• Connect with us:

Khối R Thi Môn Nào? Ngành Học? Trường Đại Học Xét Tuyển Khối R

Khối R thi môn gì? ngành học của khối R, những trường nào xét tuyển Đại học khối r các bạn hãy xem chi tiết tại bài viết này/

Khối R là khối thi chuyên về năng khiếu báo chí, nghệ thuật, truyền thống văn hóa... khối R được chia thành 6 khối riêng biệt từ R00, R01, R02, R03, R04, R05 với các môn thi tuyển khác nhau.

 

khoi-r-thi-mon-gi-nganh-hoc-truong-xet-tuyen-khoi-r00

Khối R là khối chuyên về năng khiếu báo chí nghệ thuật

Khối R gồm những môn gì:

- Khối R thi xét tuyển 3 môn là: 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu .

- Các môn văn hóa gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Toán học, Địa lý, Anh văn.

- Năm nay các trường cao đẳng, đại học khối R sẽ xét tuyển điểm của 2 môn văn hóa dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ điểm 2 môn trong 5 kỳ học cấp 3 trừ kỳ II lớp 12 , riêng môn năng khiếu thí sinh sẽ thi tại trường đại học đã đăng ký.

🚩Khối A gồm những ngành nào?

Tổ hợp môn thi khối R:

  Tổ Hợp Môn Xét Tuyển
Khối R00 Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu báo chí
Khối R01 Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu biểu diễn nghệ thuật
Khối R02 Ngữ văn, Toán, Năng khiếu biểu diễn nghệ thuật
Khối R03 Ngữ văn ,Tiếng Anh, Năng khiếu biểu diễn nghệ thuật
Khối R04 Ngữ văn, Biểu diễn nghệ thuật, Kiến thức văn hóa xã hội nghệ thuật
Khối R05 Ngữ văn,Tiếng Anh, Năng khiếu kiến thức truyền thông

🚩Khối B gồm những môn nào?

Khối R gồm những ngành học nào:

Khối R có 6 ngành đào tạo.

1 Biểu diễn nghệ thuật
2 Truyền thống văn hóa.
3 Quản lý văn hóa.
4 Quản lý văn hóa thông tin.
5 Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.
6 Quản lý văn hóa nghệ thuật.

- Các ngành của khối R có cơ hội việc làm rất rộng, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể xin vào làm tại những công ty hoặc tổ chức văn hóa nghệ thuật của tư nhân hoặc nhà nước. Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc tại các công ty truyền thông, marketing, trung tâm tổ chức sự kiện, khu vui chơi giải trí, công viên ....

Xem thêm:

🚩Khối M gồm những môn nào? Các trường xét tuyển khối M?

Các trường Đại học xét tuyển khối R.

Hiện tại khối R chỉ có 2 trường đại học xét tuyển và đào tạo.

Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương:

- Là ngôi trường từ lâu đã rất nổi tiếng trong công tác đào tạo giáo dục bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật biểu diễn, ngoài ra trường còn có các chức năng và nhiệm vụ khác là đào tạo, nghiên cứu về âm nhạc, mỹ thuật, sư phạm biểu diễn, nghệ thuật ứng dụng, nghệ thuật truyền thống.

Đại Học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh:

- Là ngôi trường trực thuộc Bộ văn hóa - Thể thao và Du lịch chức năng và nhiệm vụ chính là nghiên cứu và đào tạo các lĩnh vực về quản lý văn hóa, nghệ thuật, thông tin  và du lịch.

🚩Khối S gồm những môn nào? Ngành nào?  

Hình thức thi năng khiếu khối R:

- Năng khiếu biểu diễn nghệ thuật: Thí sinh biểu diễn năng khiếu của mình bằng các thể loại sau: Hát, Nhạc cụ, Sân khấu, Múa trong khoảng thời gian 5 đến 10 phút.

- Năng khiếu Báo Chí: Môn thi này sẽ được chia làm 2 phần trong đó phần 1 sẽ thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi ( 3 điểm) thời gian làm bài là 30 phút, phần thi này sẽ đánh giá được năng lực xử lý tình huống, biểu đạt thông tin và sử dụng ngôn ngữ trong việc xây dựng và hoàn thiện văn bản.

- Phần thứ 2 là thi tự luận gồm 2 câu hỏi (7 điểm) thời gian làm bài là 120 phút phần thi này sẽ đánh giá năng lực phát hiện vấn đề và cách thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh.

- Bài thi Kiến thức văn hóa – xã hội – nghệ thuật: Thi vấn đáp hoặc Tự luận (150 phút) tùy từng trường.

- Năng khiếu kiến thức truyền thông: Các thi sinh sẽ phải bốc thăm câu hỏi và trả lời trước hội đồng giám khảo, nôi dung câu hỏi sẽ xoay quanh: dịch vụ văn hóa, quản lý văn hóa, nhận thức về phương tiện và hình thức truyền thông ....Ở phần thi này thì sinh sẽ có 10 phút để chuẩn bị và 10 phút để trả lời. Phần thi này sẽ được chấm điểm theo từng phần: nội dung trả lời đúng 5 điểm, phong cách diễn đạt, ứng xử 3 điểm, văn hóa trả lời 1 điểm và cuối cùng đúng thời gian quy định 1 điểm.

🚩Khối T gồm những môn nào ? Các trường xét tuyển khối T?

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về môn thi xét tuyển, ngành học, trường đại học xét tuyển cũng như hình thức thi môn năng khiếu của khối R hay còn gọi khối R, hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp được các bạn học sinh hiểu rõ hơn về khối R cũng như biết rõ về phần thi năng khiếu của khối này để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Nếu như các bạn có ý kiến thắc mắc cần được giải thích hãy để lại bình luận dưới bài viết này, diễn đàn tuyển sinh 24h sẽ giúp các bạn trả lời những thắc mắc ấy. Chúc các bạn sẽ có kết quả thi tốt nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay.

🚩Khối D gồm những môn nào? Các trường đại học khối D?

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách