• Connect with us:

Có Nên Đăng Ký Xét Tuyển Khối C Không Hay Chỉ Nên Chọn Khối A

Khối A và Khối C là 2 khối đại diện cho các ban tự nhiên và xã hội. Lượng học sinh đăng ký vào các trường đại học khối A và khối C là khá lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 khối thi này, ngành học cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường của 2 khối thi này nhé.

Khối A và khối C là 2 khối đại diện cho các ban tự nhiên và xã hội. Lượng học sinh đăng ký vào các trường đại học khối A và khối C là khá lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 khối thi này, ngành học cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường của 2 khối thi này nhé.

Khối C có ít học sinh đăng ký xét tuyển hơn. Tuy nhiên hiện nay lượng học sinh đăng ký khối C ngày một nhiều. Vậy khối C gồm những môn nào? Các trường khối C là gì? Rất nhiều trường đại học danh tiếng trên địa bàn thủ đô tuyển sinh khối C như: Học viện Biên phòng, Đại học Văn hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện an ninh nhân dân...

Với nhiều ngành học chất lượng cao như du lịch học, quản trị khách sạn, tôn giáo học, chính trị và lịch sử Đảng, nhân học...

Đây đều là những ngành tạo cơ hội việc làm rất tốt cho sinh viên mới ra trường. Những người có năng lực cao sẽ được tuyển dụng cho các vị trí việc làm với mức lương không thấp, tùy vào năng lực của từng người.

Không giống như khối C, khối A là đại diện của ban tự nhiên gồm 3 môn: Toán, Lý, Hóa. Đây là khối thi có số lượng học sinh tham gia đăng ký rất nhiều. Đa phần các trường đều tuyển sinh khối A với các ngành nghề khá đa dạng.

Trong khối A còn có rất nhiều tổ hợp xét tuyển của khối A:

- Khối A1 là một trong những tổ hợp xét tuyển của khối A cũng được nhiều học sinh đăng ký. Môn Hóa trong khối A được thay bằng môn Tiếng Anh. Có rất nhiều trường nổi tiếng sử dụng khối A làm khối xét tuyển chính như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân Hàng, Học viện Tài chính, Học viện Ngoại, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Học viện An ninh Nhân dân...

Các ngành tuyển sinh khối A cũng rất đa dạng, nhiều ngành đang rất “hot” hiện nay như: Công nghệ thôn tin, kinh tế đối ngoại, quan hệ ngoại giao, quốc tế học, công nghệ thông tin, quản trị doanh nghiệp.... Các bạn học sinh nên tìm hiểu kĩ thông tin và cân nhắc kĩ để chọn được trường đại học và ngành học phù hợp nhất.

Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp cần tuyển nhân viên có nền tảng cơ bản từ những ngành học trên. Vì vậy, sinh viên vào trường sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm sau khi ra trường.Có những người ra trường với mức lương 10-20 triệu/tháng, cũng có người ra trường với mức lương 3-4 triệu/tháng. Chúng ta cần phải nghiêm túc học khi còn ngồi trên ghề nhà trường và tham gia các kỹ năng mềm để bản thân trở nên hoàn thiện hơn.

Ngành nào cũng là ngành đáng quý, vì vậy bạn theo ngành nào cũng được chỉ cần đó là ước mơ, là đam mê của bạn thì hãy cố gắng thực hiện cho bằng được nhé. Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong có nên xét tuyển khối C hay chỉ nên chọn khối A chúc các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.