• Connect with us:

Bí Kíp Bỏ Túi Cho Các Bạn Sắp Thi Đại Học

Để chuẩn bị cho những kỳ thi Đại học săp tới, các bạn đã làm gì để cân bằng tất cả mọi thứ, cả về kiến thức cũng như tâm lý học tập. Để  giảm bớt áp lực các bạn nên thực hiện theo những cách sau:

Để chuẩn bị cho những kỳ thi đại học các bạn đã làm gì để cân bằng tất cả mọi thứ, cả về kiến thức cũng như tâm lý học tập. Để  giảm bớt áp lực các bạn nên thực hiện theo những cách sau:

Giải quyết về mặt tâm lý:

Trong quá trình ôn tập, học hành thì không thể tránh khỏi những trở ngại về tâm lý, cũng như các yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến quá trình học tập của các bạn trong khi ôn luyện.

Cách giảm áp lực tâm lý

Để học tốt các bạn phải tự tạo cho mình niềm vui, hứng thú học tập bằng nhiều cách để giảm căng thẳng:

Tự tạo cho mình niềm thích thú bằng cách trả vờ, suy nghĩ và cảm nhận của chúng ta phụ thuộc vào cảm giác. Vậy hãy cứ vờ nghĩ là mình thích đi.

Hay liên tưởng những gì mình học với thực tế gần gũi sẽ giúp mình thấy hào hứng khi phát hiện ra điều gì đó. Tự tạo tâm trạng vui vẻ trước khi bắt đầu ngồi vào học. Hoặc các bạn có thể giải quyết bằng cách làm một công việc nào khác, ăn những món mình thích, hay nghe những bài hát yêu thích.

 

bí kíp thi đại học

Nên tìm cách giảm áp lực tâm lý trước khi thi đại học

Khắc phục những chở ngại khách quan:

Trước khi bị mộng mỵ trước các viễn tưởng về các trường đại học khối a, các trường khối b hay các trường đại học khối C thì chúng ta cần phải học tập thật tốt, tuy là chúng ta chăm chỉ học tập thế nhưng không phải cứ chăm chỉ cẩn thận là sẽ tránh được hết các trở ngại khách quan  đó. Ai cũng gặp phải trong các đợt ôn thi căng thẳng như:

Tình trạng buồn ngủ:

Mỗi kỳ thi tới các bạn phải ôn tập tăng cường xuốt ngày, xuốt đêm lên rất buồn ngủ, khi gặp những cơn buồn ngủ các bạn nên đứng dậy đi lại, ra  ngoài hít thở không khí thoáng đãng.

Tạo cho mình một không gian học tập có đầy đủ ánh sáng, có đủ ánh sáng sẽ giảm bớt cơn buồn ngủ và học tập có năng xuất hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tập một vài  động tác làm cho cơ thể được lưu thông máu.

Cơ thể mệt mỏi:

Học tập tiêu hao nhiều năng lượng dẫn đến sức khỏe suy sụp nếu các bạn không lạp đủ năng lượng.

Đừng quá mải mê học tập mà quên đi nhu cầu của bản thân, chúng ta phải cố gắng giữ cho cơ thể một sức khỏe dồi dào  thì mới có thể học tập tốt.

 

bí kíp thi đại học năm 2020 Tạo tinh thần thoải mái trước khi thi Đại học

Kế hoạch và những hành động:

Các bạn học tập như nào thì cũng phải có kế hoạch và phương pháp học cụ thể thì mới có hiệu quả, không nên học tràn lan không có mục đích.

Giả dụ, bạn yêu thích các ngành khối A1 thì hãy tập chung ôn tập các môn thi khối A1. Nhưng học thế nào thì các bạn hãy cân bằng ôn tập giữa các môn làm sao vừa ôn tập được các môn thì tốt nghiệp mà lại ôn tập được cả các môn thi Đại học.

Nếu như thi liên thông Đại học rất dễ dàng và thoải mái thì thi ký thi Đại học chính quy lại vô cùng khốc liệt và căng thẳng bởi chính các em học sinh sẽ bước vào một môi trường học tập mới, nên kinh nghiệm chuẩn bị gần như không có. Chính vì vậy các em hãy học thuộc những bí kíp này để có thể chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng, một tinh thần thép để có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi Đại học 2020 đầy vất vả trước mắt.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.