• Connect with us:

Vì Sao Không Nên Liên Thông Online Qua Mạng

Liên thông online qua mạng hiện nay rất phổ biến và được nhiều người đăng ký theo học hình thức này, thế nhưng vì sao không nên liên thông trực tuyến ?

Thời đại công nghệ 4.0 internet phát triển và được áp dụng rất nhiều vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhằm tạo ra các tiện ích, đơn giản hóa các công việc trong đó có cả giáo dục đặc biệt là các khóa đào tạo liên thông online qua mạng hiện đang rất phổ biến hiện nay, hình thức học đại học online qua mạng hiện được áp dụng rất nhiều nhất là trong thời điểm dịch Covid -19 bùng phát mạnh,học sinh phải nghỉ học để cách li nên các trường cấp 2 - cấp 3 cũng đã sử dụng hình thức đào tạo này để giúp các em học sinh không bị quên kiến thức và bám sát theo chương trình học.

Tuy rằng rất tiện lợi thế nhưng những bất cập và khó khăn của hình thức này cũng không phải là ít, nhất là đối với  liên thông Trung cấp hay liên thông Cao đẳng. Vậy vì sao không nên liên thông trực tuyến chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

lien-thong-dai-hoc-online-qua-mang-4

Liên thông trực tuyến hiện nay rất phổ biến

Liên thông online qua mạng là gì?

Là chương trình đào tạo qua hình thức đào tạo liên thông trực tuyến, học qua mạng internet hay đào tạo từ xa dành cho những người không có điều kiện đi học, đang đi làm, ở xa, công việc quá bận... mà không thể đến trường tham gia học trực tiếp. Hình thức đào tạo này sẽ giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều thứ như: thời gian, chi phí như ăn ở, đi lại hay thuê trọ... kết thúc khóa học sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp Đại học của đơn vị đào tạo. Hình thức này cũng được áp dụng cho liên thông trái ngành.

lien-thong-dai-hoc-online-qua-mang-2

Học viên sẽ học qua video trực tuyến với các giáo viên

4 lý do bạn không nên liên thông online

Không thể hỏi, tương tác và trao đổi thông tin với giáo viên hay các học viên khác

- Liên thông online qua mạng bạn sẽ chỉ được nghe những lời giáo viên giảng thông qua màn hình, không thể được giải đáp những thắc mắc hay những chỗ chưa hiểu, cũng không thể tương tác với các học viên khác để hỏi han và trao đổi thông tin. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kiến thức cũng như sự hiểu biết của bạn, cản trở bạn mở mang kiến thức hay bổ sung các kinh nghiệm thực tiễn như đi học trên lớp.

Dễ bị xao nhãng lơ là việc học

- Học liên thông trực tuyến sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến bạn dễ dàng xao nhãng lơ là việc học như: công việc bận rộn, con ốm, nhà có việc...sẽ khiến bạn nghỉ các buổi học thường xuyên ảnh hưởng nhiều đến kiến thức, đây cũng là lý do chính khiến cho các bạn học online rất khó để lấy bằng tốt nghiệp, bởi quá lơ là và bận rộn sẽ tạo ra lỗ hổng kiến thức rất lớn khó vượt qua được các kỳ thi.

Mất cơ hội mở rộng mối quan hệ với những người trong ngành

Đi học liên thông tại lớp bạn sẽ có cơ hội kết thân và làm quen với những người cũng ngành với mình, qua đó có thể học hỏi thêm các kinh nghiệm từ bạn bè, cũng trong chính những người đó sẽ có người có thể là đối tác của bạn hay một người nào đó có khả năng giúp bạn có một công việc mới tốt hơn, sự nghiệp phát triển hơn.

Ngoài ra bạn cũng sẽ mất cơ hội trao đổi tương tác với những người tài năng hay những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, bạn cũng không thể nhờ hỗ trợ tư vấn khi gặp khó khăn trong công việc. Mất quan hệ, mất kiến thức...là những điều chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi học online qua mạng.

Phụ thuộc 100% vào tín hiệu internet

Với những bạn ở nơi có mạng internet tốc độ tốt thì việc liên thông online sẽ rất thuận tiện, nhưng với những bạn ở xa nơi mang internet chất lượng kém, tín hiệu chập chờn hay phải dùng chung mạng với nhiều người thì việc học online sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề, làm sao bạn có thể học khi tín hiệu chập chờn màn hình giật lag không nghe rõ tiếng.

lien-thong-dai-hoc-online-qua-mang-

Liên thông online cũng mang đến rất nhiều bất cập

Hình thức liên thông online mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích cho người học thế nhưng những bất cập và khó khăn do chương trình này mang lại cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy các học viên nên chọn các chương trình liên thông buổi tối hoặc cuối tuần để đảm bảo chất lượng. Hiện nay tất cả các trường đào tạo nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên nên đã tổ chức xây dựng thời gian học buổi tối hay cuối tuần để học viên có thể sắp xếp thời gian học hợp lý phù hợp với công việc.

Nếu được thì các bạn nên tham gia các khóa học này này có thể đạt được những kết quả tốt nhất, không bị ảnh hưởng đến kiến thức cũng như có thể mở rộng mối quan hệ trong công việc cũng như có thể đưa những khó khăn gặp phải khi làm việc nhờ những giáo viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp.

Để biết thêm thông tin các trường Đại học đào tạo liên thông online, hay tổ chức học buổi tối hay cuối tuần các bạn có thể xem chi tiết nội dung thông báo tại bài viết:

 Bạn có thể quan tâm các thôn tin về: Các trường liên thông đại học

Các bạn hãy thường xuyên truy cập https://diendantuyensinh24h.com/ để cập nhất những tin tức mới nhất về giáo dục, tuyển sinh, liên thông và điểm chuẩn các trường.  

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.
Dương huy ngọ
Dương huy ngọ

Cho em xin hỏi em chỉ tốt nghiệp bổ túc văn hoá nghề của trường cao đẳng nghề thì có đur điều kiện tham gia học liên thông lên đại học không ạ

avatar
m