• Connect with us:

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo CNTT Tốt Nhất Việt Nam

Diễn đàn tuyển sinh 24h gửi đến bạn đọc top 10 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Việt Nam.

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang nhận được sự quan tâm rất lớn bởi cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước. Sau đây, diễn đàn tuyển sinh 24h gửi đến bạn đọc top 10 trường Đại học đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam.

🚩Bảng xếp hạng Top 100 trường Đại học tốt nhất Việt Nam.

🚩Những ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới.

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỐT NHẤT

1. Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG TPHCM được tách ra từ Đại học Tổng hợp TPHCM vào năm 1996. Với những bạn đam mê ngành CNTT và sinh sống trong khu vực miền Nam, các bạn có thể đăng ký thi vào các ngành Toán tin hoặc khoa Công nghệ thông tin của trường. Khoa CNTT của trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình, bên cạnh đó việc được bảo trợ bởi chính phủ càng khiến khoa CNTT của trường ĐH Khoa học tự nhiên- ĐHQG TPHCM nhanh chóng trở thành khoa CNTT đầu ngành trong hệ thống giáo dục nước nhà.

2. Đại học FPT

Đại học FPT thành lập năm 2006, là trường được đầu tư 100% bởi tập đoàn FPT. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đang dần chiếm được sự quan tâm của đông đảo các bạn đam mê IT. Với FPT, bạn có thể đăng ký nhiều ngành liên quan tới CNTT như Kỹ thuật phần mềm, Điện tử- truyền thông, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa. Ngoài ra là rất nhiều chương trình cử nhân quốc tế FPT. Trường luôn cập nhật một cách kịp thời  các chương trình học mới mẻ và nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Chính vì thế, với tay nghề cao và vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể tự tin nộp hồ sơ vào những công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước

Bạn có thể tìm hiểu thêm về: Các khối thi đại học.

3. Đại học Bách Khoa

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội là các tên đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây là một trong những trường hàng đầu về đào tạo đa ngành kỹ thuật. Trường cũng là 1 trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á- Thái Bình Dương AOTULE. Bên cạnh đó đại học Bách Khoa TPHCM cũng là nơi đào tạo ra nhiều lứa sinh viên tài năng cho đất nước với những giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Nhìn chung, đây là 2 trường đại học có chất lượng dạy và học hàng đầu Việt Nam. Chính vì thế, áp lực học tập của sinh viên Bách Khoa luôn là rất lớn. Tuy nhiên, bù lại tấm bằng cử nhân của bạn sau khi ra trường lại rất có giá trị. 

4. Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thành lập năm 2004, trường Đại học Công nghệ - ĐHQG HN nhanh chóng trở thành một trong những trường dẫn đầu về đào tạo ngành công nghệ thông tin trên cả nước. Với đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất hiện có, đây là nơi lý tưởng để các bạn đam mê CNTT tham gia học tập. Tuy nhiên một thử thách với các bạn đó là điểm chuẩn hàng năm của trường đang có dấu hiệu tăng qua từng năm, chính vì thế nếu xác đinh theo học tại đây, các bạn sẽ cần có những sự chuẩn bị thật tốt. Đặc biệt, Đại học Công nghệ là nơi có rất nhiều học bổng liên kết với các công ty lớn về công nghệ như Samsung, Toshiba,.. luôn tạo ra nguồn động lực cho các sinh viên học tập và phấn đấu.

5. Đại học Công Nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Công nghệ thông tin là một trong những trường hàng đầu về đào tạo ngành CNTT. Bên cạnh cơ sơ vật chất đầy đủ, hiện đại, việc trường hợp tác đào tạo với các công ty hàng đầu về CNTT như IBM, Microsoft, SunJava,… giúp cho sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có cơ hội làm việc ngay tại đây là được cấp chứng chỉ quốc tế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về: Các ngành khối A.

6. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Được thành lập năm 1997, trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường chuyên đào tạo về CNTT và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện tại, trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP.HCM và Thái Nguyên.Tại trường, ngoài việc được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thì một lợi thế khác của sinh viên trong trường đó là hệ thống mạng lưới viễn thông , CNTT rộng lớn của VNPT sẽ là nơi các bạn được thực hành và đào tạo thực tế nâng cao khả năng của bản thân. Đây chính là một nơi lý tưởng để các bạn học tập và nuôi dưỡng đam mê về CNTT của mình.

7. Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự chính là trường trọng điểm quốc gia. Đây là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học kỹ thuật và công nghệ phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Hiện tại, trường có 4 cơ sở ở 2 miền Băc và Nam. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo với tác phong quân đội, đôi ngũ giảng viên trong quân đội hết sức nhiệt tình và tâm huyết, chính vì thế chất lượng sinh viên trong trường luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, các thiết bị thực hành của trường đầy đủ từ đơn giản tới phức tạp,luôn được cập nhật từ các nước phát triển trên thế giới.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về: Khối A1.

8. Đại học Hà Nội

Được thành lập từ năm 1959, Trường Đại học Hà Nội trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, hiện tại vị thế của trường đã được khẳng định về độ uy tín và chất lượng giảng dạy. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đưa hoàn toàn Tiếng Anh vào giảng dạy tại 6 ngành học, trong đó so ngành Công nghệ thông tin.

Để học tập tốt tại trường, các bạn sẽ phải đảm bảo về khả năng Tiếng Anh của mình, bên cạnh đó chuẩn đầu ra của trường IELTS 6.0 cũng là một thách thức không nhỏ với các bạn sinh viên. Ngoài ra, trường có thể giảng dạy với 20 ngôn ngữ khác nhau nên nếu bạn có thế mạnh về một ngôn ngữ khác cũng không cần lo lắng nhé. Với vốn ngôn ngữ được trau dồi và kiến thức chuyên môn được giảng dạy, bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều công việc tốt sau khi ra trường.

9. Học viện Kỹ thuật mật mã

Học viện Kỹ thuật mật mã được thành lập năm 1995, là trường đại học công lập, trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ- Bộ Quóc Phòng Việt Nam. Đây là nơi đào tạo ra các cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và là nơi nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của Ngành Cơ yếu Việt Nam. Hiện tại, trường có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với sự cần thiết về an toàn thông tin hiện nay, các bạn có thể yên tâm về vấn đề sau khi ra trường thì làm gì. Bạn sẽ trở thành sĩ quan sau khi tốt nghiệp và có công việc ngay hoặc cũng có thể tự mình tìm kiếm những công việc ở những công ty mình yêu thích.

🚩Khối D gồm những ngành nào?

🚩Các ngành khối B.

10. Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Cũng là một trường công lập, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thành lập năm 2009, là trường công lập đạt chuẩn quốc tế, được hình thành trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ 2 nước Việt Nam- Pháp. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo trong lộ trình lên đẳng cấp quốc tế. 

Với những bạn trẻ đam mê CNTT, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là nơi lý tưởng để học tập, bạn có thể học cử nhân về CNTT trong 3 năm sau đó học tiếp 2 năm thạc sĩ tại đây.

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại Việt Nam do kênh tuyển sinh tổng hợp lại, các bạn hãy tham khảo để có thể đưa ra sự lựa chọn trường đào tạo tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

PL.

XEM THÊM: Các Trường Đại Học Có Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Việt Nam.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách