• Connect with us:

Sự Khác Biệt Giữa Sư Phạm Mầm Non Và Sư Phạm Tiểu Học

Hiện nay trong ngành sư phạm có hai ngành được gọi là Hot nhất hiện nay, được mọi thời đại ghi nhận là ngành chiếm được sự quan tâm nhất của mọi người, đó là ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học. Tuy nhiên sự khác biệt giữa hai ngành này có điểm gì đáng chú ý, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hiện nay trong ngành sư phạm có hai ngành được gọi là Hot nhất hiện nay, được mọi thời đại ghi nhận là ngành chiếm được sự quan tâm nhất của mọi người, đó là ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học. Tuy nhiên sự khác biệt giữa hai ngành này có điểm gì đáng chú ý, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Điểm giống nhau giữa sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học

Dù là bạn đang học sư phạm mầm non hay học sư phạm tiểu học thì sau khi ra trường các bạn đều được mọi người tôn trọng và được gọi là thầy giáo, là cô giáo. Các bạn đều có chung một mục đích là học sau này ra trường để đi giảng dậy, nuôi dưỡng những ước mơ cho các thế hệ học sinh. Sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học đều là sự nghiệp trồng người, hướng các em học sinh của mình có được nhận thức và hướng đi đúng đắn, là những người khai sáng những tài năng trẻ.

Điểm chung lớn nhất giữa hai ngành này là bản thân mỗi cô giáo và thầy giáo phải có hội tụ ba kỹ năng: Kỹ năng nói – phát âm; kỹ năng xử lý tình huống; kỹ năng giảng dậy.

Ngành sư phạm mầm non và sư  phạm tiểu học đều có hệ chương trình đào tạo như nhau, có các hệ  đào tạo như:  trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Điểm khác nhau giữa sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học

Sư phạm tiểu học là chuyên giảng dậy các em học sinh từ lớp một đến lớp năm. Lứa tuổi này các em đã có được nhận thức lên việc chỉ dậy không mấy vất vả như giáo viên ngành sư phạm mầm non. Tuy nhiên các cô lại phải đầu tư nhiều thời gian hơn trong việc soạn giáo án.


Co giao day tieu hoc day lop 3 Cô giáo tiểu học dậy lớp 3

Ngành sư phạm mầm non thì vất vả nhất trong các ngành sư phạm, giáo viên ngành sư phạm mầm non phải có tính chịu đựng cao, các cô phải đảm nhận nhiều vai trò, vừa là bạn, vừa là mẹ lại vừa là giáo viên. Một người phải đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, nếu không như vậy thì không giỗ được trẻ những lúc trẻ không nghe lời. Do học sinh của ngành mầm non còn rất bé chưa nhận thức được mọi thứ xung quanh lên các cô phải là người định hướng hình thành nhân cách và phát triển tư duy của trẻ.

Cơ hội việc làm của hai ngành này

Cơ hội việc làm của hai ngành này tương đối như nhau, không chênh nhau nhiều. Tuy nhiên ngành sư phạm mầm non là ngành có đối tượng học sinh cần được quan tâm chú trọng nhiều hơn cho lên nhu cầu về việc mở lớp ngày càng tăng lên, ngày càng có nhiều trường được thành lập cơ hội việc làm luôn cao hơn ngành sư phạm tiểu học.

Vấn đề việc làm chỉ khác nhau ở chỗ, ai có bằng cấp cao thì luôn co đucợ vị trí  tốt hơn, bạn không phải là người có trình độ đại học thì hãy nhanh nhanh học liên thông lên cao hơn để có được vị thế trong xã hội. Nói chung dù là sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học hay bất cứ ngành nào đi trăng nữa thì đều phải có trình độ. Do vậy ngay từ bây giờ, nếu bạn học trung cấp mầm non, trung cấp tiểu học, cao đẳng mầm non hay cao đẳng tiểu học thì hẫy tự biết nâng cao bản thân mình về tất cả mọi mặt.

Diễn đàn tuyển sinh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.