• Connect with us:

Ngành Sư Phạm Mầm Non Và Sư Phạm Tiểu Học? Lối Đi Nào Trong Năm Nay?

Theo thông kê mới nhất của Bộ Giáo dục năm 2019, đến năm 2021-2022 nước ta sẽ thiếu gần 60.000 giáo viên trong đó có gần 50.000 chỉ tiêu là giáo viên ngành Tiểu học và Mầm non.

Theo thông kê mới nhất của Bộ Giáo dục đến năm 2021-2022 nước ta sẽ thiếu gần 60.000 giáo viên trong đó có gần 50.000 chỉ tiêu là giáo viên ngành Tiểu học và Mầm non. Giáo viên Mầm non phải có bằng Cao đẳng Sư phạm trở lên và giáo viên Tiểu học phải có bằng Đại học Sư phạm trở lên.

Vậy lối đi nào dành cho các bạn đang học Trung cấp Mầm non và Cao đẳng Sư phạm Tiểu học bây giờ?

liên thông sư phạm mầm non

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến tháng 1/2018 thì số giáo viên Tiểu học và Mầm non trên cả nước có gần 160.000 giáo viên phải cần được đào tạo nâng chuẩn trong khoảng 5 năm nữa. Việc Bộ Giáo dục đề xuất không tuyển sinh giáo viên có trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng Sư phạm đang làm hoang mang rất nhiều bạn sinh viên, chưa biết phải làm gì cho đúng bây giờ.

Học liên thông chính là phương án giải quyết cho vấn đề này.

Vậy học Liên thông là gì? Tại sao phải học Liên thông?

Liên thông lên Đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học Liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

Việc nâng chuẩn trình độ đào tạo giáo viên từ Trung cấp lên Cao đẳng là điều chắc chắn phải thực hiện. Vậy phải thực hiện như thế nào? Việc học liên thông từ Trung cấp Sư phạm Mầm non hoặc học Sư phạm Tiểu học lên trình độ Đại học đang là điều cần thiết đối với các bạn hiện nay.

Tại sao phải học Liên thông từ Trung Cấp, Cao đẳng lên Đại học

Việc Bộ Giáo dục năm nay đưa ra quy chế này thì các bạn sinh viên đừng lo lắng, học liên thông có thể giúp các bạn nâng cao trình độ, chuyên môn lại vừa có thể có được tấm bằng Đại học để phù hợp với công việc hiện tại. Hiện tại thì cũng đang có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh liên thông các hệ Mầm non và Tiểu học như Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Thái Nguyên,…

Đối với những giáo viên chưa đạt trình độ Đại học còn thời gian công tác từ 1 đến dưới 5 năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương phối hợp với các trường Sư phạm thiết kế các khóa bồi dưỡng thường xuyên, nâng cao năng lực dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới theo các chuyên đề phù hợp.

Mọi thông tin thắc mắc các bạn vui lòng bình luận phía dưới bài viết, Kênh tuyển sinh sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn một cách chính xác nhất. Chúc các bạn thành công.

Diendantuyensinh24h.com

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.