• Connect with us:

Khối C06 Và Cơ Hội Việc Làm Đến Từ Các Ngành Khối C06

Thông tin cần thiết về khối C06 như các ngành học, các trường học và những cơ hội việc làm đối với sinh viên học khối ngành c06.

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ khối C06 và trả lời giúp các bạn những câu hỏi về khối C06 gồm những môn nào? khối C06 gốm những ngành nghề nào? và các trường đại học đào tạo khối C06.

Mỗi khối thi đại học đều có những đặc thù riêng nên việc ôn luyện cũng có những điểm khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn lý do bạn nên lựa chọn khối thi C06 và xu hướng chọn ngành nghề khối C06.

🚩  Khối C Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C

🚩  Các Ngành Hot Trong 5 Năm Tới

🚩  Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Top Đầu Việt Nam

 

khoi c06 gom nhung nganh nao cac truong dai hoc khoi c06

Khối C06 gồm những ngành nào các trường đại học khối C06

Khối C06 là gồm những môn nào? Những lý do nên chọn khối C06.

- Khối C06 gồm 3 môn : Ngữ văn, Vật lý và Lịch sử.

- Đây là một trong các khối thi đại học mới phát triển từ khối thi truyền thống là khối C và kết hợp các môn của Khối A nữa. Khối C06 dành cho các bạn vừa có yêu thích văn học thơ ca vừa đam mê trong lĩnh vực nghiên cứu hiện tượng khoa học tự nhiên, và hơn hết là thích tìm hiểu về sự kiện lịch sử.

- Trong đó môn Văn là môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia, môn Vật lý là môn tự chọn thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên còn môn Lịch sử là môn tự chọn thuộc tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Lý do nên chọn khối C06:

+ Khối C06 ôn luyện khá nhàn:

- Nếu lựa chọn các môn khối C06 (Văn lý sử), việc học của bạn sẽ nhàn nhã hơn rất nhiều. Đơn giản việc nếu đem so sánh các môn khối C06 với khối C05 hay khối C04 chẳng hạn, thì môn Vật lý yêu cầu sự thông minh và tư duy logic và không cần thiết nhớ một cách máy móc. Trong khi môn Lịch sử là môn hoàn toàn có thể tự ôn luyện mà không cần kết hợp quá nhiều kĩ năng thì môn Hóa học đòi hỏi kiến thức một cách toàn diện hệ thống và kết hợp nhiều kĩ năng khác nhau.

+ Khối C06 có cơ hội việc làm rộng mở:

- Khối B2 là khối chuyên về ngành khoa học công nghệ. Đây là ngành hiện nay dành được sự quan tâm đặc biệt của xã hội và thuộc top những ngành nghề có triển vọng và hứa hẹn có nhu cầu việc làm lớn trong tương lai.

+ Lựa chọn khối C06 tỷ lệ cạnh tranh vào Đại học thấp hơn:

- Khối C06 là khối thi mới nên ít thí sinh lựa chọn khối thi này. Do đó, tỷ lệ cạnh tranh xét tuyển đại học thấp hơn, dựa vào đó điểm chuẩn khối C06 cũng không cao bằng các khối thi truyền thống như Khối B, Khối D. Vì vậy, các bạn thí sinh cần chọn Khối C06 là phương án thông minh và hợp lý.

- Nếu bạn có năng khiếu về thiên về các môn khoa học tự nhiên thì nên chọn khối thi truyền thống như Khối D, Khối A1 hoặc giỏi hẳn về môn khoa học xã hội thì bạn nên lựa chọn Khối C00 điều tất yếu. Còn nếu có đam mê ở cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, thì lựa chọn khối C06 là ý kiến không tồi

Khối C06 gồm những ngành nghề nào?

- Khối C06 mang lại tiềm năng phát triển trong ngành Công nghệ thực phẩm. Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu nông sản. Nước ta đang thực sự  lao động có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Lựa chọn ngành này là cơ hội để các kỹ sư công nghệ thực phẩm chớp lấy và thành công. Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về bảo quản và chế biến nông sản; đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, sản xuất nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, y học…

Vậy ngành Công nghệ thực phẩm là ngành nào? Nhu cầu nhân lực như thế nào định hướng phát triển ngành Công nghệ thực phẩm trong tương lai

Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm

- Hiện nay, ngành nghề trong lĩnh công nghiệp chế biến thực phẩm là nhóm ngành được ưu tiên phát triển trong giai đoạn từ nay đến năm 2035. Với tấm bằng đại học ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên đáp ứng được các yêu cầu công việc như: chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, kiểm tra, quản lý chất lượng thực phẩm tại các cơ sở công thương, chi cục quản lý thị trường…

- Nhu cầu nhân lực cho ngành này vẫn còn là một vô cùng lớn cho các trường học, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, nhà máy, và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm hứa hẹn nhiều cơ hội tiềm năng cho tương lai.

Xem thêm thông tin chi tiết:

🚩 Khối C02 gồm những ngành nào

🚩 Khối C04 gồm những ngành nào

🚩 Khối C05 gồm những ngành nào

Trường đại học đào tạo khối C06

- Trường Đại học Nam Cần Thơ là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn theo đuổi khối C06 và khối ngành Công nghệ thực phẩm. Ngoài việc chú trọng phát triển các chương trình đào tạo ngành nghề, trường Đại học Nam Cần Thơ luôn quan tâm đến các nhu cầu, đời sống của sinh viên, từ hoạt động học tập, nghiên cứu, câu lạc bộ, chăm sóc sức khỏe, hướng nghiệp việc làm ..cho đến các hoạt động giải trí, phục vụ cộng đồng... Trường Đại học Nam Cần Thơ thuộc tốp những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Việt Nam, với đầy đủ các điều kiện hỗ trợ học tập tốt nhất cho sinh viên.  Trên đây là tổng hợp thông tin về khối C06, hướng chọn nghề khối C06.

Hy vọng những thông tin tuyển sinh của khối C6 trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình ôn thi THPT sắp tới. Chúc các bạn thành công!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.