• Connect with us:

Khối B Và Những Ngành Khối B Không Bao Giờ Lỗi Thời

Nếu như bạn đã định hướng theo học khối B thì cũng nên tìm hiểu về khối B có những môn gì? Các trường tuyển sinh khối B và khối B có những ngành nào?

Nếu như bạn đã định hướng theo học khối B thì cũng nên tìm hiểu về khối B có những môn gì? Các trường tuyển sinh khối B và khối B có những ngành nào?

Tổ hợp môn khối B:

Để bắt nhịp vào công cuộc học tập theo các ngành khối B00 thì các bạn cũng cần phải biết khối B có những môn nào,  sau đây là 7 tổ hợp môn và các môn xét tuyển khối B:

Khối Tổ hợp môn
B00 Toán, Hóa Học, Sinh Học
B01 Toán, Sinh học, Lịch sử
B02 Toán, Sinh học, Địa lí
B03 Toán, Sinh học, Ngữ văn
B04 Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
B05 Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
B08 Toán, Sinh học, Tiếng Anh

 

Lưu ý: các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài tổ hợp môn của khối A, khối D khối C, khối C gồm những môn nào thì có thể truy cập trực tiếp vào kênh tuyển sinh của chúng tôi để được biết thêm chi tiết hơn.

Các ngành khối B “Hot” nhất:

Sau đây là những ngành khối B không bao giờ lỗi thời, luôn được các bạn khối B chọn.

Nhóm ngành y – dược là ngành đứng hàng đầu trong bảng danh mục các ngành nghề khối B, đây được coi  là những ngành chuyên về chăm sóc sức khỏe, luôn được xã hội coi trọng, ngành này mang lại mức thu nhập ổn định nhất cho nên ngành này luôn có sức cạnh tranh rất cao trong tuyển sinh Đại học.

 

khoi-b-nganh-y-duoc

Khối Ngành Y - Dược luôn ổn định việc làm

Nhóm ngành tài nguyên – địa chất  -  khoáng sản rất phù hợp với những bạn thích tìm hiểu về tình trạng biến đổi của môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên, ngành này luôn cần nguồn nhân lực đông cho lên cơ hội việc làm cho các bạn học ngành này  rất cao.

Nhóm ngành nông – lâm nghiệp cũng được coi là ngành thiếu nguồn nhân lực, bởi vì hầu hết các bạn trẻ bây giờ đều theo trào lưu muốn học các ngành xu thế công nghệ mà lãng quyên đi nhóm ngành nông – lâm nghiệp này. Nhóm ngành này phù hợp với các bạn có đam mê về cây cối, nhân tạo giống cây trồng.

Công nghệ sinh học: là ngành chuyên nghiên cứu và vận dụng các hệ thống sống  và thiết bị kỹ thuật , quá trình công nghệ tạo ra những sản phẩm sinh học hữu ích: thuốc, chế phẩm, phân bón, thực phẩm chức năng…

Các trường tuyển sinh khối B:

Khối B có những trường đại học tuyển sinh khối B điển hình như: Đại học Y Hà Nội, học viện y dược học cổ truyền  Việt Nam, Khoa y dược – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học bách khoa, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại học kiến trúc, Đại học kinh tế quốc dân, … và nhiều trường khác.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.