• Connect with us:

Các Ngành Khối C Dễ Xin Việc Làm Nhất Hiện Nay

Các ngành khối C nào dễ kiếm việc làm nhất hiện nay? Câu hỏi này đã và đang được rất nhiều các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay chú ý. Hãy cùng kênh tuyển sinh chúng tôi tìm hiểu các ngành khối C dễ xin việc nhất hiện nay nhé!

Các ngành khối C nào dễ kiếm việc làm nhất hiện nay? Câu hỏi này đã và đang được rất nhiều các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay chú ý. Hãy cùng kênh tuyển sinh chúng tôi tìm hiểu các ngành khối C dễ xin việc nhất hiện nay nhé!

Các ngành khối C nào dễ kiếm việc làm nhất hiện nay đang là câu hỏi được rất các bạn thí sinh đang có ý định muốn học khối thi này nhưng chưa chọn được cho mình ngành học, trường học yêu thích. Chờ đã, việc chọn ngành học, chọn trường học, chọn nghề làm, chọn các khối thi nào rất là quan trọng nên các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết Các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất của tôi dưới đây nhé.

  1. Ngành Báo Chí – Truyền Thông

Nhắc đến các ngành khối C thì điều đầu tiên không thể không nhắc đến đó là ngành Báo chí – Truyền thông. Là ngành có triển vọng lớn nhất hiện nay cho nên nhu cầu nhân lực trong ngành Báo chí – Truyền thông hiện tại cần cực kỳ nhiều. Các cử nhân ngành Báo chí – Truyền thông khi ra trường hoặc bắt đầu từ năm 2 năm 3 Đại học đã có khả năng làm việc tại các cơ quan, công ty báo, tạp chí, hãng tin, đài truyền hình hình, đài phát thanh thực hiện các chức trách như phóng viên, biên tập viên. Làm các chức trách giảng dạy tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu xã hội.

Tính đến hiện nay, nước ta đang có gần 1000 cơ quan, công ty, tổ chức Báo chí – Truyền thông; chính vì thế đây là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên học ngành Báo chí. Các cơ quan, công ty, tổ chức truyền thông ngày càng nhiều. Đó là lý do tại sao ngành học này được xếp đầu trong các ngành khối C dễ xin việc nhất hiện nay.

  1. Ngành Văn hóa – Du lịch

Ngành Văn hóa – Du lịch là ngành học nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán, con người Việt Nam.

Văn hóa – Du lịch là một trong các ngành kinh tế đang phát triển rất nhạnh được rất nhiều các bạn khối C đã lựa chọn? Đó là bởi vì ngành Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế hàng đầu nước ta, nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng dễ dàng hơn. Trong nhiều năm qua, cùng với xu hướng phát triển, hội nhập kinh tế của toàn cầu mà ngành Văn hóa – Du lịch đang có chỗ đứng vững chắc trên nước ta.

Nước ta hàng năm có rất nhiều nhà hàng, khách sạn được xây dựng và đón hàng trăm triệu khách du lịch trong lẫn ngoài nước. Ngành Văn hóa - Du lịch phát triển sẽ đồng nghĩa với sự ra đời của hàng loạt dịch vụ, tổ chức, công ty về du lịch. Theo đó đã tạo ra một nguồn cơ hội làm việc to lớn dành cho các sinh viên học chuyên ngành Văn hóa – Du lịch này.

  1. Ngành Luật

Cho đến hiện tại, nhu cầu về nhân lực của ngành luật vẫn là vô cùng cao, đặc biệt những nhân lực có chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp ngành luật, các bạn có thể làm việc ngay tại các cơ quan nhà nước lớn như tòa án các cấp hoặc tự mở văn phòng luật riêng hay làm việc tại công ty tư vấn pháp luật, các doanh nghiệp lớn.

Học Luật thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó là kỹ năng tổng hợp, tư duy logic, kỹ năng phản biện, hiểu tâm lý xã hội, con người. Nếu đã xác định theo ngành Luật thì bạn chắc chắn phải thật chăm chỉ, ham học hỏi từ những chi tiết nhỏ nhất.

Khi các bạn tốt nghiệp ra trường rồi đến với xã hội thì những gì các bạn học ở trường Luật chỉ là nơi bắt đầu mà thôi. Trường học chỉ là cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo, định hướng cho con đường bạn sẽ đi phía trước. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký nhé.

Trên đây bài viết là các ngành khối C dễ xin việc nhất hiện nay? Từ bài này các bạn đã biết các ngành khối C nào dễ xin việc chưa? Mình mong rằng bài viết này chắc chắn đã đủ những thông tin bổ ích dành cho các bạn yêu thích khối C. Và nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nào thì mình có bài viết về khối A gồm những ngành nào muốn cho các bạn tham khảo.

Hi vọng các bạn có thể thành công trên con đường mình đã chọn. Chúc các bạn thành công.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.