• Connect with us:

Thông Tin Tuyển Sinh Liên Thông Trái Ngành 2020

Bạn đang muốn học liên thông trái ngành? Bạn đã hiểu rõ về chương trình này chưa, hãy tìm hiểu tất cả các thông tin về chương trình liên thông trái ngành tại bài viết này nhé

Diễn đàn tuyển sinh 24h xin gửi tới các bạn thông tin tuyển sinh liên thông trái ngành của các trường Đại học năm 2020? Cùng tại bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu liên thông đại học trái ngành là gì? Học trái ngành có khó không ? Thời gian học liên thông trái ngành bao lâu?

Liên Thông Trái Ngành Là Gì

Liên thông trái ngành là một hình thức đào tạo của liên thông đại học, với chương trình này khi bạn đã tốt nghiệp một chuyên ngành đào tạo ở trường trung cấp hay cao đẳng nào đó nhưng bạn sẽ được lựa chọn một ngành nghề hoàn toàn khác để liên thông theo quy định của trường nhận đào tạo".

 • Ví dụ như bạn có thể học trung cấp mầm non và đăng ký học liên thông trái ngành kế toán tại Học Viện Ngân Hàng.

Học liên thông không còn là khái niệm xa lạ đối với các bạn Sinh viên. Mặt khác, có rất nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp nhưng cảm thấy mình không hề phù hợp với công việc đã học hay đã  học những ngành nghề mà hiện nay khi tốt nghiệp rất khó xin việc và mong muốn theo đuổi nghề nghiệp khác điều này đồng nghĩa với việc phải học lại từ đầu, nhưng giờ đây đã có chương trình liên thông trái ngành sẽ là phương pháp rất hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Liên thông Đại học trái ngành      Học liên thông không phải đợi 36 tháng như trước đây

4 Trường Đào Tạo Liên Thông Trái Ngành Năm 2020

 1. Đại Học kiến trúc Hà Nội

  Năm 2020 trường tuyển sinh và đào tạo liên thông trái ngành, liên thông từ cao đẳng lên đại học các chuyên ngành sau:

  - Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

  - Quản lý xây dựng.

  - Kinh tế xây dựng.

  - Kỹ thuật hạ tầng đô thị.

  - Cấp thoát nước.

  🚩 Xem Chi Tiết Tại: Liên Thông Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội 2020.
  Liên hệ tư vấn: 0979 564 031( Phụ trách tuyển sinh).

 2. Học Viện Ngân Hàng

  Liên thông từ Trung Cấp lên Đại học, liên thông cao đẳng, liên thông trái ngành các chuyên ngành sau:

  - Tài chính- Ngân hàng (Chuyên ngành:Tài chính Doanh nghiệp).

  - Kinh tế (Chuyên ngành Kinh tế nguồn lực tài chính).

  - Hệ thống thông tin kinh tế (Chuyên ngành Tin học Tài chính – Kế toán),

  - Quản trị Kinh doanh.

  🚩 Xem Chi Tiết Tại: Liên Thông Học Viện Ngân Hàng Năm 2020 

  Liên hệ tư vấn: 0979 564 031( Phụ trách tuyển sinh).

 3. Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

  Liên thông từ Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Cao đẳng chuyên nghiệp, liên thông trái ngành các ngành học sau:

  - Kế toán (Chuyên ngành: Kế toán DN).

  - Công nghệ thông tin.

  - Cơ điện – điện tử.

  - Quản trị kinh doanh.

  - Quản lý nhà nước.

  - Tài chính ngân hàng.

  - Kế toán.

  - Thương mại.

  - Luật kinh tế.

  🚩 Xem Chi Tiết Tại: Tuyển Sinh Liên Thông Trường Đại Học HUBT năm 2020.

  Liên hệ tư vấn: 0979 564 031( Phụ trách tuyển sinh).

 4. Đại Học Công Nghệ Thông Tin Và truyền Thông

Liên thông từ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng chuyên nghiệp liên thông trái ngành các nghề sau:

- Công nghệ thông tin.

- Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

- Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông.

- Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

- Hệ thống thông tin quản lý.

- Quản trị văn phòng.

🚩 Xem Chi Tiết Thông Tin Tuyển Sinh Tại:Liên Thông Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin.

Liên hệ tư vấn: 0979 564 031( Phụ trách tuyển sinh).

