• Connect with us:

Khối A5 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Xét Tuyển Khối A5

Các thông tin cần thiết nhất để bạn tìm hiểu về khối A5 với các môn thi, các ngành đào tạo và các trường tuyển sinh như thế nào. Thông tin cập nhật mới nhất

Khối A5 là một khối mới tại bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Khối A5 gồm những môn nào, Khối A5 gồm những ngành nào và các trường xét tuyển khối A5 . 

Mỗi một người trong chúng ta đều có những mục tiêu khác nhau khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Để nắm rõ hơn về khối thi đại học và những điều nên làm khi định hướng nghề nghiệp các bạn hãy xem bài viết về khối A5 dưới đây của diễn đàn tuyển sinh 24h.

Khối A5 gồm những môn nào?

- Khối A5 gồm 3 môn : Toán học, Hóa học và Lịch sử.

- Khối A5 là một trong các khối thi đại học tách ra từ tổ hợp khối thi truyền thống từ năm 2017 và là một khối thi mở rộng của khối A 

Xem thêm về tổ hợp các khối thi đại học mới:

🚩 Khối A00 gồm những môn nào ?

🚩 Khối A1 gồm những môn gì ?

🚩 Khối A2 gồm những môn gì ?

🚩 Khối A3 gồm những môn gì ?

Khối A5 gồm những ngành nào?

- Bạn lựa chọn học gì như thế nào phù hợp sức lực, đam mê của mình hay không, chứ không “đua” cho bằng được vào trường đại học, cao đẳng để rồi ra trường không tìm được việc làm hoặc làm việc không hợp với nguyện vọng, không phát huy được năng lực của mình.

- Tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đã được cảnh báo từ hơn nhiều năm , nhưng vẫn chưa vượt qua được nỗi ám ảnh phải vào đại học bằng mọi giá đã đẩy đến thực trạng thừa nguồn nhân lực hao tổn không biết bao nhiêu tiền của của gia đình, xã hội. Theo đó thay vào việc học đại học nhiều học sinh nay đã lựa chọn phương thức thi vào Cao đẳng, Trung cấp thay vào thi vào đại học

Sau đây là danh sách các ngành khối A5 có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai:

Ngành dinh dưỡng và thực phẩm:

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc trong nhiều đơn vị tổ chức dinh dưỡng, y tế cộng đồng và sức khỏe như bệnh viện, trường học, trung tâm y tế, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thực phẩm quốc gia, đơn vị cung cấp dịch vụ thực phẩm... 

Ngành điều dưỡng:

- Điều dưỡng là một ngành trong đào tạo nhân lực y tế; chăm sóc sức khỏe,  tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh; thực hiện nhiệm vụ điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, của cộng đồng và xã hội. Ngành điều dưỡng hiện nay đang cần nhiều nhân lực.

- Với tấm bằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng, bạn có thể làm việc tại trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe và điều trị, chăm sóc các bệnh lý. Hơn nữa, các điều dưỡng viên có thể tự tiến hành mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cộng đồng. Hoặc thực hiện việc giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị giáo dục về y tế chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng.

Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng:

- Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên về tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý dự án và giám sát , thực hiện việc nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,… Một kỹ sư công trình xây dựng chia thành ba nhóm.

- Với công việc là những công việc triển khai, thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: phụ trách thiết kế, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hoặc các cơ quan về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, Ban quản lý dự án xây dựng,...

- Ngoài ra kỹ sư công trình có thể đảm nhiệm công việc như: kỹ sư giám sát nội bộ, Chuyên viên tư vấn, lập dự toán kế hoạch, thiết kế về  kỹ thuật, kiểm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc Giảng dạy tại các cơ sở chuyên đào tạo ngành xây dựng.

Xem thêm: Khối A00 Gồm Những Ngành Nào Và Cơ hội nghề nghiệp?

Các trường xét tuyển khối A5?

- Sinh viên Việt Nam ngày nay thiếu sự định hướng, không biết giải quyết vấn đề, lý do phải học mỗi môn học, và áp dụng môn học đó vào việc gì.  Hậu quả của việc đó là các sinh viên có bốn năm học đại học trong tình trạng mông lung và không rõ mục tiêu: “Các bạn có thể đến trường học, đi học, nhưng những kiến thức đó liệu bạn đã hiểu có thể giúp ích gì được mình trong tương lai. Chính vì thế khi ra trường rất nhiều kiến thức bị lãng quên bỏ sót”. Hơn nữa các bạn khi thi cần lưu ý về các trường xét tuyển nguyện vọng 2 để không bỏ lỡ cơ hội của mình nhé.

- Với lựa chọn là khối A5, Đại học Thành Đông là một lựa chọn tốt cho bạn, với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo thuộc tốp các trường tốt nhất Việt Nam sẽ giúp các bạn có một môi trường học thuận tiện và phát huy tối đa khả năng của mình.

Tham khảo thêm danh sách các trường đại học có chất lượng đào tạo top đầu trên cả nước:

🚩 Các trường đại học khu vực miền Bắc xét tuyển khối A5.

🚩 Các trường đại học khu vực miền Trung xét tuyển khối A5.

🚩 Các trường đại học khu vực miền Nam xét tuyển khối A5.

Trên đây là toàn bộ bài viết về  về khối A5 gồm những môn nào, khối A5 gồm những ngành nào và khối A5 thi trường gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho các bạn trong quá trình học và thi sắp tới.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.
trần văn lương
trần văn lương

chào ad, cho mình hỏi. Mình đang dự đình thi khối A5, vậy thì mình phải thi những môn nào? cảm ơn ad

avatar
m