• Connect with us:

Ngành Hàn Quốc Học - Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết

Hiện nay, cơ hội việc làm cho ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam đang tăng lên do sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tăng cường.

Ngành Hàn Quốc học Là gì ?

Ngành Hàn Quốc học là một lĩnh vực nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, xã hội, kinh tế và ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc. Ngành này bao gồm các môn học như lịch sử Hàn Quốc, văn học Hàn Quốc, nghệ thuật Hàn Quốc, tôn giáo và triết học Hàn Quốc, xã hội học Hàn Quốc, kinh tế học Hàn Quốc và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể là giáo viên đại học, nhà nghiên cứu, nhà báo hoặc chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến quan hệ quốc tế và kinh doanh.

Ngành hàn Quốc học các thông tin cần biết
Ngành hàn Quốc học các thông tin cần biết

Ngành Hàn Quốc học Học Những môn gì ?

Ngành Hàn Quốc học bao gồm nhiều môn học khác nhau như:

- Lịch sử Hàn Quốc: Nghiên cứu các sự kiện lịch sử, thời kỳ, nhân vật và văn hóa của Hàn Quốc.

- Văn học Hàn Quốc: Tìm hiểu văn hóa và văn học của Hàn Quốc qua các tác phẩm của các tác giả Hàn Quốc.

- Nghệ thuật Hàn Quốc: Nghiên cứu các hình thức nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc, bao gồm hội họa, điêu khắc, âm nhạc và múa.

- Tôn giáo và triết học Hàn Quốc: Tìm hiểu các tôn giáo và triết học ở Hàn Quốc, bao gồm đạo Phật, đạo Công giáo và đạo Cao Đài.

- Kinh tế học Hàn Quốc: Tìm hiểu về kinh tế Hàn Quốc, bao gồm nền kinh tế, chính sách kinh tế và các công ty hàng đầu của Hàn Quốc.

- Xã hội học Hàn Quốc: Nghiên cứu về xã hội, văn hóa, gia đình và tâm lý học của người dân Hàn Quốc.

- Ngôn ngữ Hàn Quốc: Tìm hiểu về cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, phát âm và chữ viết của tiếng Hàn.

Ngành Hàn Quốc học Thi Khối Nào ?

Ngành Hàn Quốc học thường thuộc khối KHXH (Khoa học xã hội) và thi vào các trường Đại học thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Hàn Quốc.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đăng ký thi vào các trường đại học chuyên ngành Hàn Quốc học, thí sinh cần đăng ký dự thi các môn như Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, và môn tiếng Hàn (nếu trường yêu cầu). Thí sinh cũng có thể cần phải thi thêm một số môn học khác như Toán, Ngoại ngữ, hoặc GDCD tùy theo yêu cầu của trường đại học và các quy định của từng năm.

Các trường đại học đào tạo ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam có thể bao gồm Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Hàn Quốc - Việt Nam, và một số trường đại học khác.

Ngành Hàn Quốc học Học trường Nào ?

Có một số trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Hàn Quốc học, bao gồm:

 1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội: Trường này có chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học từ cử nhân đến tiến sĩ.
 2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM: Trường này cũng đào tạo ngành Hàn Quốc học từ cử nhân đến tiến sĩ.
 3. Đại học Hàn Quốc - Việt Nam: Trường đại học này là một liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Hàn Quốc Quốc gia Busan.
 4. Học viện Ngoại giao: Trường này cũng đào tạo ngành Hàn Quốc học và có chương trình học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên.

Ngoài ra, còn có một số trường đại học khác cũng có chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, và Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Điểm Chuẩn Ngành Hàn Quốc học

Điểm chuẩn đại học ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam có thể khác nhau tùy vào từng trường đại học và từng năm. Tuy nhiên, thông thường điểm chuẩn đại học ngành Hàn Quốc học sẽ cao hơn điểm chuẩn của các ngành học khác thuộc khoa xã hội như Lịch sử, Địa lý, Văn học...

Ví dụ, ở Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, điểm chuẩn năm 2021 cho ngành Hàn Quốc học của trường là khoảng 24 điểm (trong đó tính cả điểm ưu tiên) cho khu vực miền Bắc. Tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, điểm chuẩn năm 2021 cho ngành Hàn Quốc học của trường là khoảng 22 điểm (trong đó tính cả điểm ưu tiên) cho khu vực miền Nam.

Tuy nhiên, điểm chuẩn có thể thay đổi từng năm và có thể khác nhau giữa các trường đại học. Nếu bạn quan tâm đến điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Hàn Quốc học, bạn có thể tham khảo thông tin từ các trang thông tin tuyển sinh của các trường đại học hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Học Ngành Hàn Quốc học ra trường làm gì ?

Sau khi tốt nghiệp ngành Hàn Quốc học, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

- Dịch thuật: Với kỹ năng tiếng Hàn và hiểu biết về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực dịch thuật, bao gồm dịch văn bản, phụ đề, lồng tiếng, và cung cấp dịch vụ thông dịch.

- Giảng dạy tiếng Hàn: Bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Hàn tại các trung tâm đào tạo tiếng Hàn hoặc các trường học. Hoặc bạn có thể đến Hàn Quốc và trở thành giáo viên tiếng Hàn cho người nước ngoài tại các trường đại học hoặc trường tiếng Hàn.

- Du lịch: Nếu bạn yêu thích du lịch và muốn khám phá văn hóa Hàn Quốc, bạn có thể làm việc trong ngành du lịch và giới thiệu văn hóa, lịch sử, địa điểm du lịch của Hàn Quốc cho khách du lịch.

- Kinh doanh: Với sự phát triển của kinh tế Hàn Quốc, nhu cầu về các doanh nhân và nhân viên có kinh nghiệm và hiểu biết về văn hóa, thị trường và cách tiếp cận kinh doanh của Hàn Quốc đang tăng cao. Bạn có thể làm việc trong các công ty đa quốc gia, các công ty thương mại, tổ chức phi lợi nhuận hoặc các tổ chức quốc tế.

- Nghiên cứu và phân tích: Bạn có thể trở thành nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia phân tích về văn hóa, lịch sử và xã hội của Hàn Quốc trong các tổ chức nghiên cứu, viện nghiên cứu, tổ chức chính phủ hoặc tổ chức phi chính phủ.

Các cơ hội việc làm cho ngành Hàn Quốc học rất đa dạng và phong phú, bạn có thể lựa chọn một lĩnh vực phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Lương Ngành Hàn Quốc học

Mức lương của ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kinh nghiệm làm việc, năng lực, vị trí công việc, khu vực và loại công ty mà bạn làm việc.

Theo thống kê của trang tuyển dụng Timviec.com, mức lương trung bình của các vị trí liên quan đến ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam dao động từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Với những vị trí cao cấp và có kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 30 triệu đồng trở lên mỗi tháng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức lương không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn ngành nghề. Ngoài mức lương, bạn cần xem xét cả môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, chế độ phúc lợi và cơ hội học hỏi để đánh giá tính hấp dẫn của một công việc.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Hàn Quốc học

Hiện nay, cơ hội việc làm cho ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam đang tăng lên do sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tăng cường.

Các cơ hội việc làm cho ngành Hàn Quốc học bao gồm:

- Dạy tiếng Hàn: với nhu cầu ngày càng tăng của người Việt đến Hàn Quốc du lịch, học tập hay kinh doanh, các trung tâm tiếng Hàn và các trường đại học đang có nhu cầu tuyển dụng những người có năng lực và kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu này.

- Hỗ trợ doanh nghiệp: các công ty có mối quan hệ thương mại với Hàn Quốc cũng có nhu cầu tuyển dụng những nhân viên có kiến thức và kinh nghiệm về văn hóa, kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc để hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh và đầu tư.

- Dịch thuật và phiên dịch: ngành dịch thuật và phiên dịch cũng đang có nhu cầu tuyển dụng những người có kiến thức và kỹ năng tiếng Hàn để đáp ứng nhu cầu của các công ty, tổ chức và cá nhân trong quá trình giao tiếp và làm việc với đối tác Hàn Quốc.

- Công tác tại đại sứ quán và tổ chức quốc tế: các tổ chức đại sứ quán và tổ chức quốc tế cũng có nhu cầu tuyển dụng những người có kiến thức và kinh nghiệm về Hàn Quốc để làm việc trong các vị trí liên quan đến văn hóa, giáo dục, thương mại và quan hệ đối ngoại.

Cơ hội việc làm cho ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam là rất đa dạng và đang có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, để tìm được cơ hội việc làm tốt nhất, bạn cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn, năng động, sáng tạo và luôn sẵn sàng học hỏi để cập nhật các kiến thức mới nhất trong ngành.

Những Tố Chất Phù Hợp Để Học Ngành Hàn Quốc học

Để học ngành Hàn Quốc học, bạn cần có những tố chất sau đây:

 1. Yêu thích và có đam mê với văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ, kinh tế, xã hội, chính trị và giáo dục của Hàn Quốc.
 2. Sự tò mò và ham học hỏi, khả năng nghiên cứu và phân tích, khả năng đọc hiểu và viết tốt.
 3. Khả năng giao tiếp tiếng Hàn tốt, cùng với sự đam mê và lòng nhiệt huyết trong việc học tiếng Hàn.
 4. Sự linh hoạt và sáng tạo trong việc tìm kiếm các phương pháp học tập hiệu quả và tiếp cận các tài liệu và nguồn thông tin tiếng Hàn.
 5. Tinh thần cầu tiến và luôn sẵn sàng học hỏi, cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Hàn Quốc học.
 6. Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề, khả năng tổ chức và quản lý thời gian tốt.
 7. Tính kiên trì, sự chịu đựng và trách nhiệm trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và dự án học tập.

Để học tốt ngành Hàn Quốc học, bạn cần có sự đam mê và nhiệt huyết, kỹ năng và kiến thức chuyên môn cùng với các tố chất trên để có thể đạt được những thành công trong lĩnh vực này.

Biên tập: Lê Trang

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.