• Connect with us:

Đam Mê Theo Đuổi Ngành Sư Phạm Mầm Non

Rất nhiều sinh viên hiện nay muốn theo học ngành sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non. Tuy nhiên theo thống kê mới nhất hiện nay thì tình trạng dư thừa giáo viên đang diễn ra.

Rất nhiều sinh viên hiện nay muốn theo học ngành sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non. Tuy nhiên theo thống kê mới nhất hiện nay thì tình trạng dư thừa giáo viên đang diễn ra. Điều này khiến cho những ngườ có dự định học sư phạm mầm non hay tiểu học phải băn khoăn rất nhiều. Vậy có nên học sư phạm mầm non, tiểu học hay không? Tương lai khi học sư phạm mầm non sẽ như thế nào.

sư phạm mầm non

Tuy nhiên không phải là nơi nào cũng thừa giáo viên, theo thống kê thì cả nước đang thiếu khoảng hơn 20.000 giáo viên mầm non cho các cơ sở giáo dục mầm non. Lượng trẻ em đến trường sớm ngày càng nhiêu. Vì vậy, các cơ sở giáo dục mầm non được xây dựng ngày càng nhiều để đáp ứng gửi con trẻ của người dân. Vì thế mà cơ hội việc làm khi học ngành sư phạm mầm non sau khi ra trường là rất lớn.

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo hệ trung cấp sư phạm mầm non để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên mầm non đang diễn ra. Tuy nhiên, có quá nhiều trường đào tạo như vậy thì chất lượng đào tạo là vấn đề đáng được quan tâm đến. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các trường đào tạo giáo viên tiểu học và giáo viên mầm non, nếu như không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ phải đóng cửa và đưa ra chỉ tiêu đào tạo cho từng trường đào tạo.

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp bạn có thể tham dự kỳ thi liên thông trung cấp lên đại học để nâng cao trình độ học vấn. Việc học trung cấp rồi liên thông lên đại học sẽ giúp người học nhanh chóng được đi làm. Học liên thông có thể vào cuối tuần hoặc vào các buổi tối, vì vậy mà các bạn không lo đến ảnh hưởng công việc.

Tuy tổng thời gian đào tạo trung cấp rồi liên thông lên đại học dài hơn là học đại học trực tiếp nhưng bạn sẽ thấy học trung cấp rồi liên thông lên đại học có lợi ích rất nhiều. Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chất lượng đào tạo giáo viên có tốt thì các thế hệ trẻ mới được hưởng một nền giáo dục an toàn và tiên tiến.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cần đánh giá năng lực của các giáo viên mầm non đang giảng dạy tại các các cơ sở mầm non.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo sư phạm mầm non hoặc trên kênh tuyển sinh của chúng tôi. Chúc các bạn sớm trở thành người đưa đò cho thế hệ trẻ.

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.