• Connect with us:

Học Trái Ngành Mang Những Lợi Ích Gì

Lợi ích khi học trái ngành là gì? Bạn đã hiểu gì về chương trình liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hay liên thông Đại học trái ngành? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

Học trái ngành là khái niệm không còn xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên? Thế nhưng các bạn đã hiểu hết về chương trình này? Lợi ích của chương trình liên thông trái ngành là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này!lien-thong-dai-hoc-trai-nganh-3 (1)

Học trái ngành sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm mới

Nội dung chương trình học trái ngành

Là chương trình dành cho những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng một chuyên ngành nào đó nhưng muốn chuyển đổi sang một ngành nghề tương đương khác để học liên thông hệ Đại học. Lý do muốn chuyển ngành có thể là do cẩm thấy công việc hiện tại không phù hợp, công việc mới sẽ phù hợp xu hướng nghề nghiệp hiện tại, có cơ hội phát triển tốt hơn nên các bạn học viên lựa chọn chuyển ngành. Để biết thông tin chi tiết về những ngành học và danh sách các trường đào tạo trái ngành các bạn hãy xem chi tiết tài bài viết: liên thông trái ngành.

lien-thong-dai-hoc-trai-nganh

Chương trình này sẽ giúp học viên có một nghề nghiệp mới

Lợi ích khi học trái ngành

- Các bạn sẽ được theo đuổi ngành nghề mới như ý muốn, cơ hội việc làm rộng mở hơn, thu nhập sẽ tốt hơn.

- Được bố trí học chuyển đổi bổ sung kiến thức để giúp học viên có thể hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản về ngành sẽ học  tới đây.

- Có thể theo đuổi ngành học mới mà không bị ràng buộc hay gặp khó khăn với ngành học trước đó.

- Thời gian liên thông trái ngành rất linh hoạt có thể lựa chọn học buổi tối hoặc học vào cuối tuần, rất phù hợp với những người đang đi làm có thể sắp xếp được công việc hợp lý.

- Các trường đào tạo có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cao có thể giúp các bạn tiếp thu được những kiến thức mới, những kinh nghiệm thực tiễn hay đưa ra những tư vấn khi bạn gặp khó khăn trong công việc.

- Thời gian đào tạo ngắn nếu như bạn học Cao đẳng thì chi mất khoảng 2 năm là bạn sẽ có được tấm bằng Đại học theo chuyên ngành mà mình yêu thích.

- Cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn khi bạn được quyền lựa chọn những ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu xã hội.

Những khó khăn khi học trái ngành

- Hiện tại các trường chỉ nhận đào tạo trái ngành tương đối. Ví dụ như bạn đã tốt nghiệp và có bằng nấu ăn nhưng muốn trái ngành sang Điện - điện tử hay Công nghệ thông tin là rất khó vì nấu ăn là ngành đặc thù không cùng nhóm ngành, giáo trình và các môn học hoàn toàn khác nhau, nhưng nếu bạn học liên thông ngành Điện điện tử sang Công nghệ thông tin là rất dễ dàng vì 2 ngành này có nhiều môn tương đồng với nhau cùng một nhóm ngành.

- Nếu bạn thuộc trường hợp trái ngành tương đối thì sẽ phải tốn thêm thời gian và kinh phí để học một khóa chuyển đổi để bổ sung những môn còn thiếu.

- Khi học trái ngành thì sẽ phải cố gắng rất nhiều bởi vì do bạn từ một ngành khác chuyển sang nên lượng kiến thức sẽ phải học là rất nhiều, nếu như không cố gắng học bạn học kém sẽ phải thi lại và học lại khi đó sẽ tốn thêm tiền và thời gian.

lien-thong-trai-nganh-tu-cao-dang-len-dai-hoc

Học trái ngành các học viên sẽ phải cố gắng rất nhiều

Cách đăng ký học trái ngành

Nếu như các bạn đang có nhu cầu muốn được tư vấn và đăng ký học trái ngành thì hãy liên hệ trưc tiếp để được tư vấn chi tiết các trường và các ngành đang có chương trình Cao đẳng liên thông , cũng như được tư vấn để hoàn thiện thủ tục hồ sơ.

Để xem chi tiết các trường tuyển sinh đào tạo trái ngành các bạn có thể xem tại bài viết: Các trường liên thông đại học.

Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo trái ngành của các Trường trên toàn quốc các bạn hãy thương xuyên truy cập website: Diễn đàn tuyển sinh 24h chuyên trang cung cấp các thông tin về giáo dục, tuyển sinh, học liên thông, điểm chuẩn...nhanh chóng chính xác nhất.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.