• Connect with us:

Vài Điều Các Bạn Cần Biết Về Khối C

Khối C – Là khối có ít ngành học nhất trong các khối thi truyền thống của nước ta hiện nay. Nhưng bạn đã biết về khối C gồm những ngành nào? Gồm những trường nào? Và khối C thi những môn gì chưa? Nếu chưa thì hãy tiếp tục đọc bài viết này của mình nhé.

Khối C – Là khối có ít ngành học nhất trong các khối thi truyền thống của nước ta hiện nay. Nhưng bạn đã biết về khối C gồm những ngành nào? Gồm những trường nào? Và khối C thi những môn gì chưa? Nếu chưa thì hãy tiếp tục đọc bài viết này của mình nhé.

  1. Khối C thi những môn gì?

Khác tại mấy năm về trước khối C chỉ được thi tổ hợp 3 môn là Văn – Sử - Địa. Thế nhưng, tại năm nay do đã có sự đổi mới để nhằm đáp ứng nhu cầu học tập những môn mình thích của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các tổ hợp môn thi khối C năm nay cũng đã có rất nhiều thay đổi theo sự phát triển của một số ngành khối C. Cho đến nay, khối C đã có đến 14 tổ hợp các môn thi từ C00 cho đến C13 với sự kết hợp 3 tổ môn của các ngành khối A là Toán – Lý – Hóa đã tạo nên 14 tổ hợp thi khối C rất đa dạng phong phú phù hợp với mọi năng lực và sở thích của các bạn. Các bạn yêu thích môn gì thì hãy học thật giỏi môn đó và hãy đăng ký tổ hợp thi mình thích.

  1. Khối C gồm những ngành nào? Khối C gồm những trường nào?

Sau khi đã chọn được tổ hợp các môn thi thì các bạn cần chú ý phải chọn được ngành học và trường học phù hợp với tổ hợp thi đó nhé. Việc chọn lựa ngành học và trường học là điều vô cùng quan trọng nhé, nó sẽ quyết định tương lai của các bạn sau này đấy.

Vì vậy các bạn có thể chọn các ngành dễ kiếm việc làm sau:

Ngành Báo chí – Truyền Thông (Học viện Báo Chí và Tuyên truyền)

Là ngành có triển vọng lớn nhất hiện nay cho nên nhu cầu nhân lực trong ngành Báo chí – Truyền thông hiện tại cần cực kỳ nhiều. Các cử nhân ngành Báo chí – Truyền thông khi ra trường hoặc bắt đầu từ năm 2 năm 3 Đại học đã có khả năng làm việc tại các cơ quan, công ty báo, tạp chí, hãng tin, đài truyền hình hình, đài phát thanh thực hiện các chức trách như phóng viên, biên tập viên. Làm các chức trách giảng dạy tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu xã hội.

Ngành Văn hóa – Du lịch

Văn hóa – Du lịch là một trong các ngành kinh tế đang phát triển rất nhạnh được rất nhiều các bạn khối C đã lựa chọn? Đó là bởi vì ngành Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế hàng đầu nước ta, nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng dễ dàng hơn. Trong nhiều năm qua, cùng với xu hướng phát triển, hội nhập kinh tế của toàn cầu mà ngành Văn hóa – Du lịch đang có chỗ đứng vững chắc trên nước ta.

Ngành Luật

Trong khi nhu cầu nhân lực các ngành Kinh tế - Tài chính đang có nguy cơ thừa nhân lực thì nhân lực ngành Luật thì đang được dự báo là sẽ có nhu cầu lớn trong những năm tới đây. Tuy vậy, đối với năng lực, chất lượng đào tạo về pháp luật hiện tại của các trường thì vẫn chưa ổn định không giống như các trường Đại học khối D vì liên quan đến Tiếng Anh mà Tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế rồi. Tôi sẽ có bài viết về các ngành khối D sau nhé.

Tiếp tục nào, Học Luật thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó là kỹ năng tổng hợp, tư duy logic, kỹ năng phản biện, hiểu tâm lý xã hội, con người. Nếu đã xác định theo ngành Luật thì bạn chắc chắn phải thật chăm chỉ, ham học hỏi từ những chi tiết nhỏ nhất. Nếu bạn giỏi những thứ này thì ra trường các bạn có thể tự mình mở văn phòng Luật cũng được rồi chứ chưa nói đến bạn có thể xin vào được làm cán bộ Tư pháp nhà nước. Đó cũng là lý do nếu bạn giỏi thì ra trường sợ gì không có việc làm.

Hy vọng bài viết này đã đầy đủ chi tiết để cho các bạn hình dung được về khối C và đưa ra được quyết định của mình trong kỳ thi sắp tới này nhé.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách