• Connect with us:

Các Loại Máy Tính Cầm Tay Được Phép Sử Dụng Thi Tốt Nghiệp THPT

Bảng danh sách các loại máy tính cầm tay, máy tính bỏ túi được phép sử dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chỉ còn khoảng vài ngày nữa là sẽ kết thúc năm học 2020 và còn khoảng 4 tháng nữa là các sĩ tử chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID- 19 nên lịch học đã có nhiều thay đổi, cụ thể thời gian kết thúc năm học đã kéo dài thêm 2 tháng so với mọi năm.

Do lịch học bị thay đổi nên năm nay đại đa số các trường Đại học sẽ không tổ chức thi tuyển sinh Đại học như những năm trước, mà sẽ chuyển sang phương án xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT chính vì vậy kỳ thi tốt nghiệp năm nay chắc chắn sẽ được làm rất chặt chẽ và gay gắt để chống lại các hành vi tiêu cực, gian lận trong thi cử.

Các thí sinh cần phải nắm rõ các nội quy tránh mắc phải những lỗi đáng tiếc mà ảnh hưởng đến kết quả thi.

Thí sinh chú ý mang đúng loại máy tính cầm tay theo quy định

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông có rất nhiều quy định, trong đó việc sử dụng máy tính bỏ túi, máy tính cầm tay cũng đã được quy định rất rõ ràng. Tại bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu những loại máy tính cầm tay thông dụng nhất hiện nay được phép sử dụng trong phòng thi.

Danh sách loại máy tính cầm tay thông dụng nhất được phép sử dụng:

Dựa vào thông tư số 15/2020/TT-BGDDT, về quy định chung về máy tính cầm tay được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT phải là loại máy tính bỏ túi, không có thẻ nhớ, không có chế độ soạn thảo văn bản. Theo đó dưới đây là bảng thông kê một số loại máy tính cầm tay sẽ được phép sử dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

Thương hiệu Dòng máy
Casio FX-500 MS FX-570ES Plus FX-570VN Plus FX-580VN X      
VinaCal 500MS 570MS 570ES Plus  570ES PlusII 570EX Plus 680EX Plus  
Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II NT-570ES Plus NT-500MS NT-570VN Plus NT-580EX NT-570NS
Thiên Long FX590VN Flexio FX680VN Flexio          
Deli Deli 1710 D991ES          
Eras Eras E370 E371          
Vinaplus Vinaplus FX-580VNX PLUS II  FX-580 X          

Ngoài các loại máy tính đã được liệt kê ở trên, nếu như các em đang sử dụng những loại máy tính cầm tay khác  nếu muốn mang vào phòng thi phải bắt buộc đáp ứng được các tiêu chí sau:

"Không có chế độ soạn tin nhắn, gửi tin nhắn văn bản, không có bộ nhớ, thẻ nhớ hay ổ lưu dữ liệu nên trong, không có chức năng ghi âm - ghi hình, không có khe lắp sim, không có chức năng điện đàm, nói chuyện, không có kết nối vô tuyến, kết nối không dậy..."

Để có một kỳ thi tốt nghiệp thành công ngoài bổ sung ôn luyện các kiến thức, thì các em cũng cần nên đọc và hiểu rõ các nội quy, quy chế khi đi thi tránh những sai phạm không đáng có xảy ra.

Các em hãy nhớ luôn luôn tập trung trong thời gian làm bài thi, tránh bị phân tâm bởi những tác động bên ngoài, luôn tuân thủ nội quy, không nên quay cop hay nói chuyện với thí sinh khác trong phòng thi mà ảnh hưởng đến kết quả và vi phạm quy chế thi.

Trên đây là bảng danh sách các loại máy tính bỏ túi, máy tính cầm tay được phép sử dụng trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 và quy định chung về các loại máy tính được phép mang vào phòng thi.

Các em học sinh hay tham khảo và ghi nhờ thật kỹ xem lại loại máy tính mình đang sử dụng có phù hợp hay không, phòng khi mang loại không phù hợp sẽ vi phạm quy chế thì hoặc không được mang vào phòng thi mà ảnh hưởng đến kết quả.

Chúc các em sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp THPT thật thành công. Hãy nhớ thường xuyên truy cập diễn đàn tuyển sinh 24h để cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách