• Connect with us:

3 Ngành Khối A Dễ Xin Việc Trong 5 Năm Tới

Khối A từ đầu đã trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều bạn học sinh hiện nay. Muốn lựa chọn một ngành học, môn học và trường học là điều băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh. Vậy thì hãy cùng tôi tìm hiểu về khối A và các trường Đại học khối A nhé.

Khối A từ đầu đã trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều bạn học sinh hiện nay. Muốn lựa chọn một ngành học, môn học và trường học là điều băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh. Vậy ngành khối A dễ xin việc trong 5 năm tới là những ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

ngành khối a dễ xin việc

Khối A thi môn gì?

Khối A là một trong 4 khối thi truyền thống trong nhiều năm qua của nước ta. Khối A với 3 môn thi là Toán – Lý – Hóa. Mấy năm gần đây, khối A đã có sự đổi mới lên 18 khối thi, trừ khối A là khối truyền thống thì các khối còn lại là từ khối A1 cho đến khối A17. Với các tổ hợp khối thi đa dạng như thế thì đã giúp các bạn học sinh có thêm được nhiều lựa chọn phong phú hơn.

Khối A gồm những ngành nào dễ xin việc?

Nhóm ngành Cơ khí

Nhóm ngành cơ khí bao gồm các ngành liên quan về chế tạo, sửa chữa máy móc. Các kỹ sư thuộc ngành này có thể tự thiết kế cho mình một sản phẩm như máy móc, dụng cụ, ô tô, xe máy,… Với mức thu nhập khổng lồ như vậy thì ngành Cơ khí xứng đáng là ngành dễ xin việc nhất trong các ngành khối A.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin nhiều năm nay đào tạo ra được rất nhiều kỹ sư, cử nhân Công nghệ giỏi từ những trường Đại học nổi tiếng như Đại học Bách Khoa, Đại học CNTT và Truyền thông Thái Nguyên, Đại học FPT,… đầu ra của ngành này cũng vô cùng rộng mở với rất nhiều các công ty, cơ quan, xí nghiệp tuyển dụng. Sau khi ra trường các bạn có thể đi làm ngay được với mức lương cực kỳ khổng lồ.

Nhóm ngành Công nghệ hóa chất – sinh học

Ngành Công nghệ hóa chất – Sinh học thì đa số chỉ tuyển khối A, nhưng với thời kỳ công nghiệp hóa hiện nay các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm những công việc liên quan đến công nghệ khoa học như sản xuất năng lượng sinh học, năng lượng hạt nhân, chế biến các chất hữu cơ cho ngành nông nghiệp,… với mức lương cũng cực kỳ hấp dẫn.

>>>  Khối A gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối A

Trên đây là những phân tích các ngành dễ xin việc cho khối A trong 5 năm tới. Các bạn nếu có thông tin thêm hay thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận xuống dưới bài viết này. Chúng ta sẽ cùng nhau giả đáp những thắc mắc ấy. Các bạn có thể gửi những câu hỏi về diễn đàn thông tin tuyển sinh để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Xem thêm: Các ngành khối B dễ xin việc.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.