• Connect with us:

Học Liên Thông Và Văn Bằng 2 Đang Thu Hút Nhiều Người Theo Học

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng muốn nâng cao trình độ bản thân. Nhu cầu học liên thông, đào tạo văn bằng 2, đào tạo các bậc cao hơn,… ngày càng nhiều.

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng muốn nâng cao trình độ bản thân. Nhu cầu học liên thông, đào tạo văn bằng 2, đào tạo các bậc cao hơn… ngày càng nhiều.

Để đáp ứng nhu cầu của người học các trường đại học đã tổ chức rất nhiều khóa tuyển sinh trong năm. Bạn chỉ cần lên google.com gõ chương trình mình muốn học như "liên thông đại học  " hay " văn bằng 2 " là tất cả các trường đang có chương trình đào tạo sẽ hiện ra. Thông tin tuyển sinh của các trường được cập nhật đầy đủ và rất chi tiết, sẽ không khó để bạn chọn cho mình một trường phù hợp theo học. Hiện nay 2 chương trình đào tạo này khá là phổ biến và được tìm hiểu nhiều.

Học liên thông đại học và văn bằng 2                Cả 2 chương trình đang thu hút nhiều người học

Một trong những chương trình khá hot hiện nay được không chỉ những bạn trẻ mà những người đi làm cũng tìm hiểu và quan tâm. Đó là chương trình đào tạo sư phạm mầm non. Xu hướng học văn bằng 2 mầm non, trung cấp mầm non  ngày càng nhiều. Bạn có tham khảo thông tin đào tạo của các trường như: Sư phạm Hà Nội, Sư phạm Thái Nguyên,...

Liên thông đại học, văn bằng 2 thu hút rất nhiều người học                                    Nên thay đổi cơ chế để không làm khó thí sinh

Bạn có thể học liên thông các ngành mình đã tốt nghiệp, hoặc học trái ngành mà không yêu cầu kinh ngiệm trước. Quy chế thi đã có nhiều thay đổi tạo điều kiện cho những thí sinh có nhu cầu học lên cao.

Nếu như bạn học kinh tế, bạn có thể tham khảo thông tin của một số trường uy tín như: Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

Trước kia để được đăng ký học thì sinh viên tốt nghiệp loại trung bình thì phải có kinh nghiệm đi làm thực tế từ 1-3 năm mới được đăng ký thi đầu vào. Hiện nay, nhiều trường đại học tuyển sinh bằng kết quả học bạ  và thí sinh chỉ cần quy định thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Đó là một điều kiên thuận lợi để thí sinh có thể tham gia chương trình. PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn cho rằng tuyển sinh chỉ nên xét thay vì phải thi để giảm áp lực cho người học.

Việc phải thi đầu vào làm gia tăng áp lực cho người học và đồng thời làm hạn chế số người học cao đẳng, trung cấp muốn học. Tuy nhiên chúng ta nên chọn cho mình trường có uy tín để học, tránh tình trạng các trường chạy theo số đông sinh viên mà đánh đổi bằng chất lượng đào tạo dẫn đến chất lượng đào tạo giảm sút.

Việc xét tuyển bằng học bạ sẽ giúp người học có điều kiện chạm tới tấm bằng mong muốn dễ dàng hơn. Học với hình thức nào cũng đều có lợi ích riêng của chúng. Với hình thức học liên thông hay văn bằng 2 người học có thể vừa xin việc với tấm bằng thứ nhất, vừa tranh thủ học để nâng cao trình độ, vừa có thêm một tấm bằng thứ 2. Cơ hội việc làm sẽ mở rộng hơn.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.