• Connect with us:

7 Tiêu Chí Lựa Chọn Trường Học Liên Thông

Chọn trường học liên thông rất quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng đến trình độ của bạn sau này. Hãy tìm hiểu 7 tiêu chí chọn trường học liên thông .

Học liên thông chính là con đường ngắn nhất để có thể nâng cao giá trị bằng cấp cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp hay Cao đẳng, ngoài ra khi lựa chọn liên thông lên đại học các bạn cũng sẽ được bổ sung thêm những kiến thức chuyên sâu, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp sẽ dễ dàng hơn.

hoc-lien-thong-dai-hoc

Các chương trình học liên thông mang lại rất nhiều lợi ích cho người học.

Học liên thông đã dễ dàng hơn trước đây

- Quy định về chương trình học liên thông luôn có sự thay đổi liên tục theo hướng có lợi rất nhiều cho các bạn sinh viên, như vài năm trước để được học các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp sẽ phải chờ 36 tháng sau khi tốt nghiệp mới được tham gia học ở hệ đào tạo cao hơn, sau đó lại có quy định thí sinh muốn học ở hệ sau đại học sẽ phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sau rồi sử dụng kết quả đó để xét tuyển, điều này dẫn tới các trường Đại học mỗi năm chỉ có một đợt tuyển sinh như vậy là không phù hợp bởi đại đa số những người muốn học đều đang đi làm nên việc sắp xếp thời gian để ôn luyện và đi thi là rất khó khăn.

- Hiện tại quy định thay đổi đã cho phép các trường đại học có thể tự tổ chức thi tuyển sinh và tự ra đề thi, quy định này đã giúp cho các thí sinh có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn thời gian học của mình  hơn nữa có thể sắp xếp thời gian học và làm hợp lý.

- Hiện nay có rất nhiều đơn vị tổ chức tuyển sinh, đào tạo liên thông rất đa dạng các ngành nghề, điều này cũng làm cho các thí sinh cảm thấy phân vân và băn khoăn không biết nên lựa chọn trường nào để học thì tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí để lựa chọn trường dưới đây nhé.

7 Tiêu chí để lựa chọn trường đại học liên thông tốt nhất:

Ngôi trường uy tín, bằng cấp giá trị cao.

- Sau khi hoàn thành chương trình các sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Đại học chính quy đúng với chuyên ngành lựa chọn học. Với tấm bằng Đại học này các bạn sẽ có cơ hội kiếm được việc làm dễ dàng hơn cũng như giúp các bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Môi trường học tập hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị.

- Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong việc lựa chọn trường để học liên thông , với một ngôi trường có các giảng đường rộng rãi khang trang, các trang thiết bị dạy học hiện đại sẽ tạo điều kiện giúp các bạn có được môi trường học tập tốt nhất mang lại kết quả cao nhất. Một trường đại học có phòng máy tính, phòng thực hành, thư viện ... với nhiều tài liệu sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu , nghiên cứu những vấn đề liên quan đến ngành học qua đó các bạn có thể tự phát triển bản thân.

Giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy.

- Thầy hay sẽ sinh ra trò giỏi, một ngôi trường với hệ thống giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đang làm việc hay phụ trách công việc trực tiếp tại các doanh nghiệp hay các sơ sở công lập..đó chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Khi được học với các thầy cô nếu như gặp khó khăn trong công việc hay những khúc mắc các bạn có thể nhờ sự tư vấn và hướng dẫn của các thầy cô. Tìm được môi trường có một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, luôn nhiệt tình luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình nghiên cứu, học tập là một điều vô cùng quan trọng.

Chương trình đào tạo luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất.

- Chương trình đào tạo rất quan trọng bởi đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng kiến thức mà các sinh viên theo học liên thông sẽ tiếp thu được, một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế hay liên kết đào tạo với các trường Đại học quốc tế sẽ rất tuyệt vời.

- Một chương trình đào tạo tốt sẽ giúp sinh viên nâng cao tính sáng tạo, tư duy phản biện, tăng năng lực giải quyết vấn đề, ứng dụng công nghệ thông tin trở thành một công dân toàn cầu.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Các trường đại học tuyển sinh hệ đại học từ xa mới nhất

Nhiều bài tập thực hành.

Trong quá trình học tập các bạn sẽ cần rất nhiều những bào tập thực hành bám sát với thực tế doanh nghiệp, việc tham gia nhiều bài tập thực hành sẽ giúp các sinh viên làm quen với các nghiệp vụ chuyên môn có thể làm việc ngay khi gặp các công việc thực tế. Qua đó sẽ dễ dàng khi đi xin việc và ghi điểm trong thời gian thực tập hay thử việc tại các doanh nghiệp.

bai-tap-thuc-hanh-hoc-lien-thong-dai-hoc Nhiều bài tập thực hành sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế

Giảm bớt các tín chỉ.

Khi liên thông hệ chính quy hay liên thông trái ngành các bạn sẽ rất cần được công nhận môn học cho các môn cùng kiến thức số lượng tín chỉ / học trình với chương trình đào tạo để giảm bớt thời gian học cũng như học phí.

Chi phí đào tạo không quá cao.

- Tùy vào từng trường hay chương trình đào tạo mà mỗi trường sẽ áp dụng học phí và các chi phí khác nhau trong quá trình học. Việc lựa chọn được một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, nhưng học phí vừa phải cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng. Bởi đại đa số những người học đại học sẽ vừa học vừa làm nên ngoài chi phí học tập còn có những chi phí khác liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là 7 tiêu chí lựa chọn trường học liên thông, hy vong qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức để có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường để học phù hợp với điều kiện hoàn cảnh cũng như có chất lượng đào tạo tốt giúp cho các bạn sẽ dễ dàng hơn trên con đường sự nghiệp sau này. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình của các trường hay cần tư vấn thêm các bạn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.