• Connect with us:

Cô Giáo Mầm Non Và Nỗi Đau Chất Độc Màu Da Cam

Mặc dù chiến tranh đã đi qua nhưng nó vẫn để lại cho những thế hệ sau nhiều đau thương, mất người thân đã là một nỗi đau không bao giờ nguôi ngoai, nhưng chiến tranh còn để lại nhiều hậu quả cho những thế hệ tương lai những căn bệnh vô cùng thương tâm. Vũ Thị Hồng Thắm là một cô giáo trẻ trước từng học sư phạm mầm non là một nhân vật mắc một di chứng mà chiến tranh để lại.

Mặc dù chiến tranh đã đi qua nhưng nó vẫn để lại cho những thế hệ sau nhiều đau thương, mất người thân đã là một nỗi đau không bao giờ nguôi ngoai, nhưng chiến tranh còn để lại nhiều hậu quả cho những thế hệ tương lai những căn bệnh vô cùng thương tâm. Vũ Thị Hồng Thắm là một cô giáo trẻ trước từng học sư phạm mầm non là một nhân vật mắc một di chứng mà chiến tranh để lại.

Hồng Thắm bị nhiễm chất độ màu ra cam. Tuy mắc căn bệnh quái ác đó, nhưng nghị lực của Hồng Thắm rất phi thường, Hồng Thắm sống rất lạc quan.

Nguyễn Thị Hồng Thắm sinh năm 1993, sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, Hồng Thắm là một giáo viên mầm non giỏi, Hồng Thắm từng là một cựu sinh viên của trường  Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội. Với tâm huyết và lòng yêu trẻ vô bờ cô bé nhỏ nhắm Hồng Thắm đã quyết tâm học ngành giáo dục mầm non, Hồng Thắm học xong cao đẳng cô quyết tâm theo đuổi muốn mình có một cơ hội và tương lai, cô muốn minh chứng cho mọi người thấy rằng bản thân mình mắc chất độc màu da cam thật đấy nhưng không vì vậy mà cô bỏ đi ước mơ hoài bão của mình, Hồng Thắm không dừng lại khi mới tốt nghiệp Cao đẳng, cô quyết tâm đăng ký học liên thông Đại học sư phạm Hà Nội ngành giáo dục mầm non của trường này.

Với biết bao hoài bão, Hồng Thắm cố gắng học tập chăm chỉ và rồi cô cũng có được những thành quả đáng khích lệ, cô được các em bé yêu quý, phụ huynh thì rất yên tâm khi giao con cho Hồng Thắm chăm sóc dậy rỗ, về phía nhà trường thì rất tự hào có được một cô giáo trẻ vừa tâm huyết với nghề lại còn là một người giáo viên mẫu mực.

Hồng Thắm cũng tiết lộ với tôi, nếu bạn có nhu cầu học mầm non thì bạn cũng có thể học Văn bằng hai mầm non tại trường Đại học sư phạm Hà Nội, văng bằng này phù hợp với những bạn đã có một văn bằng khác rồi muốn có thêm cơ hội việc làm mới thì hãy học thêm văn bằng hai mầm non tại trường này.

Nhắc đến cuộc đời của cô giáo trẻ này thì thật sự không ai ngờ tới, vốn dĩ cô có một gia đình yên ấm, nhưng số phận an bài, chính vì di chứng chất độc màu da cam đã di căn lại cho bố của Hồng Thắm, đến lúc Hồng Thắm sắp chào đời thì bố của cô khi ấy có những biểu hiện không của bệnh chất độc màu da cam. Chất độc màu da cam để lại hậu quả qua nhiều thế hệ, từ thời ông nội của Hồng Thắm tham gia chiến tranh cho tới bố của Hồng Thắm và giờ thì đến  lượt cô.

Hồng Thắm sinh ra thiếu thốn về tình cảm, thiếu sự chăm sóc của bố mẹ, bố vì sự phát tác của chất độc màu da cam ngày càng có nhiều cơn động kinh lên không  chăm được Hồng Thắm, còn mẹ của Hồng Thắm vì không chịu được sự khủng hoảng sau mỗi cơn động kinh của bố cô, mẹ cô đã quyết định bỏ Hồng Thắm khi Hồng Thắm mới ba tháng tuổi.

Hồng Thắm phải sống dựa vào sự nuôi dưỡng của bà nội và bác – chị gái của bố. Hồng Thắm lớn lên với tình yêu thương đùm bọc của bà nội, cho đến một ngày – khi đó Hồng Thắm  mới học lớp 11 bà đột ngột qua đời. Và không ai hết, Hồng Thắm lại rơi  vào tình cảnh vô bờ bến,  không biết  bấu vứu vào ai. Hồng Thắm mất hết điểm tựa về mặt tâm lý. Cô không có phương hướng, và rồi cô quyết định học giáo dục mầm non theo di nguyện của bà nội trước lúc mất.

Cũng chính vì những định hướng của bà  nội giành cho Hồng Thắm mà giờ đây đã có một cô giáo trẻ măng tên Hồng Thắm vừa giỏi nghề vừa đảm đang, được  mọi người yêu quý như ngày nay.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.