• Connect with us:

Khối C08 Gồm Những Môn Nào? Các Ngành Khối C08

Khối c08 có những ngành học nào? Những môn thi của khối C08 và danh sách các trường tuyển sinh khối C08.

Các môn đại học khối C08 và ngành tương ứng tại đối với khối C08 là gì? Bài viết dưới đây về khối C08 gồm những môn nào và các ngành khối C08 sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết này và định hướng ngành nghề tương lai cho bạn.

🚩 Khối C Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C.

🚩 Các Ngành Hot Trong 5 Năm Tới.

🚩 Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Top Đầu Việt Nam.

Tương lai của bạn tùy thuộc vào nghề nghiệp của của bạn. Điều quan trọng không phải chỉ nằm ở việc kiếm được nhiều tiền hay không, có tương lai triển vọng hay không, mà chính là nghề nghiệp đó có phù hợp với bản thân hay không. Chỉ có chuyên môn mới là yếu tố quyết định đưa tới thành công. Vì thế, chọn ngành nghề có thể nói là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Trong bài viết này chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về khối C08 gồm những môn nào và các ngành nghề khối C08 hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

khoi c08 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi c8 Khối C8 gồm những nghành nào các trường truyển sinh khối C8

Khối C08 gồm những môn nào?

- Khối C08  gồm 3 môn: Văn học, Hóa học và  Sinh học.

- Đây là khối thi mới phát triển từ khối C00 truyền thống kết hợp với khối thi B00 . Sự ra đời của các tổ hợp thi mới kéo theo sự quan tâm rất lớn đến tổ hợp khối thi của các trường quân đội như: Khối A01, Khối C03khối D01

- Theo đề án mới của kỳ thi THPT, các môn thi THPT sẽ bao hàm kiến thức của cả ba lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Do đó, các bạn thí sinh nên lưu ý về cách ôn  tập đặc biệt đề thi sẽ rất rộng. Tuy không khó nhưng lượng kiến thức phải ôn tập là rất lớn.

Xem thêm các khối thi đại học mở rộng từ khối C:

🚩 Khối C01 Gồm Những Môn Nào

🚩 Khối C04 Gồm Những Môn Nào

Khối c08 gồm những ngành nào? Các ngành nghề triển vọng khối C08

- Khối C08 là khối dành cho các bạn đam mê với các môn Văn, Sinh, Hóa, tuy nhiên để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, các bạn nên xem xét toàn diện về nhiều khía cạnh. Trước hết các bạn nên xem mình có thể làm công việc gì? Việc làm đó có phù hợp với cá tính và sở trường của mình hay không? Sau nữa về xu hướng thị trường việc làm, đầu ra của ngành mình lựa chọn, cơ hội ngành nghề trong tương lai.

STT Ngành học
52420201 Công nghệ sinh học
 52340201 Tài chính – Ngân hàng
52340116 Bất động sản
52510401 Công nghệ kỹ thuật hóa học
52520320 Kỹ thuật môi trường
52540101 Công nghệ thực phẩm
52720332 Xét nghiệm y học
52720401 Dược học
52850101 Quản lý tài nguyên và môi trường
52850103 Quản lý đất đai
52730330 Kỹ thuật hình ảnh y học

+ Ngành công nghệ sinh học:

- Sinh viên ngành Công nghệ sinh học tốt nghiệp xong có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau: điều hành sản xuất, quản lý tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm; Chuyên viên tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản; các trung tâm kiểm nghiệm, công nghệ sinh học động vật; Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm, trung tâm y khoa.

+ Ngành dược học:

- Dược sĩ trình độ đại học có khả năng làm việc chuyên ngành Dược tại các cơ sở y tế, các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, công ty nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc; … Với tính chất nhẹ nhàng, làm việc chủ yếu tại phòng thí nghiệm, hiệu thuốc, cơ quan tư vấn và không phải đi lại nhiều.

+ Ngành tài chính- ngân hàng:

- Đối với ngành này sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, phụ trách tiền lương, hoặc làm việc tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm…Lĩnh  vực tài chính bạn có cơ hội được khẳng định bản thân và cơ hội thăng tiến tốt.

+ Ngành quản lý tài nguyên và môi trường:

- Đối với ngành này bạn có thể làm tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty, môi trường đô thị, kỹ thuật hạ tầng, cấp thoát nước, an toàn lao động, các trường học có liên quan đến lĩnh vực môi trường. Cơ hội làm việc cao tại các sở tài nguyên và môi trường, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở xây dựng, ủy ban nhân dân các, các công ty tư vấn môi trường, nuôi trồng thủy sản….

Xem thêm về các ngành khối C:  Khối C gồm những ngành nào

Các trường Đại học khối C08:

- Để có tấm vé vào Đại học, bạn chắc chắn sẽ đậu nếu bạn chuẩn bị kỹ ngay từ bây giờ. Ban nên tham khảo danh sách các ngành nghề hot trong tương lai, để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Bước cần thiết tiếp theo là chọn trường đại học có uy tín, chất lượng.

- Danh sách trường đại học khối B tuyển sinh này sẽ giúp các thí sinh có thể chọn đúng ngành đúng nghề, định hướng đúng đắn giúp các em phần nào đó sau khi ra trường kiếm công việc tốt nhất phù hợp. Trên cả nước có rất nhiều trường Đại học thuộc khu vực miền Bắc, khu vực miền Nam tuyển sinh khối C08 tuyển sinh các ngành khối C08. Sau đây là danh sách các trường đại học xét tuyển khối C08.

Tên Trường Ngành học
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An Tài chính – Ngân hàng
Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu Công nghệ thực phẩm
Đại học Dân lập Đông Đô Công nghệ sinh học
Đại học Công nghệ TP. HCM Công nghệ sinh học
Kỹ thuật môi trường
Công nghệ thực phẩm
Dược học
Đại học Nam Cần Thơ Bất động sản
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Kỹ thuật môi trường
Công nghệ thực phẩm
Xét nghiệm y học
Dược học
Quản lý tài nguyên và môi trường
Quản lý đất đai
Kỹ thuật hình ảnh y học

Trên đây là những thông tin về khối c08 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối C08. Với những thông tin hữu ích trên hy vọn sẽ giúp các bạn sẽ chọn được ngành học cũng như trường Đại học phù hợp với mình trong danh sách các trường Đại học trên đây. Chúc các bạn thi tốt!

🚩 Khối C05 Gồm Những Môn Nào 

🚩 Khối C07 Gồm Những Môn Nào

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.