• Connect with us:

Sự Kết  Hợp “Kỳ Quặc” Giữa Các Tổ Hợp Môn

Một vài kỳ thi tuyển sinh Đại học gần đây có sự thay đổi nhiều trong tổ hợp môn xét tuyển Đại học. Kỳ thi tuyển sinh năm nay có sự thay đổi trong các khối thi với nhau.

Một vài kỳ thi tuyển sinh Đại học gần đây có sự thay đổi nhiều trong tổ hợp môn xét tuyển Đại học. Kỳ thi tuyển sinh năm nay có sự thay đổi trong các khối thi với nhau.

các tổ hợp môn thi đại học

Khối C tuyển cả ngành của khối A

Theo truyền  thống, tổ hợp môn tuyển sinh các ngành khối C sẽ bao gồm ba môn chính: Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử. Đây được coi là những môn của khối xã hội. Những bạn học khối C trước kia rất khó khăn trong việc chọn ngành chọn nghề, nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết với những quy chế tuyển sinh mới trong năm nay. Nhiều bạn đã chót theo học khối C mà lại có đam mê với các ngành kỹ thuật, các ngành kinh tế thì đây là  một thay đổi tạo cơ họi cho các bạn khối xã hội này có nhiều lauwj chọn ngành nghề hơn. Có nhiều trường Đại học mở rộng cơ chế tuyển sinh, tuyển cả những sinh viên khối xã hội cho các ngành kỹ thuật chế tạo máy, kế toán, công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh.

Ví dụ như trường Đại học công nghệ TP. Hồ Chí Minh có nhiều ngành kinh tế của khối A như: Kinh doanh quốc tế, Marketing, truyền thông đa phương tiện, ngành tiếng anh và các ngành quản trị. Vốn là các ngành  đặc trung của khối A truyền thống nhưng năm nay trường còn sử dụng cả tổ hợp môn của khối xã hội để tuyển sinh.

Hay Trường Đại học Cần Thơ chưa bao giờ tuyển sinh khối C cho các ngành khối A, mà năm nay trường lại sử dụng tổ hợp môn khối C để tuyển sinh cho các ngành khối A cho trường mình, các ngành như: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Bất  động sản,Tài chính ngân hàng.

Khối A năm nay có điểm gì mới

Như chúng ta được biết các ngành khối A là khối khoa học tự nhiên. Tổ hợp môn khối A bao gồm các môn như: Toán, Vật lý, Hóa học. Còn khối  A gồm những ngành nào thì ngoài những ngành đặc thù như: Kế toán, Tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, năm nay có thêm các ngành khác của nhóm ngành mang tính năng khiếu như: thiết kế và kiến trúc.

Ví dụ trường tuyển sinh kết hợp với tổ hợp môn của khối tự nhiên như: Trường Đại học kiến trúc kết hợp tổ hợp môn của văn, toán, khoa học tự nhiên hoặc toán, lý, hóa. Mà tổ hợp môn truyền thống của trường này ắp dụng trước đó là toán, lý, vẽ mỹ thuật và toán, văn , vẽ mỹ thuật.

Sự kết hợp “kỳ quặc” này tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội chọn nhiều ngành nghề, tạo điều kiện cho các bạn không có  năng khiểu vẽ nhưng có năng khiếu cảm thụ cái đẹp, thích ứng có tư duy sáng tạo trong công nghệ. Tuy nhiên nếu như các bạn khối khác nhau có ý định lân sang ngành khác khối mình học thì nên xem xét học lực của mình rồi hãy quyết định học. Các bạn không xác định được thiên hướng của mình thì sau này việc học tập của các bạn học lệch khối sẽ rất khó khăn.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.