• Connect with us:

Cách Ôn Tập Khối D Và Kỹ Năng Làm Bài Khối D

Trong bối cảnh có nhiều thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia vài năm trở lại đây, việc cập nhật thông tin mới từ chính những điều tưởng chừng như đã quá quen thuộc, lại trở nên vô cùng quan trọng và hữu ích.

Trong bối cảnh có nhiều thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia vài năm trở lại đây, việc cập nhật thông tin mới từ chính những điều tưởng chừng như đã quá quen thuộc, lại trở nên vô cùng quan trọng và hữu ích. Với mục đích nhằm cung cấp thông tin quan trọng về khối D cho các bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay, cùng tìm hiểu nhé!

Bí quyết ôn thi khối D, các ngành khối D và các trường xét tuyển khối thi này là gì? Khối ngành khoa học xã hội & nhân văn có đang là xu hướng hiện nay?

Khối D là một trong các khối thi đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khối D hay còn gọi là khối D1. Không giống như khối A, khối B, khối D là sự kết hợp của khoa tự nhiên với khoa xã hội, bao gồm ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh.

Sự khác biệt của khối D1 với các khối D2, D3 hay chính là sự khác biệt giữa các tổ hợp khối D nằm ở môn ngoại ngữ, nếu khối D hay còn gọi là D1 phải thi Tiếng Anh thì các khối D2, D3 tương ứng sẽ thi Tiếng Nga, Tiếng Pháp... Trong những năm trở lại đây, kỳ thi THPT Quốc gia còn có thêm các khối D01, D02, D03... với nhiều tổ hợp môn đa dạng hơn. Việc Bộ bổ sung thêm các tổ hợp của khối D giúp các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn khối thi cũng như chọn ngành học, phù hợp với năng lực ngoại ngữ của mình.

Rất nhiều thí sinh đang suy nghĩ rằng nên học khối D như thế nào? Dù có thế mạnh ở các môn Toán, Văn, Tiếng Anh nhưng với tính chất quan trọng của kỳ thi sắp tới, việc chuẩn bị ôn tập càng chu đáo thì kết quả đạt được sẽ càng như ý muốn.

Diễn đàn tuyển sinh 24h có mẹo nhỏ mách bạn cực kì hữu ích cho từng môn như sau:

- Đối với môn Toán, cách ôn tập hiệu quả nhất là nắm chắc các công thức và làm càng nhiều bài tập dạng đó càng tốt, để rèn cho mình khả năng nhận dạng đề bài, tiếp cận bài toán ở nhiều góc độ. Đặc biệt, các bạn phải nhớ bài nào dễ thì làm trước tránh lãng phí thời gian suy nghĩ bài khó đến khi sắp hết giờ không kịp làm các bài còn lại.

- Môn Tiếng Anh được coi là “nỗi sợ” của nhiều học sinh khối A, B, nhưng lại là môn “gỡ điểm” trong khối D1. Một trong những phương pháp ôn thi Tiếng Anh hiệu quả là sử dụng một quyển sổ nhỏ, dùng để học từ vựng, cấu trúc theo sơ đồ cây. Sử dụng sơ đồ cây theo chủ đề là một phương pháp hữu hiệu khuyến khích được dùng. Đừng quên làm thêm nhiều bài tập Đọc - hiểu để tăng vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng nhanh hơn trong khi làm bài thi nhé!

- Với môn Văn - một môn thi không chỉ thuộc khối D mà còn rất nhiều tổ hợp khối như khối C, chúng ta cần có khả năng tư duy sáng tạo vừa phải và kỹ năng nắm bắt các ý chính, thông điệp mà mỗi tác giả truyền tải thông qua tác phẩm của họ. Quan trọng hết là  không được phép quên dẫn chứng những chi tiết minh họa từ trong chính tác phẩm. Đồng thời liên hệ với những tác phẩm cùng chủ đề để có nhiều sự so sánh, nhưng vẫn đảm bảo bám sát vấn đề chính, thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ rất sinh động, cuốn hút người đọc hơn.

Khối D dùng để xét tuyển vảo rất nhiều ngành như: kinh tế, luật, sư phạm… vậy nên các bạn không cần lo sẽ không có ngành khối D cho mình chọn nhé. Nếu bạn đang tìm hiểu về khối A1 thì có thể tham khảo bài viết các ngành khối A1 của chúng tôi.  

 Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.