• Connect with us:

Vì Sao Ngành Sư Phạm Mầm Non Lại Đang Trở Nên Rất Hot

Hiện nay ngành sư phạm mầm non đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, chính vì vậy mà hiện nay các bạn trẻ đăng ký học ngành này rất nhiều.

Có một câu hỏi đặt ra “ Vì sao lượng học sinh đăng ký học sư phạm mầm non ngày càng nhiều như vậy?” bởi trong vài năm gần đây nhân lực ngành sư phạm mầm non luôn trong tình trạng thiếu hụt, điều này khiến cho không chỉ hệ đại học sư phạm mầm non mà hệ trung cấp hay cao đẳng cũng rất nhiều thí sinh đăng ký.

Giáo viên mầm non là nghề đặc biệt quan trọng, là người đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành nhân cách và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lâu dài của trẻ sau này chính vì vậy các thầy cô phải luôn trau dồi kinh nghiệm cho bản thân, học tập những kiến thức mới điều này cũng khiến cho chương trình học liên thông sư phạm mầm non cũng đang trở nên rất hot.

Những năm gần đây, tình trạng thiếu giáo viên mầm non càng trở nên trầm trọng. Trước tình trang đó, Bộ GD-ĐT giải thích do biến động về quy mô trường/ lớp, cơ cấu lại các trường hoặc do tăng dân số cơ học (tăng trưởng nóng) tại các khu vực trung tâm, thành phố lớn, khu công nghiệp dẫn tới việc thừa/ thiếu cục bộ tại một số địa phương, khu vực.

Nguyên nhân nữa là với cấp mầm non, việc huy động trẻ ra lớp tăng cao, tốc độ nhanh do nhu cầu, cũng như việc thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Nhu cầu của phụ huynh ngày càng lớn, họ gửi con đi lớp từ rất sớm, có thể ngay khi trẻ được 1 tuổi. Khác với nhiều ngành nghề, đào tạo giáo viên mầm non khắt khe ngay ở hệ trung cấp và không có sự khác biệt trong việc đào tạo chuẩn mực đạo đức của nghề ở hệ trung cấp và đại học. Sinh viên sau tốt nghiệp hệ trung cấp có thể trở thành giáo viên mầm non ở nhiều loại hình trường mầm non khác nhau, kể cả trường mầm non với chương trình quốc tế.

Ở hệ trung cấp, trong quá trình công tác, các cô giáo mầm non có thể học liên thông đại học để nâng cao trình độ chuyên môn; thi vào khoa giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm (Đại học Sài Gòn); hoặc học các chương trình đào tạo ngắn hạn về quản lý trường mầm non. Ở trình độ đại học, sinh viên có khả năng và trình độ để tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn về chuyên ngành giáo dục mầm non.

Qua cuộc khảo sát chúng tôi thấy tỷ lệ giáo viên mầm non chuyển từ ngành khác sang là rất nhiều. Đa số những người chuyển ngành đều học văn bằng 2 mầm non. Giá trị của 2 tấm bằng sau khi tốt  nghiệp trung cấp sư phạm mầm non và văn bằng 2 sư phạm mầm non là như nhau.

Sau khi học hoàn thành sau chương trình trung cấp, bạn có thể vừa đi dạy vừa học đại học để nâng cao trình độ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh  để có thêm tìm cho mình chương trình đào tạo phù hợp nhé. Liên thông sư phạm mầm non là rất cần thiết bới với tấm bằng Đại học trong tay các thầy cô sẽ có cơ hội việc làm rất rồng cũng như mức thu nhập sẽ tốt hơn rất nhiều khi chỉ có bằng Cao đẳng hay Trung cấp.

Các bạn hãy nhớ thường xuyên truy cập trang thông tin tuyển sinh 24h để cập nhật những thông tin giáo dục, tuyển sinh mới nhất.

PL.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách