• Connect with us:

Vấn Đề Của Thi Liên Thông, Học Liên Thông Năm Nay

Có rất nhiều Trường Đại học tuyển sinh và đào tạo liên thông,  rất nhiều bạn đang muốn đăng ký theo học nhưng không biết chất lượng đào tạo như thế nào? Đề thi và điều kiện thi có khó không?

Có rất nhiều Trường Đại học tuyển sinh và đào tạo liên thông,  rất nhiều bạn đang muốn đăng ký theo học nhưng không biết chất lượng đào tạo như thế nào? Đề thi và điều kiện thi có khó không? Điều kiện như thế nào đủ tiêu chuẩn học liên thông? Các bạn hãy xem chi tiết tại bài viết này.

Điểm chung của học liên thông

Liên thông là hình thức bổ sung kiến thức, sau khi học xong sẽ được nhà trường và bộ giáo dục công nhận và trao bằng tốt nghiệp Đại học. Để được học liên thông các bạn cần phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng và phải đăng ký cùng khối ngành tương ứng với nghề mình học trước đó. Còn những trường hợp các bạn học trung cấp nghề, cao đẳng nghề mà chưa có bằng  tốt nghiệp trung học phổ thông thì cần phải cam kết học học hoàn thành nốt chương trình phổ thông còn thiếu thì sau này mới có đủ điều kiện học.

Các bạn đủ điểm thi là những bạn đạt từ điểm 5 trở lên (tính trên thang điểm 10). Và những môn thi liên thông mà trường nào cũng phải có đó là một môn cơ sở ngành, một môn chuyên môn, một môn cơ bản (có thể thay môn chuyên ngành bằng thực hành nghề).

cac ban hoc sinh dang thi lien thong Tương lai tưới sáng hơn sau khi hoàn thiện chương trình[/caption]

Liên thông Trung cấp lên Đại học

Trước kia thì việc học liên thông trung cấp lên Đại học thì không có, các bạn muốn có tron tay tấm bằng Đại học thì phải học lên Cao đẳng trước sau khi có bằng Cao đẳng rồi mới tiếp tục thi liên thông lên Đại học. Tuyển sinh Trung cấp lên Đại học cũng giống như những năm trước đó, các bạn không cần phải học lên Cao đẳng mà có thể học liên thông luôn lên Đại học nếu như có đủ các tiêu chí theo yêu cầu, các bạn phải đăng ký học tiếp chương trình đào tạo trình độ đai học với đúng chuyên ngành, còn nếu muốn chuyển sang một ngành nào khác thì phải đáp ứng đủ điều kiện chương trình đào tạo, đảm bảo học đủ và thi đạt yêu cầu của trường và ngành học đó.

Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng

Để theo học chương trình này các bạn cần phải có bằng tốt nghiệp Trun cấp được công nhận của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, bằng này phải cùng với chuyên ngành đăng kỹ học nâng cao, hoặc muốn chuyển ngành khác các bạn phải học thêm một lớp chuyển đổi ngành, học bổ sung những kiến thức chuyên ngành  mới, đạt đủ tiêu chuẩn mới tiếp tục liên thông.

Các bạn có thể chọn học  một trong các trường sau: Liên thông Đại học kiến Trúc; Học viện ngân hàng, Đại học xây dựng …. Nếu như không thích cảm thấy việc học phức tạm quá thì các bạn cũng có thể chọn một cách khác, học văn bằng hai sư phạm tiểu học cũng là một gợi ý hay cho các bạn nào muốn chuyển ngành khác, muốn mình trở lên năng động hơn một nghề.

Trước đây để có thể liên thông Trung cấp lên Đại học thì người muốn tham gia chương trình sẽ phải tốt nghiệp ít nhất 36 tháng mới có thể đăng ký dự thi và theo học. Nhưng từ năm 2015 Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đã hủy bỏ quy định này, mang lại rất nhiều thuận lợi cho các học siinh ,sinh viên.

Ngoài ra chương trình đào tạo liên thông trái ngành cũng rất phù hợp với những bạn cảm thấy không muốn gắn bó với nghề nghiệp hiện tại hoặc cảm thấy không phù hợp không thể sống với nghề, hoặc đôi khi muốn thay đổi bản thân có niềm đam mê với ngành nghề khác, chuyển sang ngành nghề khác có cơ hội phát triển tốt hơn....

Để có thể nắm bắt những thông tin mới nhất về giáo dục, tuyển sinh, các chương trình đào tạo liên thông Đại học, điểm chuẩn Đại học 2020...mới nhất nhanh nhất các bạn hãy thường xuyên truy cập: https://diendantuyensinh24h.com/.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.