Với những bạn đã có bằng đại học nhưng muốn chuyển đổi đều có thể đăng ký tham gia chương trình liên thông trái ngành của các trường này. Tất cả sinh viên sau khi hoàn thành khóa học tốt nghiệp ra trường đều được cấp bằng đại học chính quy.

Học liên thông đại học trái ngành có gì đổi mới

- Theo Thông tư 55/2012/ TT-BGD-DT quy định sinh viên có thể học trái ngành một số ngành học theo quy định của nhà trường, sinh viên chỉ cần học bổ sung thêm các môn học còn thiếu của mình muốn liên thông.

- Cũng theo thông tư 55/2012 thì “Sau thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chuyên nghiệp, đến ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi 3 môn gồm: một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề) và một môn cơ bản. Cơ sở giáo dục tự ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển”.

- Năm 2015 Bộ GD-ĐT đã sửa đổi bổ sung Thông tư 55 tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học liên thông cho phép thí sinh vừa tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể liên thông ngay lên đại học chứ không cần phải chờ sau 36 tháng.

Như vậy với các bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hay Cao đẳng mà có ý định học liên thông trái ngành cũng có thể đăng ký ngay sau khi tốt nghiệp chứ không phải chờ đợi 36 tháng.

Học liên thông trái ngành có khó không

- Hiện nay, một số trường đã cho phép học liên thông đại học trái ngành, tuy nhiên sinh viên sẽ phải học bổ sung thêm một số môn học còn thiếu trong học phần và những điều kiện nhất định.

- Ngoài ra khi liên thông trái ngành thì bạn sẽ được học bổ sung kiến thức những môn học chuyên ngành đăng ký thi liên thông để có đủ điều kiện tham gia thi tuyển.

- Vì vậy, với những bạn sinh viên mong muốn học trái ngành sẽ có một chút vất vả hơn so với những sinh viên học liên thông đúng nghành. Tuy nhiên, chỉ cần học thêm một số môn là bạn đã có được trong tay tấm bằng Đại học theo đúng ngành nghề mà mình mong muốn.

Liên thông trái ngành cần những điều kiện gì

- Hiện nay, tất cả các sinh viên đã tốt nghiệp hệ: trung cấp nghề,  cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng chuyên nghiệp và đại học đều có thể tham gia đào tạo liên thông trái ngành năm 2020.

 - Ngoài ra, việc học trái ngành còn yêu cầu đối tượng đăng kí tham gia phải bổ sung thêm lượng kiến thức, môn học để phù hợp với khối ngành mới chọn liên thông.

Liên thông trái nghành 2020 -1                     Sinh viên đã tốt nghiệp TC, CD đều có thể học trái ngành.

Thời gian đào tạo liên thông trái ngành

- Thời gian đào tạo khoảng từ 1,5 đến 2 năm. Thời gian ngắn hay dài còn tùy thuộc sinh viên liên thông từ hệ Trung cấp hay Cao đẳng và còn phụ thuộc vào ngành học hay do nhà trường quyết định.

- Sinh viên học đại học trái ngành được đăng kí lịch học phù hợp với kế hoạch và lịch trình riêng của bản thân, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên.

Giá trị bằng cấp khi liên thông đại học trái ngành

Tốt nghiệp khóa học trái ngành, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân đại học chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Ngoài ra bằng Cao đẳng, Trung cấp trước đó của sinh viên vẫn có hiệu lực.  

Liên thông đại học trái ngành 2020     Chương trình này giúp sinh viên tìm được công việc phù hợp.

Thông tin liên hệ đăng ký học liên thông trái ngành

Nếu như các bạn có nhu cầu cần được tư vấn hay làm thủ tục hồ sơ liên thông trái ngành có thể liên hệ.

- Hotline: 0979 564 031 ( Phụ trách tuyển sinh)

- Tel: (0243) 200 5261 - Fax: 420 0526 112

Việc phải học trái ngành là việc không sinh viên nào mong muốn, mặc dù hiện nay, hình thức này đang ngày càng thuận lợi và được tạo điều kiện tốt. Tuy nhiên, khi những gì bạn học chưa nằm trong “top” nhu cầu thị trường hay ngành nghề bạn chọn khó xin việc, học liên thông trái ngành sẽ là một cánh cửa để giải quyết vấn đề đó.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh các bạn hãy nhớ thường xuyên truy cập diễn đàn tuyển sinh 24h nhé.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách