Khối A06 – Các Trường Đại Học Tuyển Sinh Khối A6

Khối A06 gồm tổ hợp 3 môn là Toán, Hóa học và Địa lý. Là một trong rất nhiều khối thi đại học có rất ít số lượng thí sinh tuyển sinh cũng như trường đại học xét tuyển khối thi này. Đa số các thí sinh nếu tuyển sinh khối A đều rơi vào tổ hợp thuộc khối A00, A01 và A02. Dưới đây là bài viết chi tiết về các ngành nghề, các trường đại học khối A6 này.

khoi a6 gom nhung nganh nao

Tổng quan về khối A6 Các trường tuyển sinh khối A6

I. Khối A6 là gì?

Hẳn là rất nhiều bạn thí sinh vẫn còn rất lạ về khối thi đại học này. Bởi vì đa số các bạn đều nhắm tuyển các trường đại học dựa theo các tổ hợp môn như khối A00 (Toán, Lý, Hóa), khối A01 (Toán, Lý, Anh), hay ít nhất cũng là khối A02 (Toán, Lý, Sinh)… Nhưng cũng không phải là không có bạn thí sinh nào chọn khối A6 (Toán, Hóa, Địa) này để xét tuyển.

Sự kết hợp giữa 3 môn Toán, Hóa, Địa này tạo lên khối A06, mang một làn gió mới cho các ngành nghề giáo dục của nước nhà. Ngoài ra, nó cũng giúp cho nhiều bạn thí sinh có thêm các lựa chọn khác nhau trong từng khối ngành cũng như trường đại học mà mình mong muốn.

II. Khối A6 gồm những ngành nào?

Với việc ít thí sinh tuyển chọn, các ngành khối A6 cũng ít không kém. Theo thông tin tuyển sinh năm 2018, hiện tại mới chỉ có 08 khối ngành sử dụng khối A6 để xét tuyển các thí sinh.

1. Cụ thể, danh sách các ngành khối A6 như sau:

Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hoá học, Quản trị kinh doanh, Sư phạm hóa học, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật địa chất, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Các ngành khối A6 dễ xin việc trong tương lai:

Trong số 08 ngành tuyển sinh bằng tổ hợp môn khối A6, cũng có một số ngành nghề trong tương lai rất dễ xin việc, cụ thể như:

*) Ngành Quản trị kinh doanh:

Là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai gần, khi mà nước ta đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế. Do đó, ngành này thu hút rất nhiều bạn thí sinh trên cả nước quan tâm. Khối ngành Quản trị kinh doanh có những chuyên ngành HOT như Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị Khởi nghiệp hoặc Quản trị Tài chính – Ngân hàng,…

*) Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học:

Những kiến thức về hóa học, những hệ thống, quy trình sản xuất công nghiệp cũng như là các công thức hóa học công nghệ sẽ được truyền đạt lại cho những tân sinh viên theo học ngành này.

Với điều đó bạn phải là người có đam mê và có một chút tố chất về môn này. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học rất đa dạng, trong đó, bạn có thể làm trong một số công ty liên quan đến thực phẩm, sản xuất dầu khí hay nguyên cứu dầu khí,…

*) Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng:

Nguồn nhân lực đầu vào của ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng đang bị thiếu hụt trầm trọng, điều đó làm cho cơ hội việc làm của ngành nghề này ngày càng tăng cao. Một số chuyên ngành bạn có thể quan tâm như Thiết kế, giám sát, tư vẫn, nghiệm thu hay tổ chức thi công các công trình xây dựng,…

III. Danh sách các trường đại học khối A6

Với chỉ có 08 ngành tuyển sinh khối A6, các trường đại học của khối thi này cũng ít không kém. Dưới đây là danh sách các trường đại học khối A6, đi kèm đó là ngành tuyển sinh của trường đại học đó:

Tên Trường Ngành học Khối tuyển sinh
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu Công nghệ kỹ thuật hóa học A00; A06; B00; D07
Đại học Công nghệ Thông tin Gia Định Quản trị kinh doanh A00; A01; A06; C13
Đại học Đông Đô Công nghệ kỹ thuật môi trường A00; A01; A06; B00
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Kỹ thuật công trình xây dựng A00; A06; B01; C01
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công nghệ kỹ thuật môi trường A06; B00; B02; B04
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Quản lý tài nguyên và môi trường A06; A11; B00; B02
Đại học Mỏ – Địa chất Kỹ thuật địa chất A00; A01; A04; A06
Đại học Sư phạm Hà Nội Sư phạm Hóa học A00; A06; B00; D07
Đại học Sư phạm Hà Nội Hóa học A00; A06; B00; D07

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi về khối A6 gồm những ngành nào, các trường đại học khối A6 trên cả nước nhằm giúp bạn tham khảo nhiều hơn trong đợt thi THPT Quốc gia này nhé. Chúc bạn thi tốt !

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo