• Connect with us:

Học Liên Thông Có Được Hưởng Các Chế Độ Chính Sách Ưu Tiên

Học liên thông có được hưởng các chế độ chính sách ưu tiên như học chính quy hay không ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

Có nhiều bạn chuẩn bị học liên thông đang thắc mắc là học chương trình này có được hưởng các chế độ chính sách ưu tiên như học chính quy hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

che-do-chinh-sach-uu-tien-khi-hoc-lien-thong-dai-hoc

Sinh viên liên thông ĐH được hưởng những chế độ chính sách ưu tiên gì

- Dựa vào quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo chúng ta có thể chắc chắn rằng những sinh viên khi thi và học liên thông sẽ vẫn được hưởng các chế độ chính sách ưu tiên như học Đại học chính quy theo quy định của nhà nước.

- Theo đó sau khi thi và trúng tuyển vào học hệ đại học hồ sơ của sinh viện sẽ được hội đồng đào tạo xét duyệt công nhận giá trị chuyển đổi và khối lượng kiến thức đã học tập ở hệ đào tạo Trung cấp hay Cao đẳng. Ngoài ra các sinh viên khi học còn được hưởng các chế độ chính sách ưu tiên khác khi thuộc các trường hợp sau.

Miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí

- Đối tượng người khuyết tật, con thương binh, bệnh binh liệt sĩ, gia đình thuộc diện hộ đói nghèo.... sẽ được miễn giảm học phí theo hướng dẫn của nghị định 66/2015/NĐ-CP là học sinh, sinh viên có khó khăn về kinh tế học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống cơ sở giáo dục quốc dân.

- Những quy định về hỗ trợ chi phí học tập được ưu tiên cho người khuyết tật là học sinh sinh viên có khó khăn về kinh tế; cũng giống như chính sách miễn học phí, việc hỗ trợ chi phí học tập được áp dụng với người khuyết tật có khó khăn về kinh tế. Nhà nước thực hiện hỗ trợ chi phí học tập trực tiếp với mức 100.000 đồng/học sinh/tháng để mua sách, vở và các đồ dùng khác, thời gian được hưởng theo thời gian học thực tế và không quá 9 tháng/năm học.

Hỗ trợ kinh phí ăn ở, đồ dùng học tập và chính sách học bổng

- Chế độ hỗ trợ chi phí ăn ở, đồ dùng học tập và học bổng được thực hiện không phụ thuộc vào mức độ khuyết tật của người khuyết tật, hay hộ nghèo, gia đình chính sách...mà căn cứ vào hoàn cảnh gia đình của người khuyết tật cụ thể: người khuyết tật thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo, gia đình chính sách... đang học tại các cơ sở giáo dục được hỗ trợ kinh phí để ăn ở, sinh hoạt học tập và đồ dùng học tập với mức 1.000.000 đồng/người/năm học. Đây là chi phí do nhà nước hỗ trợ, ngoài ra ở trường còn có các chế độ và quỹ riêng để hỗ trợ các sinh viên thuộc diện này.

- Nếu như sinh viên cùng một lúc được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau như đã nêu ở trên thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất.

- Ngoài ra tại các cơ sở giáo dục công lập của nhà nước các  con em gia đình chính sách hay người khuyết tật đang theo học còn được Nhà nước hỗ trợ kinh phí để mua sách vở, tài liệu học tập, đồ dùng học tập đặc thù dùng chung đảm bảo ở mức tối thiểu.

- Các sinh viên theo học liên thông nếu có kết quả học tốt thì sẽ nhận được các phần quà học bổng, hay từ chương trình sinh viên nghèo vượt khó....do trường đạo tạo tổ chức hàng năm.

- Hiện nay chương trình liên thông lên đại học có rất nhiều bạn lựa chọn để có thể đạt được mong muốn cầm trong tay tấm bằng đại hoc, đây chính là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt trong một xã hội luôn coi trọng vấn đề bằng cấp như hiện nay.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu xong học liên thông có được hưởng các chế độ chính sách ưu tiên, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết và biết được những quyền lợi mà mình sẽ có được khi đăng ký đi học. Hãy nhớ thường xuyên truy cập diễn đàn tuyển sinh 24h để đọc và nắm bắt những tin tức mới nhất về giáo dục và tuyển sinh được cập nhật liên tục.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.