• Connect with us:

Chia Sẻ Bí Quyết Học Môn Toán Khối A

Môn Toán khối A thuộc các khối thi truyền thống từ rất xưa rồi, nhưng môn toán dường như vẫn mãi là một môn khó đối với nhiều bạn học sinh. Vậy phải học như thế nào để có thể đạt điểm cao môn Toán khối A. Sau đây Kênh tuyển sinh sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết học môn Toán khối A nhé.

Môn Toán khối A thuộc các khối thi truyền thống từ rất xưa rồi, nhưng môn toán dường như vẫn mãi là một môn khó đối với nhiều bạn học sinh. Vậy phải học như thế nào để có thể đạt điểm cao môn Toán khối A. Sau đây kênh tuyển sinh sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết học môn Toán khối A nhé.

Cách học như nào mới có thể học môn toán và đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra, các kỳ thi? Đây chính là câu hỏi mà hiện đang có rất nhiều bạn gặp phải. Nhiều bạn đã từ bỏ môn Toán để thi sang các môn thuộc các ngành khối C hay mấy môn năng khiếu vì cảm thấy môn Toán rất khó học. Lý do ở đây là gì?

 Bí Quyết Để Học Môn Toán Khối A

  1. Làm thật nhiều bài tập

Việc làm nhiều bài tập chắc không còn xa lạ gì đến các bạn rồi, trên trường lớp thầy cô lúc nào cũng bắt bạn làm nhiều bài tập đến nỗi các bạn phát ngán và về nhà là không muốn làm gì nữa. Việc làm bài tập thường xuyên giúp các bạn có thể tìm tòi những phương pháp giải nhanh nhất và chính xác nhất để khi đi thi nếu gặp dạng bài như này thì các bạn có thừa thời gian để làm những câu hỏi khác. Các ông cha ta ngày xưa có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, các bạn phải làm thật là nhiều vì có rất nhiều dạng bài tập khác nhau chứ không phải như một dạng có sẵn các bạn chỉ cần áp dụng công thức là xong.

  1. Nắm chắc định nghĩa, lý thuyết

Không phải cứ học thuộc lòng như các môn khối C được, đối với môn Toán các bạn phải hiểu được các logic, các vấn đề liên quan đến bài Toán đó và phải có một công thức để giải nó. Việc nhớ định nghĩa và lý thuyết là một cách bắt buộc phải làm được để có thể học giỏi môn Toán, chỉ khi các bạn có thể nhớ được chúng thì các bạn mới có thể áp dụng vào từng bài toán khác nhau, chứ không phải công thức này lại áp dụng cho bài toán nọ.

  1. Không học dồn dập

Không chỉ riêng môn Toán mà bất cứ các môn nào khác, các bạn phải chú ý học từ những ngày đầu năm học mới chứ không phải gần đến ngày kiểm tra rồi mới dồn dập vào ôn tập. Nó chắc chắn không đem lại cho các bạn một chút thành công nào, nó như là một sự học chống chế để có điểm mà thôi, có thể vừa hại sức khỏe mà lại không đạt được kết quả tốt nữa, như vậy thì cho dù bạn có giỏi đến đâu cũng không thể đi xa được.

  1. Tự giác

Tự giác học cũng là một việc mà các bạn cần phải làm mỗi ngày, không phải thúc dục bạn bạn mới học, đôi khi thầy cô trên lớp giảng bạn hiểu nhưng áp dụng vào làm bài tập thì không được, điều đó đòi hỏi các bạn phải có tính tự giác tự tìm hiểu vấn đề tại sao lại không áp dụng được. Các bạn cần phải đi từ những bài dễ cho đến những bài khó, từ những kiến thức căn bản cho đến những kiến thức nâng cao. Chắn chắn sẽ có lúc bạn giải được nó.

  1. Yêu môn học

Ví dụ như bạn yêu một cô gái hoặc một chàng trai nào đó bạn chắc chắn sẽ làm bất cứ thứ gì mà người ấy ấy muốn, nhiều lúc ăn không ngon, ngủ không yên luôn nghĩ về người ấy. Đối với tôi, học môn toán cũng vậy, bạn cần phải thực yêu nó thì dù nó có khó khăn đến mấy bạn cần phải có quyết tâm, đừng nản chí trước những bài toán khó, nếu quyết tâm như vậy thì chắc chắn bạn sẽ sớm học giỏi môn Toán mà thôi. Vì vậy hãy thể hiện tình yêu của bạn với môn Toán như các bạn đã từng thể hiện với cô gái hay chàng trai mà bạn yêu nhé.

Trên đây là bí quyết để học môn Toán khối A mà tôi đã tổng kết được những kinh nghiệm của tôi, mong rằng một phần nào có thể giúp được cho các bạn có thêm động lực để có thể hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới nhé. À mà bạn đã biết khối A gồm những ngành nào chưa? Việc học chỉ là một phần nhỏ trong tương lai của bạn mà thôi. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của tôi nhé.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.