• Connect with us:

Khối A4 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Xét Tuyển Khối A4

Các thông tin cần thiết nhất cho bạn về khối a4 với những ngành học, các trường tuyển sinh và các môn thi của khối a4.

Khối A4 là khối thi khá mới mẻ và mới được các thí sinh biết đến trong kỳ thi THPT những năm gần đây. Để định hướng cho tương lai bản thân mình bạn nên bắt đầu sớm, có thể là ngay học kỳ đầu tiên và thực hiện theo từng học kỳ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu khối A4 nhé. Để tìm hiểu khối A4 chúng ta cùng tìm hiểu về Khối A4 gồm những môn nào, Khối A4 gồm những ngành nào và các trường đại học khối A4.

khoi a4 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a4

Khối A4 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối A4

Khối A4 gồm những môn nào?

- Khối A4 gồm 3 môn: Toán, Vật lý, Địa lý thuộc khối mở rộng của khối A00. Đây là một trong các khối thi đại học mới nên chỉ có một số ít trường xét tuyển, do đó số lượng thí sinh đăng ký dự thi khối A4 không được cao và đây cũng tạo ra cơ hội cho các thí sinh khối A4.

Khối A4 gồm những ngành nào?

- Để chọn được ngành học phù hợp với sở thích nghề nghiệp học sinh phải có sự chuẩn bị trước về những ngành học phù hợp.

Bước đầu tiên - Tự đánh giá bản thân mình:

- Xác định được bạn thích làm gì, nghề nghiệp nào phù hợp thông qua Nhận định về tính cách, sở thích, kỹ năng và giá trị của bạn và xác định  Những vấn đề xung quanh bạn muốn quan tâm nhất. Mỗi người đều phát huy lợi thế của mình nếu được làm trong môi trường phù hợp với tính cách và khả năng của mình.

- Nếu chọn lĩnh vực mình yêu thích nhưng điểm yếu nhiều thì bạn phải có kế hoạch cải thiện bản thân mình. Như vậy, đầu tiên phải xác định được trong những nghề bạn yêu thích thì nghề nào bạn có khả năng thực hiện tốt nhất.

Bước thứ hai - Lựa chọn ngành nghề phù hợp:

- Để lựa chọn được ngành nghề sau đây chúng tôi cung cấp cho các bạn danh sách các ngành học khối A4 từ việc chọn lọc từ khối A:

Mã ngành Tên ngành
52510201 Công nghệ kỹ thuật cơ khí
52510102 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
52510301 Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử
52510205 Công nghệ kỹ thuật ô tô
52340301 Công nghệ kỹ thuật xây dựng
52480201 Công nghệ thông tin
52340301 Kế toán
52340120 Kinh doanh quốc tế
52580201 Kỹ thuật công trình xây dựng
52520501 Kỹ thuật địa chất
52480103 Kỹ thuật phần mềm
52850103 Quản lý đất đai
52580302 Quản lý xây dựng
52340107 Quản trị khách sạn
52340101 Quản trị kinh doanh
52140211 Sư phạm vật lý
52340201 Tài chính - Ngân hàng
52440102 Vật lý học

- Sau khi tự đánh giá bản thân, xác định nghề phù hợp , bước tiếp theo bạn sẽ tìm trường với ngành học tương và thiết lập mục tiêu cá nhân. Đây là giai đoạn rất quan trọng, bởi vì đây là căn cứ để xác định những nghề mà bạn đã chọn.

Bước thứ ba - Nhận diện sức học và so sánh với mức điểm chuẩn các năm trước:

- Nếu sức học quá chênh lệch với mong muốn thì nên học ở một trường khác, bậc học phù hợp như trung cấp hoặc cao đẳng để có nghề nghiệp mà mình yêu thích và đủ sức thi vào theo các tiêu chí tuyển sinh của trường đó. Nếu bỏ qua tiêu chí tự đánh giá năng lực bản thân thì làm giảm khả năng trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích.

Bước thứ tư - Đánh giá nhu cầu nhân lực ngành nghề trong tương lai:

- Về tổng thể có thể thấy học sinh chọn ngành học ở trình độ trung cấp, cao đẳng ít hơn so với bậc đại học. Với ngành nghề khác nhau và đối với địa phương khác nhau thì nhu cầu nhân lực cũng khác nhau. Do đó không quan trọng bạn học cấp độ nào, bạn học Trung cấp, Cao đẳng bạn vẫn có thể liên thông lên đại học hoặc bạn học Nghề thì cơ hội việc làm cũng rất cao.

Danh sách các trường đại học khối A4:

Các trường đại học khu vực miền Bắc tuyển sinh khối A4:

- Học viện Quản Lý Giáo Dục.

- ĐH Mỏ Địa Chất.

- ĐH Thành Đông.

- ĐH Công Nghệ Vạn Xuân.

- ĐH Dân Lập Hải Phòng.

- ĐH Kinh Bắc.

- ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội.

Các trường đại học khu vực miền Trung tuyển sinh khối A4:

- ĐH Quảng Nam. - ĐH Hà Tĩnh.

Các trường đại học khu vực miền Nam tuyển sinh khối A4:

- ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu.

- ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ Cần Thơ.

- ĐH Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định.

- ĐH Thái Bình Dương.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh về khối A4 gồm những môn nào, khối A4 gồm những ngành nào và các trường đại học khối A4. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình ôn thi THPT Quốc gia.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.