• Connect with us:

Nên Học Liên Thông Hay Chỉ Cần Kinh Nghiệm

Học thông lên đại học là một cách để bạn nâng cao trình độ, lại có thêm tấm bằng đại học thế nhưng có cần thiết phải vậy hay chỉ cần kinh nghiệm làm việc là đủ.

Học trung cấp liên thông lên đại đọc là một cách để bạn nâng cao trình độ, lại có thêm tấm bằng đại học. Đó là điều kiện thuận lợi cho sự thăng tiến trong công việc sau này của bạn. Có rất nhiều công ty yêu cầu đầu vào phải tốt nghiệp đại học, chính vì vậy nên có bằng đại học là một điều vô cùng cần thiết.

Vì sao nên học liên thông?

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng không nên học liên thông, vì cho rằng việc đó không cần thiết, đó chỉ là “thủ tục” để có được tấm bằng đại học và chơi cần có kinh nghiệm là đủ rồi. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm, trong khi các bạn đang học các bạn đã có thể xin việc làm ngay bằng tấm bằng trung cấp, cao đẳng của mình.

Hiện nay đại đa số các công ty doanh nghiệp đều yêu cầu các ứng viên phải tốt nghiệp đại học, trong một số ngành đặc thù như môi trường nhà nước thì hệ đào tạo còn quyết định đến mức lương hàng tháng cũng như khả năng thăng tiến trong sự nghiệp, chứ gần như kinh nghiệm làm việc sẽ không giúp đỡ được nhiều trong các vấn đề này. Chương trình học trung cấp lên đại học nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào ngành học và giáo án từng trường.

Ngoài ra cũng có nhiều trường tổ chức học trái ngành với ngành mà bạn đã học trước đó. Đây có thể coi là một cơ hội với các bạn để chọn ngành nghề mình yêu thích, tuy nhiên, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Theo chương trình học liên thông trung cấp lên đại học  là một hình thức “đi tắt” của nhiều bạn không thể đỗ đại học nhưng vẫn muốn có được bằng đại học chính quy. Tuy thời gian đào tạo có kéo dài lâu hơn hệ đại học chính quy khoảng nửa năm nhưng đó là một điều đáng để đổi.

Thông tin liên thông học viện tài chính                                                     Học viện tài chính

Có cần thiết phải học liên thông?

Có bằng đại học cũng tốt, tuy nhiên chúng ta không nên đi theo số đông là phải có bằng đại học bằng được. Nếu như bạn thích được cùng làm việc với các bạn nhỏ thì bạn có thể trở thành cô giáo mầm non, chứ không phải cố gắng lấy cho được bằng kế toán. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non của một số trường để theo học. Có như vậy bạn mới không lãng ước hay tuổi trẻ của mình.  Hãy đi theo khả năng của bạn, tìm cách trau dồi nó thay vì cố gắng lấy được tấm bằng đại học như bao bạn khác.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học thông báo tuyển sinh học liên thông, từ hệ vừa học vừa làm như văn bằng 2 tiểu học cho tới đào tạo hệ chính quy. Mong rằng các bạn sẽ sớm tìm được cho mình một trường phù hợp nhất.

Trên đây là những phân tích của diễn đàn tuyển sinh 24h về vấn đề nên học trung cấp liên thông lên đại học hay chỉ cần kinh nghiệm? Hy vong thông qua bài phân tích này sẽ giúp được các bạn đưa ra được những lựa chọn cũng như hướng đi đúng đắn cho bản thân mình .

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách