• Connect with us:

Tuyển Sinh Đại Học Năm Nay Có Gì Thay Đổi

Dự kiến nam nay, thi tuyển sinh Đại học sẽ có một vài điểm thay đổi, công tác tổ chức thi tuyển sinh Đại học sẽ có những điểm mới cần chú ý.

Dự kiến năm nay, thi tuyển sinh Đại học sẽ có một vài điểm thay đổi, công tác tổ chức thi tuyển sinh Đại học sẽ có những điểm mới cần chú ý.

Muốn tổ chức thi, các trường phải có đề thi minh họa:

Dự thảo gần đây nhất về quy chế tuyển sinh Đại học của bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường phải công khai các  hoạt động của trường mình trên các trang thông tin đại chúng, phải cung cấp đầy đủ các thủ tục sơ tuyển, các kỳ đánh giá năng lực phải rõ ràng về thời gian cũng như hồ sơ đăng ký ra sao.

Các trường tổ chức thi riêng phải có phương thức tổ chức thi và đề thi minh họa cho từng khối ngành cụ thể.

Thông tin mới về khối A1 gồm những ngành nào cũng có lẽ nhiều bạn chú ý.

 

Các Trường phải có đề thi minh họa

Những điều chính về chính sách

Một thông tin vô cùng gây xốc cho các em là thí sinh thuộc vùng nông thôn, vùng có hoàn cảnh khó khăn đó là kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay các em sẽ không được hưởng điểm ưu tiên khu vực như những năm trước nữa. Mà điểm ưu tiên này phụ thuộc vào địa điểm học của thí sinh.

Thí sinh học và thi tốt nghiệp phổ thông ở khu vực nào thì hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Ví dụ: Hằng là học sinh khối a, ở Ba vì thì sẽ hưởng ưu tiên theo khu vực ba vì chứ không được gộp chung vào đánh giá như các bạn ở Nội thành Hà Nội được.

Các chính sách ưu tiên cho quân nhân

Trước kia đối với những thí sinh là quân nhân có thời gian đóng quân từ 18 tháng trở lên ở khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường chú của thí sinh. Còn nếu dưới 18 tháng thì các thí sinh sẽ hưởng các ưu tiên theo khu vực trường chú của thí sinh trước lúc nhập ngũ.

Đó là những điểm cũ có quy định trong quy chế tuyển sinh Đại học. Tại dự thảo cũng có bổ sung thêm chế độ mới, nếu thí sinh là người quân nhân có hoạt động trong lĩnh vực này từ 18 tháng trở lên mà địa điểm công tác thay đổi nhiều thì điểm ưu tiên sẽ được xác định bằng thời gian đóng quân ở đâu lâu hơn thì sẽ áp dụng mức hưởng  ưu tiên đối với khu vực đó.

 

Các quân nhân khi đi thi sẽ được ưu tiên

Năm nay ngành y có  điểm sàn riêng, không chung với các ngành khác

Các trường đại học khối B đều có điểm sàn riêng, theo các năm trước thì các ngành thuộc khối B sẽ có chung một mức điểm sàn, nhưng năm nay thì lại có một điểm khác đó là  ngành y sẽ có một mức điểm sàn riêng.

Bộ giáo dục và đào tạo sẽ trực tiếp xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các ngành thuộc khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Theo thông tin này thì năm nay sẽ có ngành y và ngành sư phạm sẽ do bộ quy định ngưỡng điểm đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.