• Connect with us:

Khối B1 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Khối B1

Khối B1 gồm những ngành học nào, các trường tuyển sinh khối B1 và các môn thi của khối B1 mà bạn cần biết.

Khối B1 là lựa chọn vô cùng hữu ích cho việc lựa chọn ngành nghề tương lai cho các bạn thí sinh. Bài viết tìm hiểu khối B1 và các trường khối B1 dưới sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn.
 

Khối B1 gồm những môn nào?

- Khối B1 gồm 3 môn: Toán học, Hóa học, Tiếng Anh.

- Đây là một trong những các khối thi đại học mới được Bộ giáo dục và đào tạo đưa vào phương án đề thi THPT Quốc gia năm 2017. Theo đó cùng với khối B2 thì các khối thi khác như Khối B2, Khối B3 hay Khối B4 cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn thí sinh.

 

khoi b1 gom nhung nganh nao va cac truong tuyen sinh khoi b1
Khối B1 gồm những ngành nào và các trường tuyển sinh khối B1

- Thí sinh Giáo dục THPT thì khi đăng ký thi THPT quốc gia thí sinh phải chọn 4 bài thi.  Trong đó có 3 bài thi là ba môn bắt buộc ( Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) còn  bài thi thứ tư là đăng ký thi theo bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (bao gồm ba môn Vật lý, Toán và Hóa học).

-Thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi, gồm hai bài thi bắt buộc ( Toán và Ngữ văn) và bài thi còn lại do thí sinh đăng ký thi môn thành phần Hóa học trong tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

-Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, căn cứ theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng thì thí sinh chỉ cần đăng ký những môn thi trong tổ hợp thi đó là ba môn Toán, Hóa, Anh để đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học , Cao đẳng. Đăng ký khối B01 rất có lợi cho các bạn thí sinh dự thi THPT bởi trong các môn khối B01 sẽ thay thế một môn của các khối thi truyền thống nên rất có lợi trong việc lựa chọn nhiều khối thi với cơ hội xét tuyển được nhiều trường, nhiều khối.

- Ví dụ như với  thì môn Anh của khối B1 đã thay thế môn Sinh học, còn so với Khối A1 thì môn Hóa của khối B1 đã thay thế môn Vật lý.

Khối B1 gồm những ngành nào?

- Nhiều quan điểm cho rằng chỉ những ngành học liên quan tới kinh tế và kỹ thuật như Quản trị kinh doanh, tài chính- ngân hàng, công nghệ thông tin v..v.. mới có cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển trong tương lai, vô hình chung dẫn đến xem nhẹ những ngành học trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên thiên nhiên hay nghề truyền thống như Sư phạm.

- Mặc dù như vậy, trong xu thế hướng đến phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, các ngành học liên quan tới môi trường và tài nguyên có nhiều tiềm năng phát triển. Chúng tôi sẽ phân tích cho bạn thấy tại sao các ngành này lại hot như vậy và cơ hội ngành nghề này sẽ đến từ việc chọn ngành nghề khối B1.

- Dưới đây là bảng danh sách Khối B1 gồm những ngành nào:

Mã ngành
Công nghệ sinh học
52140209
Sư phạm Toán Học
52140212
Sư phạm Hóa học
52140231
Sư phạm Tiếng Anh
52420201
Kỹ thuật sinh học
52510402
Kỹ thuật hóa học
52510402
Công nghệ kỹ thuật Hóa học(lấy nhiều nhất
52510406
Kỹ thuật môi trường
52540101
Công nghệ thực phẩm
52850103
Quản lý đất đai
52908532
Quản lý tài nguyên và môi trường

Ngành sư phạm:

- Có cơ hội làm việc tại hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học trong cả nước hoặc  các cơ quan quản lý giáo dục, tổ chức, trung tâm giáo dục như từ như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các địa phương trong cả nước. Đây là nghề đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy trong trường sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm.. Cùng chính sách xã hội hóa giáo dục, số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn.

Nhóm ngành Sinh học- Thực phẩm- Môi trường (Kỹ thuật môi trường, quản lý tài nguyên môi trường):

- Được xem là những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại. ỹ sư ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như quản lý các hệ thống xử lý chất thải thuộc các cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị sản xuất và kinh doanh như: Chi cục quản lý môi trường, các trung tâm kỹ thuật, công nghệ môi trường, Trung tâm, nghiên cứu hóa chất, vật liệu. Họ cũng có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp và dạy nghề chuyên về lĩnh vực này.
 
Xem thêm thông tin chi tiết về các ngành học tuyển sinh:
 

Các trường đại học khối B1:

- Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm nguồn lao động vừa đảm bảo kỹ năng chuyên môn, vừa đảm bảo các kỹ năng mềm cần thiết. Bên cạnh việc lựa chọn ngành học phù hợp và có định hướng học tập, vấn đề chọn trường Đại học cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn có thể tham khảo danh sách những trường khối B1 dưới đây:
 
Danh sách trường ĐH tại khu vực miền Bắc tuyển sinh khối B1:
1 ĐH Công nghiệp Hà Nội.
2 ĐH Đông Á.
3 Học Viện Kỹ thuật quân sự.
4 ĐH khoa học - Đại học Thái nguyên.
5 ĐH Sao đỏ.
6 ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.
7 ĐH công nghiệp Quảng Ninh.
8 ĐH Bách khoa Hà Nội.
 
Danh sách trường ĐH tại khu vực miền Nam tuyển sinh khối B1:
1 ĐH công nghệ Sài Gòn.
2 ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.
3 ĐH Công nghiệp TP. HCM.
4 ĐH Dầu Khí Việt Nam
 
 
Danh sách trường đại học tại khu vực miền Trung tuyển sinh khối B1:
1 ĐH Hà tĩnh.
2 ĐH Quy Nhơn.
 
Trên đây là những thông tin về khối b1 gồm những ngành nào? Khối B1 thi trường nào mà diễn đàn tuyển sinh 24h đã tổng hợp lại, hy vọng hỗ trợ các bạn nhiều trong việc chọn ngành cũng như chọn trường. Chúc các bạn thi tốt!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.