• Connect with us:

Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Hơn Khi Học Liên Thông

Liên thông đại học hiện nay được rất nhiều bạn đã hoàn thành chương trình trung cấp, cao đẳng quan tâm. Bởi trong thời đại hiện nay việc bằng đại học là điều kiện tiên quyết để bạn có thể tìm được một công việc tốt, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng dễ dàng hơn.

Học liên thông từ trung cấp lên đại học hay liên thông từ cao đẳng hiện nay được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn mới chỉ có bằng trung cấp hay cao đẳng.  Bởi trong thời đại hội nhập thì bằng đại học là điều kiện tiên quyết để bạn có thể tìm được một công việc tốt chính vì vậy chương trình chính là cánh cửa sẽ giúp các bạn đạt được ước mơ có bằng đại học nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Thật sự, việc có cơ hội việc làm rộng mở hơn khi học liên thông lên đại học hoàn toàn phụ thuộc vào ngành nghề bạn chọn học. Tuy nhiên, với nhiều ngành nghề, sự khác biệt về cơ hội việc làm giữa Văn bằng 2 và liên thông lên đại học là rất rõ rệt.

Với một số ngành nghề như kế toán, kinh tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật... thì việc có bằng đại học sẽ giúp bạn có cơ hội tuyển dụng và thăng tiến trong sự nghiệp cao hơn. Các công ty, tổ chức và doanh nghiệp thường có xu hướng tuyển dụng những người có bằng cấp đại học hoặc các trình độ học vấn cao hơn để đảm bảo được chất lượng và hiệu quả công việc.

Tuy nhiên, với một số ngành nghề như nghệ thuật, thể thao, du lịch... thì sự khác biệt về cơ hội việc làm giữa Văn bằng 2 và liên thông lên đại học không đáng kể. Trong các ngành nghề này, kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng sáng tạo của bạn sẽ quan trọng hơn là bằng cấp.

Tóm lại, việc có cơ hội việc làm rộng mở hơn khi học liên thông lên đại học phụ thuộc vào ngành nghề bạn chọn học. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch định hướng cho sự nghiệp của mình và muốn có cơ hội tuyển dụng và thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp, thì việc học liên thông lên đại học sẽ là lựa chọn tốt hơn.

lien-thong-dai-hoc-mang-lai-nhieu-loi-ich Học đại học liên thông - Hướng đi đúng đắn cho các bạn sinh viên

Điều kiện đăng kí dự thi liên thông cao đẳng

- Trước tiên các bạn cần biết thông tin tuyển sinh của trường mà bạn đã lựa chọn.

- Thí sinh đăng ký thi và học phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng của các ngành học muốn lên hoặc thí sinh có thể lựa chọn liên thông trái ngành.

- Thêm nữa người tốt nghiệp trung cấp chưa có bằng THPT phải được công nhận đã hoàn thành chương trình văn hóa.

- Đặc biệt các trường đại học uy tín sẽ tự tổ chức tuyển sinh 2 năm một lần, theo đề riêng của trường. Thêm nữa những ai có nhu cầu học cũng sẽ được tuyển sinh theo hình thức này. Ví dụ: học văn bằng 2 sư phạm tiểu học theo hình thức bạn cũng phải tham gia thi tuyển theo hình thức nêu trên.

Xem thêm: Danh sách 190 Khối thi đại học cập nhật mới nhất

Học liên thông cao đẳng chính là điều kiện để phát triển

- Theo thông tư 55 người có bằng tốt nghiệp trung cấp được 36 tháng muốn học lên đại học phải tham gia dự thi ba môn: một môn cơ bản, một môn chuyên ngành và một môn cơ sở ngành.

- Liên thông đại học vào năm 2015 Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đã sửa đổi, bổ sung tạo điều kiện thuận lợi cho người học trung cấp lên đại học. Theo đó ngay sau khi học xong Trung cấp hay Cao đẳng bạn có thể thực hiện học Đại học liên thông ngay.

- Điều này đã mở ra cơ hội cho các bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng có thể được học ngay chứ không phải chờ đợi tới tận 3 năm sau mới có thể đăng ký thi và học, cơ hội để có tấm bằng Đại học để thay đổi cuộc đời chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.

lien-thong-dai-hoc (1) Chương trình  mang lại rất nhiều lợi ích to lớn

Những chú ý về trước khi làm hồ sơ đăng ký liên thông cao đẳng lên đại học

- Tham khảo đọc kỹ trước thông tin tuyển sinh của trường mà bạn đang có ý định theo học.

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của trường, nộp hồ sơ đúng hạn.

- Nếu như bạn học trái ngành thì cần đặc biệt chú ý tìm hiểu thông tin để nắm rõ hồ sơ cần thiết. Trên đây là một số lưu ý trước khi làm hồ sơ đăng ký. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết về hình thức đào tạo này.

- Với tấm bằng Đại học chắc chắn cơ hội việc làm đối với bạn sẽ rộng mở hơn, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp dễ dàng hơn, nếu như bạn cảm thấy ngành nghề mình theo đuổi không ổn định hay cảm thấy khó sống được với nghề thì có thể lựa chọn chương trình học đại học trái ngành để tìm cho mình một hướng đi mới.

Mọi ý kiến thắc thắc mắc về các chương trình học liên thông của các trường trên cả nước các bạn hãy liên hệ 

Hotline: 0865 999 131 (Phụ trách tuyển sinh) để được tư vấn chính xác nhất về nội dung các chương trình. Để cập các thông tin về giáo dục, tuyển sinh, điểm chuẩn...các bạn hãy nhớ thường xuyên truy cập diễn đàn tuyển sinh 24h.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.