• Connect with us:

Tuyển Sinh Liên Thông Cao Đẳng 2023

Liên thông cao đẳng là chương trình đào tạo dành cho những bạn đã hoàn thành chương trình ở hệ đào tạo Trung cấp muốn nâng cao bằng cấp và trình độ, tăng chế độ đãi ngộ trong công việc cũng như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp dễ dàng hơn. Ngoài ra chương trình cũng rất thích hợp với những bạn đã có bằng cao đẳng nhưng muốn chuyển sang ngành khác (văn bằng 2) .

Tại bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mọi thông tin cần biết về chương trình học liên thông cao đẳng như: đối tượng tuyển sinh, các trường đào tạo trung cấp liên thông cao đẳng...và giải đáp những câu hỏi thường gặp khi học liên thông trung cấp lên cao đẳng.

lien-thong-cao-dang
Caption

 

Đối Tượng Tuyển Sinh Liên Thông Cao Đẳng:

-Thí sinh đăng ký tham gia chương trình trung cấp liên thông cao đẳng phải hoàn thành chương trình đào tạo hệ trung cấp nghề hoặc chuyên nghiệp, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) hoặc có chứng nhận hoàn thành xong chương trình THPT.

-Thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học (văn bằng 2).

-Thí sinh đã tốt nghiệp các trường ở nước ngoài và bằng cấp được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Liên Thông Cao Đẳng Dành Cho Những Ai?

-Thí Sinh đã có bằng Trung cấp (nghề hoặc chuyên nghiệp) muốn lên Cao đẳng chính quy.

-Thí sinh đã có bằng Trung cấp và mong muốn học sang Cao đẳng ngành khác.

-Thí sinh đã có bằng Cao đẳng những mong muốn học sang Cao đẳng ngành khác

Ghi chú: Thí sinh đã tốt nghiệp trung Cấp, Cao đẳng, Đại Học các ngành, nghề khác phải học chuyển đổi.

Liên Thông Cao Đẳng Có Những Hình Thức Đào Tạo Nào?

Cũng gần giống như liên thông đại học, học liên thông trung cấp lên cao đẳng thường có 2 hệ đào tạo đó là: hệ chính quy và hệ online từ xa.

Hồ Sơ Liên Thông Cao Đẳng Cần Những Loại Giấy Tờ Gì?

-Phiếu đăng ký học liên thông theo mẫu của nhà trường.

-Bản sao bảng điểm Trung cấp nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp (có công chứng).

-Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng (có công chứng).

-Bản sao bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp có công chứng.

-Chứng minh nhân dân phô tô có công chứng.

-Ảnh thẻ 3 x 4 và 4x 6.

Các Trường Đào Tạo Liên Thông Cao Đẳng:

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo lien thông trung cấp lên cao đẳng, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid 19 nên có nhiều trường đã tạm dừng chương trình đào tạo liên thông cao đẳng. Hiện tại Trường Đại Học CN Giao Thông Vận Tải đang tổ chức tuyển sinh liên thông với rất nhiều hệ đào tạo, các bạn có thể xem thông tin chi tiết tại:

👉 Liên Thông Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải.

Các Ngành Đào Tạo Liên Thông Trung Cấp Lên Cao Đẳng:

Có rất nhiều ngành mà các bạn có thể học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng như:

-Kế toán.

-Quản trị kinh doanh.

-Tài chính ngân hàng.

-Công nghệ thông tin.

-Kỹ thuật điện - điện tử.

-Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

-Công nghệ ô tô.

-Kỹ thuật xây dựng.

-Kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ.

-Kỹ thuật chế biến món ăn.

...và rất nhiều ngành nghề khác.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Học Liên Thông Cao Đẳng:

1.Học Liên Thông Trung Cấp Lên Cao Đẳng Có Những Lợi Ích Gì?

-Học liên thông trung cấp lên Cao đẳng sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân thông qua bằng cấp, từ đó nâng cao chế độ đãi ngộ trong công việc (mức lương...) cũng như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp dễ dàng hơn.

-Ngoại ra nếu như bạn đang có bằng Trung cấp muốn liên thông lên Đại học thì thay vì học từ Trung cấp lên Đại học mất 4 năm thì bạn có thể học liên thông lên Cao đẳng mất 6 tháng - 1 năm sau đó học lên Đại học 1,5 năm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc cũng như công sức.

2.Học Phí Liên Thông Cao Đẳng Có Đắt Không?

-Hiện nay tất cả các chương trình đào tạo chính quy hay liên thông mức học phí sẽ thu theo tín chỉ, mức học phí thường không quá cao, chỉ dao động từ 200.000 - 400.000/ 1 tín chỉ, tùy từng trường và tùy từng ngành đào tạo.

3.Thời Gian Đào Tạo Liên Thông Cao Đẳng Bao Lâu? 

-Thời gian đào tạo rất ngắn thông thường chỉ từ 6 tháng đến 1 năm là sinh viên có thể hoàn thành chương trình học ở hệ cao đẳng.

4.Lịch Học Liên Thông Trung Cấp Lên Cao Đẳng Như Thế Nào?

-Lịch học rất linh hoạt, nhằm giúp sinh viên có thể vừa học vừa đi làm nên lịch học thường vào các buổi tối hoặc ngày cuối tuần, ngoài ra sinh viên còn có thể lựa chọn hình thức học online từ xa nếu điều kiện không cho phép đến trường.

5.Học Xong Có Lớp Liên Thông Lên Đại Học Không?

Hiện nay nhu cầu liên thông lên đại học rất cao, sau khi hoàn thành chương trình liên thông Cao đẳng các bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay chương trình học liên thông đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về liên thông cao đẳng mà diễn đàn tuyển sinh 24h đã tổng hợp lại, qua bài viết này chắc các bạn đã nắm rõ được những thông tin cần thiết cũng như hiểu rõ những điều kiện, quy định khi đăng ký học liên thông trung cấp lên cao đẳng.

Ngoài ra nếu như bạn chưa tìm được trường có ngành đào tạo phù hợp, thì hãy điền thông tin vào bảng đăng ký liên thông đại học để được tư vấn và giới thiệu những thông tin tuyển sinh liên thông cao đẳng mới nhất.

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách