• Connect with us:

Khối B4 Gồm Những Môn - Ngành Nào? Các Trường Xét Tuyển Khối B4

Thông tin về khối b4 với các ngành học, các trường đào tạo khối b4 và các môn thi của khối b4, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau.

Khối B4 là khối gì, các trường khối B4 và cơ hội việc làm ra sao bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về khối B4 gồm những môn nào và khái quát về các ngành triển vọng khối B4.

Học Đại học, cao đẳng hay trung cấp đều có những chương trình đào tạo riêng cung cấp cho sinh viên môi trường đào tạo tốt nhất để họ hình thành và phát triển tri thức, nhân cách, đạo đức và các kỹ năng cơ bản để đạt được thành công về nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Để tìm hiểu Khối B4 chúng ta cùng tìm hiểu khối B4 gồm những môn nào và Khối B4 gồm những ngành nào.

 
khoi b4 gom nhung nganh nao cac truong dai hoc khoi b4 Khối B4 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối B4

Khối B4 gồm những môn nào?

- Khối B4 gồm 3 môn: Toán, Sinh học, Giáo Dục Công Dân.

- Khối B4 là một trong những Các khối thi đại học mới được phát triển từ khối thi truyền thống khối B00 và phân chia theo tổ hợp môn thi THPT Quốc gia.

- Đối với khối thi B4, môn GDCD là một môn thi khá đặc biệt bởi môn này chỉ mới được cho vào kỳ thi THPT quốc gia 2017 theo đề án phân chia lại các khối thi đại học. Cả ba môn Toán Sinh GDCD đều thi dưới hình thức trắc nghiệm nên thí sinh khi chọn khối thi này cần rèn luyện cho mình kỹ năng về làm bài thi trắc nghiệm.

- Khác với các môn thi của các khối thi đại học truyền thống như Khối A, Khối B, hoặc khối C thì môn GDCD là môn khá đặc biệt. Đây là môn học là thiên về ghi nhớ, học sinh biết cách vận dụng kiến thức; có phương pháp học cá biệt của từng bộ môn; phải biết thu thập, xử lí và đánh giá thông tin dựa trên những kiến thức được học. Giáo dục công dân là đào tạo về phẩm chất, kĩ năng của con người.Để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới các bạn thí sinh cần học đầy đủ và kỹ càng các kiến thức; làm các bài tập luyện tập và vận dụng; thu nhận kiến thức từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

- Việc ghi nhớ kiến thức là quan trọng nhưng việc biết áp dụng kiến thức vào thực tiễn càng quan trọng hơn. Để làm được điều này, học sinh cần biết phân tích, nhận xét, đánh giá các hiện tượng pháp luật trong đời sống xã hội.

Khối B4 gồm những ngành nào?

- Hiện nay trên thị trường nhân lực đang có rất nhiều biến động nên việc chọn ngành học là một điều vô cùng quan trọng, sẽ quyết định tương lai sự nghiệp phía trước và trước khi chúng ta chọn một ngành phù hợp thì cần nắm rõ những điều căn bản và tường tận về một ngành ngành này là ngành gì, học những gì, chuẩn đầu ra như thế nào, ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao hay không thì bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào hai ngành rất đặc biệt tại nước ta đó là ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp và ngành Sư phạm sinh học. Đây là hai ngành rất có triển vọng và được coi là ngành nghề hot của tương lai.

Ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp:

- Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp là ngành đào tạo ra giáo viên,  chuyên gia có chuyên môn nghiệp vụ về khoa học kỹ thuật và kinh tế nông nghiệp đạt trình độ cử nhân đại học và những hiểu biết về khoa học giáo dục, tâm lý giáo dục, về giảng dạy, quản lý chương trình đào tạo chính sách giáo dục, để truyền đạt cho học sinh định hướng đến nền nông nghiệp công nghệ trong tương lai.

- Cũng như các ngành khối B3, các ngành Khối B5, sau khi tốt nghiệp Sinh viên ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp có thể trở thành giáo viên tại tại các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, giáo viên giảng dạy kỹ thuật nông nghiệp tại các trường đại học ,cao đẳng, trung học. Đồng thời sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội việc làm tại các cơ sở sản xuất tư nhân hoặc các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp hoặc trở thành chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực này.

Ngành sư phạm Sinh học:

- Sư phạm Sinh học  là ngành đào tạo các cử nhân có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nắm bắt thành thạo các  kiến thức về sinh học và kiến thức liên quan, cung cấp nguồn nhân lực đào tạo về  lĩnh vực Sinh học cho đất nước trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Sinh viên ngành Cử nhân Sư phạm Sinh học sau khi ra trường có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm của các Trung tâm Y tế dự phòng, các khu bảo tồn thiên nhiên, các khu du lịch và các phòng thí nghiệm của các bệnh viện hoặc các Viện nghiên cứu về lĩnh vực sinh học.

- Ngoài ra sinh viên có thể đảm nhiệm công việc giảng dạy môn Sinh học và các môn có liên quan đến chuyên môn ở các trường Trung học, các trường Cao đẳng, Đại học, Trung cấp trên phạm vi cả nước, các tổ chức giáo dục phi chính phủ. Hơn nữa, với trình độ ngoại ngữ tốt, sinh viên có cơ hội theo học bậc thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Ngoài Khối B4 sinh viên có thể lựa chọn Khối B01 hoặc Khối B02 nếu có nhu cầu ôn thi ngành Sư phạm sinh học.

Để tham khảo thông tin chi tiết về các trường đại học đào tạo khối B4 các bạn có thể tham khảo tại bài viết danh sách các trường Đại học tốt nhất cả nước.

Các trường đại học xét tuyển khối B4.

Năm 2020 toàn quốc sẽ có 11 trường đại học, học viện xét tuyển và đào tạo khối B4, danh sách các trường dưới đây.
Đại học Y Hà Nội
Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Học viện quân Y (hệ quân sự khu vực miền Bắc)
Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên
Đại học Y Hải Phòng
Đại học Y Thái Bình
Đại học Y dược - Đại học Huế
Đại học Y dược TPHCM
Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM
Đại học Sài Gòn
Đại học Y dược Cần Thơ
 
Trên đây là toàn bộ thông tin về khối B4 gồm những môn nào và khối B4 gồm những trường nào. Hy vọng những thông tin khối b4 trên đây sẽ hữu ích cho các thí sinh trong quá trình thi Đại học, Cao đẳng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.