đủ các điều kiện sau được tổ chức tuyển sinh liên thông cao đẳng lên Đại học

  • Đối với ngành dự kiến tuyển sinh :

- CSGD đã có quyết định mở ngành học trình độ đại học hình thức chính quy;

- CSGD đã và đang tổ chức thực hiện giảng dạy trình độ đại học theo tín chỉ được ít nhất 03 (ba) khóa liên tục khi quyết định thực hiện tuyển sinh.

- Đối với khối ngành nghệ thuật, cơ sở giáo dục đã và đang tổ chức thực hiện chương trình đào tạo ĐH theo tín chỉ hoặc hình thức chính quy được ít nhất 03 (ba) khóa liên tục khi quyết định thực hiện tuyển sinh đào tạo chính quy. Đối với khối ngành sức khỏe, cơ sở giáo dục phải bảo đảm thêm điều kiện có ít nhất một khóa sinh viên trình độ ĐH hình thức chính quy đã tốt nghiệp.

- Cơ sở giáo dục đại học đã ban hành quy định về công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức, kỹ năng đã tích lũy của người học được miễn trừ khi học chương trình và công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục .

Chương trình là cơ hội để các sinh viên cao đẳng nâng cấp trình độ của mình

Điều kiện học liên thông cao đẳng

- Người tốt nghiệp cao đẳng có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ ĐH theo hướng chuyên môn phù hợp, hoặc theo hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo.

- Người dự tuyển liên thông cao đẳng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh ĐH của Bộ GD&ĐT và có một trong các văn bằng dưới đây:

- Bằng tốt nghiệp trình độ CĐ do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ GD&ĐT.

- Bằng tốt nghiệp trình độ CĐ do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ GD&ĐT hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

- Đối với khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt, Dược.

Phương thức tuyển sinh liên thông cao đẳng

- Tuyển sinh được thực hiện theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển do Thủ trưởng CSGD quyết định theo quy định hiện hành về luật tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng được tuyển sinh theo các hình thức do Thủ trưởng CSGD  quyết định như sau:

 Dự thi liên thông riêng do CSGD tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển sinh  bao gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Việc tổ chức tuyển sinh, xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển thực hiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cao đẳng nghề có học liên thông được không

Hoàn toàn ĐƯỢC bởi theo " Thông Tư Liên Tịch số: 27/2010/TTLT-BGDDT- BLĐTBXH ngày 28/10/2010 đã có quyết định cho phép thí sinh học cao đẳng nghề liên thông lên Đại học. Không chỉ cao đẳng nghề mà trung cấp nghề liên thông đại học cũng được".

Đối với khối ngành sức khỏe, sẽ áp dụng thi tuyển sinh riêng đối với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 (năm) điểm trở lên theo thang điểm 10.

Trích theo quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nguồn:Văn Bản Phát Luật.

Đăng ký học liên thông

Học liên thông cao đẳng là hướng đi rất tốt cho tương lai

Hồ sơ đăng ký cao đẳng liên thông lên đại học cần những gì

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ dự thi liên thông theo quy định của trường mà bạn đăng ký, phải đáp ứng đủ điều kiện về văn bằng đối với từng trường sẽ có những điều kiện khác nhau.

- Bằng tốt nghiệp, hoặc bản sao có công chứng trình độ CĐ do các cơ sở trong nước cấp;

- Bằng tốt nghiệp trình độ CĐ do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ GD&ĐT hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

- Ngành ghi trên văn bằng CĐ của thí sinh phải phù hợp với ngành có đào tạo tại trường mà bạn dự định đăng ký.

- Bên cạnh những điều kiện về văn bằng bạn còn phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt để có thể học tập mà không bị gián đoạn.

- Phiếu đăng ký học liên thông theo quy định của nhà trường, có thể lấy mẫu tại văn phòng tuyển sinh. - Bản sao kết quả học tập CĐ (có ghi rõ tên môn học, số tín chỉ, điểm từng môn, tên chuyên ngành, hình thức đào tạo).

- Bản sao giấy khai sinh (hoặc CMND/CCCD có đầy đủ ngày tháng năm sinh);

- 01 (một) ảnh 3x4cm chụp theo kiểu CMND. Lưu ý: Giấy tờ bản sao phải có chứng thực của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

thi liên thông cao đẳng lên đại học 2020

Học cao đẳng liên thông là sự lựa chọn sáng suốt

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng bao lâu

Thời gian học sẽ từ 1,5 - 2,5 năm tùy theo ngành học và quy định của từng trường.

Nếu như các bạn cảm thấy ngành mình đang học không phù hợp hãy tham khảo thêm chương trình liên thông trái ngành.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về liên thông cao đẳng lên đại học mà bạn cần biết. Chúc các bạn sẽ chọn được trường và ngành học phú hợp với mình.

Các bạn hãy nhớ thường xuyên truy cập diễn đàn tuyển sinh 24h để cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất, chương trình đào tạo mới từ các trường trên cả nước.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách