• Connect with us:

Các Trường Liên Thông Đại Học Năm 2020

Các trường liên thông Đại học hệ chính quy, các chuyên ngành đào tạo, quy định mới về chương trình học liên thông năm 2020 sẽ được cập nhật liên tục tại đây. Các bạn hãy chọn trường mình muốn học liên thông để xem thông tin chi tiết.

Liên thông đại học là gì? Học liên thông sẽ mang lại những lợi ích gì sau khi hoàn thành chương trình ? Năm 2020 có những trường nào tuyển sinh học liên thông ? Đào tạo những ngành nào? Thời gian học bao lâu? ... Đó là muôn vàn câu hỏi của những bạn đang có ý định học liên thông đại học, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo này tại bài viết này mời các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Liên thông đại học là gì ?

"Đây là chương trình đào tạo dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp hay cao đẳng hệ chính quy hoặc nghề, có thể học bổ sung kiến thức chuyên ngành ở một hệ đào tạo cao hơn và sinh viên sẽ được cấp bằng đại học chính quy sau khi hoàn thành chương trình đào tạo".

- Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng ngành kế toán có thể đăng ký thi và học liên thông đại học ngành kế toán để lấy bằng đại học.

- Liên thông đại học là một hình thức đào tạo được Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép cho một số trường thực hiện dựa theo Quyết định Số: 49/2002/QĐ-BGDĐT - ngày 05 tháng 12 năm 2002. 

- Hiện nay chương trình học liên thông trung cấp hay liên thông cao đẳng được rất nhiều sinh viên hệ trung cấp hay cao đẳng lựa chọn bởi đây là cách duy nhất để có được tấm bằng đại học chính quy.

- Để Biết Thêm Thông Tin Chi Tiết Các Bạn Hãy Gọi Tới Hotline Hỗ Trợ Tư Vấn : 0979 564 031

- Lựa chọn học liên thông đại học được xem là bước ngoặt lớn đối với những ai mơ ước được cầm trên tay một tấm bằng đại học. Không chỉ đơn thuần là một tấm bằng nó còn là điều kiện tiên quyết cho con đường tương lai sự nghiệp của bạn sau này.

+ Hiện tại học liên thông có 3 hình thức đào tạo:

- Liên thông trung cấp lên đại học.

- Liên thông cao đẳng lên đại học.

- Học liên thông trái ngành.

Lợi ích Khi Học Liên Thông.

Hoàn thiện kiến thức và kĩ năng:

- Kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp trong quá trình học là bắt buộc đối với sinh viên để phát triển hay lựa chọn nghề. Việc học kiến thức ở một hệ đào tạo cao hơn giúp sinh viên hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kĩ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà nhà trường cung cấp.

Nâng cao giá trị bằng cấp:

- Dù là bằng cấp có giá trị quốc tế hay văn bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân  thì việc sở hữu bằng cấp đại học vẫn là xu hướng nghề nghiệp chung. Bạn có cơ hội tiếp cận và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu như sở hữu bằng cấp giá trị trong tay.

Mở rộng mối quan hệ hỗ trợ nghề nghiệp:

- Mục đích học của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên đều có điểm chung là cùng phát triển một nghề nghiệp, vì thế trong quá trình học bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho mình một mối quan hệ ngoài nhà trường để giúp bạn trong con đường sự nghiệp sau này.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở:

- Sở hữu lợi thế về bằng cấp cùng kĩ năng, kiến thức nghề nghiệp hay kinh nghiệm làm việc thực tế  chắc chắn sẽ mang lại cơ hội làm việc với chế độ đãi ngộ và cơ hội thăng tiến hơn nhiều.

- Nắm rõ lợi ích của việc học trung cấp, cao đẳng lên đại học sẽ giúp bạn quyết định đúng đắn hơn việc có nên học hay không. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng bản thân, yêu cầu công việc hiện tại và điều kiện tài chính gia đình cũng là điều cần suy nghĩ.

Các Trường Đạo Tạo Liên Thông Đại Học Tốt Nhất.

Việc lựa chọn trường để học phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ngành nghề đào tạo, giá trị bằng cấp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, trình độ giảng viên...Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo tiêu biểu, nhiều năm qua được nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn theo học:

- Trường ĐH Kiến Trúc.

- Trường ĐH Giao Thông Vận Tải.

- Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.

- Trường ĐH Thành Đô.

- Trường Học viện Tài chính.

- Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương.

- Trường ĐH kinh tế quốc dân.

- Học Viện Ngân Hàng.

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về chương trình liên thông đại học mà diễn đàn tuyển sinh đã tổng hợp lại.

Ngành kế toán, tài chính ngân hàng học liên thông trung cấp ở trường nào ?

- Nếu như các bạn đang muốn học ngành kế toán hay tài chính ngân hàng có thể lựa chọn học tại trường: Học viện tài chính, Học viện ngân hàng, ĐH kinh tế quốc dân.

Liên thông cao đẳng ngành công nghệ thông tin ở trường nào?

- Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay là: ĐH giao thông vận tải, ĐH thủ đô Hà Nội, ĐH kinh doanh và công nghê Hà Nội.

Các trường đào tạo liên thông đại học ngành xây dựng?

- Để học ngành xây dựng các bạn có thể lựa chọn trường: ĐH kiến trúc Hà Nội hoặc ĐH giao thông vận tải.

Liên thông đại học ngành sư phạm ở trường nào ?

- Học ngành sư phạm các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào chuyên ngành của mình mà các bạn có thể lựa chọn các trường sau: ĐH sư phạm Hà Nội, ĐH sư phạm nghệ thuật trung ương, ĐH thủ đô Hà Nội, ĐH sư phạm tp HCM, ĐH sư phạm Thái Nguyên, ĐH sư phạm kỹ thuật tp HCM.

Trung cấp liên thông đại học ngành Điện tử Viễn thông- Kỹ thuật Cơ khí ở trường nào?

- Lựa chọn tốt nhất cho bạn khi học các ngành này đó là trường ĐH giao thông vận tải.

Liên thông đại học y dược ở trường nào?

- Có rất nhiều trường tuyển sinh đào tạo để các bạn có thể lựa chọn như: ĐH y Hà Nội, ĐH y dược Tp HCM, ĐH y dược Cần Thơ, ĐH y Hải Phòng, ĐH y đa khoa Đại Học Tây Nguyên.

Hệ Trung Cấp, Cao Đẳng Nghề Có Được Học Liên Thông ?

Theo Thông Tư Liên Tịch số: 27/2010/TTLT-BGDDT- BLĐTBXH ngày 28/10/2010 học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành hệ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề sẽ được phép đăng ký thi và học liên thông Cao đẳng lên Đại học tùy vào từng nghành nghề và đơn vị giảng dạy mà được chia thành trường hợp cụ thể khác nhau với mức thời gian khác nhau.

 

Quy Định Mới Nhất Của Bộ GD & ĐT Về Chương Trình Liên Thông Đại Học:

- Theo quy định cũ: sau khi học xong Cao đẳng hoặc Trung cấp sinh viên cần phải tốt nghiệp loại Khá, Giỏi hoặc phải có một khoảng thời gian làm việc gắn với chuyên môn đào tạo mới được tham gia hệ đào tạo cao hơn: 3 năm cho Trung cấp và 1 năm cho Cao đẳng.

- Đối với những sinh viên chưa có thời đủ thời gian làm việc đúng quy định kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp mà muốn học lên trình độ đại học phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

- Theo như quy định mới học sinh, sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp - Cao đẳng là có thể dự thi ngay, tốt nghiệp có thể lấy bằng hệ chính quy hoặc hệ vừa học vừa làm. Đây là một trong những điểm mới về quy định đào tạo học liên thông mà Bộ GD-DT mới ban hành.

 

Thời Gian Đào Tạo Liên Thông Bao Lâu ?

- Thời gian trung cấp liên thông đại học là 2,5 đến 3 năm.

- Thời gian liên thông cao đẳng là 1,5 đến 2 năm.

- Thời gian có thể chênh lệch vì còn phụ thuộc vào phương án đào tạo của trường đào tạo. 

Hồ Sơ Liên Thông Đại Học Cần Những Giấy Tờ Gì ?

Hồ sơ đăng ký chương trình học liên thông sẽ tùy theo quy định của từng trường nhưng thường thì vẫn bắt buộc phải có các loại giấy tờ sau:

- Phiếu đăng ký theo mẫu của nhà trường.

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm hệ trung cấp, cao đẳng (bản sao hoặc bản photo copy có dấu xác nhận của phòng công chứng hoặc chính quyền địa phương.

- Sơ yếu lí lịch từ thuật có dấu và xác nhận của chủ tịch UBND xã phường nơi đang sinh sống.

- 2 bản sao học bạ THPT, 2 bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

- 4 ảnh 4 x 6 ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

- 2 bản sao chứng minh nhân dân, 2 bản sao sổ hộ khẩu.

Những Khó Khăn Khi Học Liên Thông Trung Cấp Cao Đẳng Lên Đại Học:

- Đối với các sinh viên nữ đã có gia đình thì việc học gặp nhiều khó khăn hơn bởi áp lực từ gia đình con cái. Chính vì thế, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng bị cản trở.  Hình ảnh sinh viên nữ mang bầu trên giảng đường không hiếm để bắt gặp, thậm chí có những người phải đưa còn đến lớp để tiện cho việc học.
Nhiều sinh viên nữ lựa chọn ngành nghề liên quan nhiều đến tố chất ổn định, nhẹ nhàng và có nhiều thời gian rảnh rỗi như kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, diều dưỡng, dược…

- Đối với các nam sinh, điều kiện học tập dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể tự do lựa chọn ngành nghề mình thích và làm chủ thời gian cho việc học. những chuyên ngành được đánh giá hấp dẫn các nam sinh thường là những ngành liên quan đến kĩ thuật, máy móc, điện tử…như  ngành điện tử tự động hóa, cơ khí chế tạo máy móc, hệ thống điện…

- Học liên thông đại học là một quá trình đào tạo dài hạn, những người đi học thường vẫn thường vẫn đang làm việc và công tác tại các công ty doanh nghiệp, nên việc sắp xếp thời gian ổn thỏa cho việc học và làm đôi lúc cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định, chưa kể đến lượng kiến thức đến từ quá trình học cũng rất lớn đòi hỏi người học phải có sự tập trung cao bám sát chương trình học để không bị mất đi những kiến thức cần có.

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về chương trình liên thông đai học, điều kiện, lợi ích và khó khăn... qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về các chương trình học liên thông. Với danh sách các trường tuyển sinh đào tạo năm 2020 ở trên hy vong các bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp với ngành học cũng như thời gian đào tạo hợp lý.

Diễn đàn tuyển sinh 24h là địa chỉ chuyên cung cấp các tin nóng giáo dục, tuyển sinh, liên thông, điểm chuẩn, thi cử...nhanh chóng và chính xác nhất, các bạn hãy thường xuyên truy cập diễn đàn để có thể nắm bắt được thật nhiều thông tin bổ ích, mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục.