• Connect with us:

Đạt 5 Điểm 1 Môn Mới Đỗ Tốt Nghiệp ?

Trên các trang mạng xã hội, nhiều thí sinh hoang mang về việc theo quy chế mới của Bộ thì cần đạt 5 điểm 1 môn thi thì mới được xét tốt nghiệp.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều thí sinh của kỳ thi THPT sắp tới đang hoang mang về việc theo quy chế mới của Bộ thì cần đạt 5 điểm 1 môn thi thì mới được xét tốt nghiệp, vậy có hay không sự việc này? 

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD&ĐT thì những điểm chính trong quy chế thi THPT năm nay không có nhiều khác biệt so với những năm trước. Cu thể, bà Phụng khẳng đinh " Hoàn toàn không có chuyện yêu cầu mỗi môn thành phần của thí sinh phải đạt mức tối thiểu 5 điểm".

Như vậy, quy định về điểm tốt nghiệp vẫn được giữ nguyên, để được xét tốt nghiêp, thí sinh cần đạt 5 điểm trở lên- đây là điểm trung bình các môn thi THPT cộng với điểm trung bình năm học lớp 12 chia cho 2 và cộng với điểm ưu tiên.

"Công thức năm nay cũng giống như các năm trước, không có gì khác. Điểm này chỉ sửa về mặt kỹ thuật, nên các em không phải lo lắng về nội dung này”- bà Phụng nói.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ gồm 5 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Trong chương trình thi THPT năm nay, các câu hỏi sẽ không chỉ dừng lại ở kiến thức lớp 12 mà còn cả kiến thức lớp 11.

Ba bài thi bắt buộc đó là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, thí sinh chọn một trong 2 bài thi tự chọn là KHTN và KHXH.

Với môn thi Ngoại Ngữ, thí sinh có thể chọn 1 trong các môn thi tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung, Nhật.

Đối với các thí sinh GDTX, các thí sinh sẽ phải thi 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ Văn, cùng với 1 bài thi tự chọn KHTN hoặc KHXH.

Cũng được biết, năm nay đề thi sẽ có độ phân hóa cao, học lực thật sự của thí sinh dự kiến sẽ được thể hiện đúng nhất qua kì thi THPT.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.