• Connect with us:

Khối B2 Gồm Những Môn Nào? Khối B2 Gồm Những Ngành Nào?

Thông tin cần thiết nhất về khối b2 như các ngành học, trường học tuyển sinh khối b2 và các môn thi của khối b2.

 Để tìm hiểu về khối B2, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Khối B2 gồm những môn nào, khối B2 gồm những ngành nào và các trường đại học khối B2.

Nhiều bạn học sinh chọn trường, ngành theo sở thích, thậm chí chỉ nghĩ đến trường nào “hot” nhất chứ không tính đến chọn nghề tiềm năng. Bài viết tổng quan khối B2 và các ngành nghề khối B2 cung cấp cho các bạn thí sinh một sự lựa chọn hoàn hảo về ngành nghề triển vọng tương lai.

🚩 Khối B gồm những môn nào và Định hướng ngành nghề Khối B

🚩 Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai ở Việt Nam

🚩 Cập nhật phương án thi THPT Quốc Gia mới nhất

Khối B2 gồm những môn nào?

- Khối B2 gồm 3 môn: Toán học, Sinh học, Địa lý.

- Khối B2 là tổ hợp khối thi mới của khối B00. Khi đăng ký thi trong chương trình THPT Quốc gia, để đăng ký gói B2, thí sinh cần đăng ký thi tất cả 5 bài thi bao gồm 3 môn bắt buộc (Toán Văn Anh) và hai môn tự chọn thuộc hai bài thi tổ hợp môn: Môn địa lý thuộc tổ hợp môn Khoa học xã hội và Môn Sinh thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Khối B2 là khối thi mới mẻ được phát triển từ các khối thi đại học.

- Nhiều bạn học sinh muốn chọn các trường xét tuyển khối B2 nên nhưng vẫn còn phân vân.

- Môn Toán là môn gắn liền với những con số, công thức, tính logic trong mỗi bài toán được chú trọng hơn bao giờ hết.

- Môn Sinh là môn có lượng kiến thức tương đối rộng trải đều từ lớp 10 đến lớp 12, không chỉ gồm toàn lý thuyết mà còn có các bài tập tính toán. Đối với môn địa lý các bạn nên sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy để năm kiến thức một cách khái quát toàn diện hơn.

- Nếu bạn có niềm yêu thích với ba môn Toán, Sinh, Địa thì đừng do dự hãy trang bị kiến thức cho bản thân một cách tốt nhất hãy tìm cho mình một phương pháp học tập hiệu quả để có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng.

- Đặc biệt ba môn Toán, Địa, Sinh đều thi dưới hình thức trắc nghiệm nên khi thi các thí sinh cần lưu ý nên có phương pháp khác với tự luận. Khi làm bài, các em nên làm câu dễ trước, khó sau. Không nên mất nhiều thời gian lúc đầu cho những câu hỏi khó.

- Từ năm 2019 trở đi, đề thi THPT quốc gia sẽ nằm trong chương trình 3 năm THPT (bao gồm cả ba lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Chính vì thế việc chuẩn bị sớm cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thông qua việc nắm vững và chắc các kiến thức lớp 12 và lớp 11 sẽ là vô cùng cần thiết, giảm áp lực ôn thi mà vẫn dành được kết quả tốt nhất.

Khối B2 gồm những ngành nào? Những lưu ý khi chọn ngành khối B2

- Khối B2 là khối thi mới nên có lẽ ít sự lựa chọn của các bạn thí sinh hơn nhưng không vì thế cơ hội ngành nghề việc làm khối B2 mang lại là nhỏ. Khối B2 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thực sự thực sự chọn đúng ngành, đúng nghề. Bạn chọn học khối B2 bạn cần hiểu rõ về khối B2, các ngành khối B2 xem năng lực bản thân có phù hợp không.

- Ngay cả khi bạn không tìm được ngành phù hợp bạn có thể tham khảo thêm các tổ hợp khối thi liên quan như khối B01, Khối B03 được coi là các khối thi họ hàng với  nhiều sự lựa chọn ngành nghề khác nhau

 

Mã ngành Tên ngành
52380107 Luật kinh tế
52540101 Công nghệ thực phẩm
52440217 Địa lý tự nhiên
52140213 Sư phạm sinh học
52850101 Quản lý tài nguyên và môi trường
52620112 Bảo vệ thực vật
52340301 Kế toán

Để chọn được ngành nghề phù hợp với sở trường, năng lực và tính cách của bản thân, Bước đầu tiên, nên tìm hiểu kỹ vài ngành nghề đã định hướng tới. Đồng thời, tự xem xét bản thân xem phẩm chất và năng lực của mình có phù hợp với những đòi hỏi của nghề đó hay không.

Xem thêm thông tin chi tiết các ngành học:

🚩 Khối B Gồm Những Ngành Nào

🚩 Khối B1 Gồm Những Ngành Nào

🚩 Khối B03 Gồm Những Ngành Nào

🚩 Khối B04 Gồm Những Ngành Nào

- Hiện nay đã có những bài kiểm tra giúp đánh giá đặc điểm tính cách, sở thích nghề nghiệp, các kỹ năng hay khả năng học tập của bản thân sẽ phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực nào. Những kết quả được dùng để đưa ra quyết định chọn chuyên ngành phù hợp định hướng tương lai để theo học tại các trường Đại học hay Cao đẳng, Trung cấp.

Các trường xét tuyển khối B2 ?

- Nhiều bạn học sinh có thể cảm thấy rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp và trường học nào phù hợp với năng lực của bản thân nhất. Nhưng sau khi làm bài đánh giá bản thân, tham gia hội thảo nghề nghiệp các bạn đã trở nên rất tự tin về sự chọn lựa của mình. Đây không chỉ  là khảo nghiệm thực tế, là một bài đánh giá mà còn là một phương pháp hiệu quả giúp mình tìm hiểu về tính cách và năng lực làm việc của bản thân.

- Dưới đây sẽ là danh sách các trường Đại học tốp đầu cả nước tuyển sinh khối B2:

1  Đại học Sư phạm Hà Nội
2 Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định
3 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
4 Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
5 Đại học Thành Đông
6 Trường Đại họ̣c Sư phạm
7 Đại học Đà Nẵng
8 Đại học Quảng Bình

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối b2 gồm những ngành nào, khối B2 thi môn nào và khối B2 trường nào tuyển sinh đã được diễn đàn tuyển sinh 24h tổng hợp và biên tập lại. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích cho các thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia tới đây. Chúc các bạn thi tốt!

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách