• Connect with us:

Nên Học Sư Phạm Tiểu Học Hay Sư Phạm Mầm Non

Có rất nhiều phản hồi của các em học sinh về vấn đề nên học và chọn ngành nào, cũng có không ít bạn hỏi chúng tôi lên chọn học sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non? Để giải đáp những thắc mắc này các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Có rất nhiều phản hồi của các em học sinh về vấn đề nên học và chọn ngành nào, cũng có không ít bạn hỏi chúng tôi lên chọn học sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non? Để giải đáp những thắc mắc này các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ngành sư phạm tiểu học

Ngành sư phạm tiểu học là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Hình thức đào tạo sư  phạm tiểu học:

Theo như quy định của bộ giáo dục và đào tạo thì ngành sư phạm tiểu học có đào tạo các chương trình như sau: Đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học, Cao Đẳng sư phạm tiểu học, Đại học sư phạm tiểu học. Với mục tiêu đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên cho đất nước có trình độ và chuyên môn tốt.

Trong hệ thống giáo dục và đào tạo của bộ giáo dục còn có chương trình học liên thông. Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về học liên thông hay liên thông học viện ngân hàng thì hãy tham khảo ở những bài viết trước.

 

giao vien tieu hoc dang day hoc

Giáo viên tiểu học đang dạy học

Thời gian đào tạo sư phạm tiểu học:

Thời gian đào tạo ngành sư phạm tiểu học cũng giống như các ngành khác, học sinh học ở chương trình đào tạo nào thì có thời gian đào tạo tương ứng theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo.

- Đào tạo trình độ trung cấp sư phạm tiểu học mất khoảng 2 năm.

- Đào tạo trình độ Cao đẳng sư phạm tiểu học thì 3 năm.

- Đào tạo trình độ Đại học sư phạm tiểu học thì mất 4 năm.

Đối tượng và điều kiện học sư phạm tiểu học:

Tất cả các thí  sinh có nhu cầu học, những thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký dự thi ngành sư phạm tiểu học.

Ngoài ra còn có những bạn khác muốn học liên thông sư phạm tiểu học cũng cần phải có những tiêu chuẩn nhất định như: Có bằng Trung cấp hay cao đẳng cùng ngành sư phạm tiểu học, hoặc bạn học liên thông khác ngành sang sư phạm tiểu học cần phải có những cam kết đảm bảo học đủ lượng kiến thức chuyên môn của ngành  sư phạm tiểu học.

Cơ hội việc làm ngành sư phạm tiểu học:

Ngành sư phạm tiểu học tính đến năm 2018 có dư khoảng 19.200 giáo viên, đây là một con số không hề nhỏ, tuy nhiên với sự phát triển dân số mạnh mẽ như hiện nay, tỷ lệ gia tăng dân số tăng cao, điều này cho thấy số lượng trẻ em có nhu cầu đi học cũng sẽ tăng theo, bức thiết hơn nữa là nhu cầu về trường lớp  của con em các bậc phụ huynh là cũng không kém phầm cạnh tranh.

Chính những lý do đó, mà việc học ngành sư phạm tiểu học của các em học sinh không phải quá lo ngại trong vấn đề việc làm sau này.

Ngành sư phạm mầm non

Cơ sở đào tạo ngành sư phạm mầm non uy tín nhất:

Cao đẳng sư phạm Trung ương, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học thủ đô, Trung cấp tổng hợp, Cao đẳng Hải Dương…

Các hệ  đào tạo sư phạm mầm non:

Cũng như các ngành sư phạm khác, ngành sư phạm tiểu học có các hệ đào tạo theo quy chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo như sau: Đào tạo trung cấp sư phạm mầm non, Cao Đẳng sư phạm mầm non, Đại học sư phạm mầm non.


nghe su pham mam non Nghề sư phạm mầm non

Các bạn học trái ngành sư phạm mầm non cũng có thể học ngành này nếu có nhu cầu và ước nguyện tăng cơ hội việc làm cho tương lai của mình bằng cách học văn bằng hai sư phạm mầm non.

Cơ hội nghề nghiệp ngành sư phạm mầm non:

Ngành sư phạm mầm non hiện đang là trọng điểm, là ngành Hít nhất hiện nay, cơ hội nghề nghiệp vẫn đang mở rộng chào đón các cô giáo mầm non tương lai. Sau đây là một vài lý do chứng minh đây là ngành có tiềm năng phát triển:

Theo như thống kê mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo tính đến năm 2018, trên cả nước đang thiếu 23.500 giáo viên ngành sư phạm mầm non.

Nhà nước đồng hành cùng ngành giáo dục đang đầu tư xây dựng thêm các cơ sở giáo dục mầm non để cung  cũng đủ nhu cầu nhận trông trẻ của người dân hiện nay.

Văn bằng đào tạo:

Văn bằng đào tạo sẽ do các cơ sở là các trường Cao đẳng, Đại học cấp bằng và bộ giáo dục và đào tạo kiểm duyệt trước khi cấp bằng cho các bạn.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.