• Connect with us:

Khối A Có Thêm Những Nghề Mới

Theo thông tin mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo, mùa tuyển sinh năm 2019 sẽ có thêm một số ngành vào các trường Đại học khối A.

Theo thông tin mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo, mùa tuyển sinh năm 2020 sẽ có thêm một số ngành vào các trường Đại học khối A.

Các ngành mới sẽ xuất hiện trong xét tuyển đại học

Nếu như đúng như dự kiến của trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân thì năm nay sẽ có thêm ngành kinh doanh số, Quản trị điều hành thông minh, Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh.

 

khối a có thêm những nghề mới

Hầu hết các ngành mới này của trường Đại học kinh Tế Quốc Dân mở ra đều nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Điển hình ngành kinh doanh số được mở ra thời điểm này rất phù hợp với công cuộc 4.0 -  cuộc cách mạng công nghiệp, là một ngành của khoa học liên ngành công nghệ thông tin, kinh doanh và phân tích dữ liệu, ngành này được hình thành sẽ được dạy và học hoàn toàn bằng tiếng anh.

Trường Đại học công nghiệp Tp. HCM có thêm hai ngành  mới như: quản lý đất đai, quản  lý bảo hộ lao động. Dự kiến trường sẽ tuyển sinh cho các ngành này bằng hình thức xét tuyển điểm thi THPT và điểm kết quả học bạ.

Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Tp. HCM dự kiến mở thêm hai ngành mới đó là: ngành không ngành và ngành xuyên ngành chuyên đào tạo kỹ sư 4.0.

“Ngành xuyên ngành” chỉ nghe cái tên thôi cũng thấy đặc biệt rồi, tôi khẳng định là các bạn không hề hiểu khi chỉ nghe cái tên không thôi. “Ngành xuyên ngành” là sự kết hợp của khoa cơ khí, khoa điện,  khoa điện tử và công nghệ thông tin. Các bạn chọn học ngành này sẽ được miễn phí 100% học phí và học toàn bằng tiếng anh, nếu như bạn không đủ điều kiện chất lượng tiếng anh đầu vào thì sẽ không thể học được ngành này. “Ngành không ngành” có nghĩa là thí sinh đỗ một ngành nào đó rồi sau khi nhập học có thể đăng  ký chọn ngành học sau cũng được.

Thí sinh nào muốn học những ngành này thì phải có đủ điều kiện sau: Đạt 24 điểm trở lên -  điểm thi THPT Quốc gia khối A và khối A1.

Các ngành mới này đều áp dụng hình thức học và truyền đạt bằng tiếng anh, do vậy các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký thi những ngành này, các ngành này chỉ giành cho các bạn có đủ năng lực về tiếng anh, còn nếu các bạn cảm thấy năng lực của mình chưa đủ không phù hợp thì có thể đăng ký học những ngành của các trường khối C hoặc chỉ đăng ký những ngành học truyền thống, các ngành cũ thì sẽ đảm bảo được tỷ lệ đỗ cao hơn.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.