• Connect with us:

Tầm Quan Trọng Của Ngành Sư Phạm Mầm Non

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu nâng cao trí tuệ của con người ngày càng tăng cao. Để có sự hiểu biết,  những kỹ năng siêu phàm ngay từ khi còn bé, nhiều phụ huynh đã tìm hiểu và lựa chọn cho con mình một môi trường học tập tốt nhất. Lựa chọn cho các phụ huynh có con nhỏ hiện nay thường là tìm đến các trung tâm giáo dục nổi tiếng, môi trường giảng dậy chuyên sâu về đào tạo sư phạm mầm non cho thấy tầm quan trọng của sư phạm mầm non như thế nào.

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu nâng cao trí tuệ của con người ngày càng tăng cao. Để có sự hiểu biết,  những kỹ năng siêu phàm ngay từ khi còn bé, nhiều phụ huynh đã tìm hiểu và lựa chọn cho con mình một môi trường học tập tốt nhất.

Lựa chọn cho các phụ huynh có con nhỏ hiện nay thường là tìm đến các trung tâm giáo dục nổi tiếng, môi trường giảng dậy chuyên sâu về đào tạo sư phạm mầm non . Tại sao các bậc phụ huynh lại tìm đến các trường chuyên dạy về sư phạm mầm non mà không phải  là sư phạm tiểu học, sư phạm phổ thông trung học hay sư phạm Đại học là bởi: ở mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ có cách dạy khác nhau.

Nhận thức của từng lứa tuổi lại có đặc điểm khác nhau, từ đó các thầy cô sẽ có phương pháp dậy khác nhau, tuổi nào có bài dậy và phương pháp tương ứng với lứa tuổi đó. Một trong những điểm quan trọng nhất là giáo viên chuyên sư phạm mầm non sẽ có kiển thức chuyên môn hiểu được tâm lý lứa tuổi  mần non  hơn là các giáo viên sư phạm tiểu học,  sư phạm Trung học phổ thông.

 Lứa tuổi mầm non (từ 1 đến 5 tuổi) được coi là giai đoạn tốt nhất  – giai đoạn vàng để phát triển, khai phá tối đa năng lực trí thông minh của bé, lứa tuổi này nếu có phương pháp dạy phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về trí thông minh, cảm xúc, thể lực lẫn  giao tiếp ở trẻ. Do vậy, đòi hỏi các thầy cô giáo sư phạm mầm non luôn luôn phải có sự trau rồi kiến thức, nâng cao trình độ.

ngành sư phạm mầm non

 Tầm Quan Trọng Của Ngành Sư Phạm Mầm Non

Để phục vụ tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, các thầy cô ngành sư phạm mầm non luôn phải cố gắng gấp nhiều lần so với các thầy cô sư phạm tiểu học hay sư phạm Đại học.

Để  làm tốt điều này, các cô thường phải theo học các lớp bồi dưỡng nghề nghiệp, theo học các lớp liên thông Đại học để nâng cao trình độ bản thân để phục sự nghiệp nuôi dưỡng những “mầm non vàng” của đất nước, phục vụ cho sự phát triển bền vững sau này của đất nước.

Dưới đây là một số những chia sẻ về những tấm gương sáng trong ngành sư phạm mầm non:

  • Cô Hoàng Thị Hải Yến, cô đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề sư phạm mầm non – Trường mầm non Thái Hòa.
  • Cô Trương Quỳnh Liên với 14 năm kinh nghiệm trong nghề sư phạm mầm non – Trường mầm non Vĩnh Quang.
  • Cô Đỗ Thị Huế với 20 năm công tác tại trường mầm non Ánh Sao

Các cô đều là những giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề, các cô luôn có trách nhiệm, lòng yêu thương vô bờ bến với trẻ. Ngoài những kiến thức, nghiệp vụ về ngành sư phạm mầm non các cô còn phải có tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì.

Bởi lứa tuổi nầm non là lứa tuổi rất hiếu động, hay bắt chiếc theo các hành động của người lớn. Do vậy các cô phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực và  giàu lòng nhân ái thì mới hình thành nhân cách tốt cho trẻ.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.