Khối C02 Gồm Những Môn Gì? Các Ngành Khối C02

Khối C02 biết đến là khối thi nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh trong thời gian. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì hiện nay, cơ hội việc khối C02 ngày càng đa dạng và hấp dẫn do nhu cầu nhân lực và mức thu nhập cao. Khối C02 gồm những môn gì? Khối C02 gồm những ngành nào và Các trường đại học tuyển sinh khối C02 là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn thí sinh. Bài viết dưới dây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi này.
khoi c02 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi c02

Khối C02 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối C02

I. Khối C02 gồm những môn gì?

Là tổ hợp 3 môn (Ngữ Văn, Toán, Hóa Học), là một khối thuộc tổng hợp các các khối thi đại học của Khối C. Thay vì môn Vật lý của khối C01 thì đã thay thế bằng môn Hóa học của khối C02. Đặc biệt khối C02 này có vẻ nghiêng về các môn tự nhiên nhiều hơn so với Khối C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lí) hay Khối C05 (Ngữ văn, Vật lí, Hóa học).
* Môn Toán và môn Hóa là môn gắn liền với những con số, công thức, tính logic và sự liên kết các kiến thức. Môn Toán và môn Hóa thi dưới hình thức trắc nghiệm, các bạn học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng để rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm.
* Môn Văn đối với phần nghị luận xã hội, học sinh nhất thiết phải có kiến thức xã hội, liên hệ thực tế qua đọc hiểu nhiều thông tin xung quanh và không bó gọn trong sách vở. Đối với phần nghị luận văn học, thí sinh cần nắm ý chính và và biết cách triển khai một bài thơ,bài văn cụ thể.

II. Khối C02 gồm những ngành nào?

Có được công việc phù hợp với bản thân, có cơ hội phát triển và thăng tiến là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên để có cơ hội mong muốn thì các bạn thí sinh cần nắm bắt được xu thế thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng trong tương tai. Đối với khối C2 cũng có các ngành nghề khối C2 đặc thù riêng dưới đây:

1. Nhóm ngành kinh tế:

Không chỉ các khối thi truyền thống như Khối A, Khối A1 Khối D tuyển sinh nhóm ngành kinh tế mà khối C02 cũng tuyển sinh Thị trường lao động của nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làm phong phú. Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế tài chính, các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, các công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán, …
Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên maketing, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên logictic, , giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án.

2. Nhóm ngành sư phạm:

Nước ta có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới, tỉ lệ dân số đang trong trẻ cũng chiếm tỉ lệ tương đối cao trên tổng dân số cả nước, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Sư phạm còn  thiếu hụt nhất là nông thôn, ở các vùng sâu vùng  xa, các khu vực miền núi hải đảo.
Do đó không chỉ những trường công mà cả các trường tư thục cũng mở ra rất nhiều. Cho nên, đây chính là cơ hội cho ngành Sư phạm sau khi ra trường có một công việc ổn định thu nhập cao.

3. Nhóm ngành nông lâm ngư nghiệp:

Sau khi ra trường sinh viên ngành Nông – Lâm – Ngư có thể làm quản lý dự án, chương trình phát triển nông nghiệp phát triển nông thôn, cơ sở nghiên cứu ngành nông – lâm- ngư nghiệp. Hầu hết các sinh viên sau khi ra trường đều có thể về làm cho các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của các tỉnh, địa phương.

4. Nhóm ngành môi trường:

Nếu học lực loại khá trở lên, kỹ năng mềm và ngoại ngữ thành thạo, tin học tốt thì cơ hội việc làm luôn cao. Đặc biệt, ngành trắc nghiệm bản đồ, cấp thoát nước đang rất cần nhân lực rất lớn cho các sở tài nguyên môi trường, các công ty trong và ngoài nước.

5. Nhóm ngành y dược:

Luôn là nhóm ngành hot và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao chưa bao giờ thuyên giảm. Kể cả những cơ sở chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng mà các doanh nghiệp về dược phẩm cũng rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Y Dược, Nhân lực được yêu cầu cần phải có kỹ năng nghề nghiệp. Trong hệ thống y tế có các công việc đặc thù như:  chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên xét nghiệm, vật lý trị liệu-phục hồi chức năng, dược sĩhộ sinh, điều dưỡng, dinh dưỡng, trình dược viên, … là những nghề mà có cơ hội việc làm cao.

6. Nhóm ngành công nghệ thông tin:

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại:- Các công ty phần mềm, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạnghoặc một số lĩnh vực khác như ngân hàng, nhà máy, xí nghiệp công nghệ cao, … Với sự phát triển của Internet tại Việt Nam và những vấn đề nảy sinh về an ninh mạng như virus, hacker…Lĩnh vực hoạt động của ngành Công nghệ thông tin mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn.

-> Xem thêm thông tin Khối C gồm những ngành nào?

III. Các trường đại học khối C2

Khối C02 xét tuyển đa dạng các ngành nghề khác nhau. Sau đây là danh sách các trường Đại học xét tuyển khối C02 dưới đây giúp các bạn chọn lựa được một trường Đại Học phù hợp với mình.

1. Danh sách các trường Đại học khu vực miền Bắc xét tuyển khối C02:

Tên Trường đại học khối C02
Ngành học khối C02
Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên
Truyền thông đa phương tiện
Khoa học máy tính
Truyền thông và mạng máy tính
Kỹ thuật phần mềm
Hệ thống thông tin
Công nghệ thông tin
An toàn thông tin*
Đại học Đại Nam
Dược học
Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên
Công nghệ sinh học
Khoa học môi trường
Công nghệ kỹ thuật môi trường
Bảo vệ thực vật
Công nghệ thực phẩm*
Khuyến nông
Chăn nuôi
Khoa học cây trồng
Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan
Kinh tế nông nghiệp
Phát triển nông thôn
Lâm nghiệp
Quản lý tài nguyên rừng
Nuôi trồng thủy sản
Thú y
Quản lý tài nguyên và môi trường
Kinh tế tài nguyên thiên nhiên
Quản lý đất đai
Khoa học và quản lý môi (CTTT)
Công nghệ thực phẩm (CTTT)
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai
Chăn nuôi
Khoa học cây trồng
Quản lý tài nguyên và môi trường
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
Hóa học
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Công nghệ kỹ thuật hoá học
Hóa dược
Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội
Sư phạm Hóa học
Đại học Hải Phòng
Giáo dục Tiểu học
Sư phạm Hóa học
Sinh học
Công nghệ sinh học
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Chăn nuôi
Khoa học cây trồng
Nuôi trồng thủy sản
Công tác xã hội
Đại học Tây Bắc
Sư phạm Hóa học
Học viện Chính sách và Phát triển
Quản lý nhà nước

2. Danh sách các trường Đại học khu vực miền Nam xét tuyển khối C02:

Tên Trường đại học
Ngành học
Đại học Võ Trường Toản
Dược học
Đại học Lạc Hồng
Công nghệ sinh học
Khoa học môi trường
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Công nghệ thực phẩm*
Dược học
Đại học Hồng Đức
Kinh tế
Quản trị kinh doanh
Tài chính – Ngân hàng
Kinh doanh nông nghiệp
Kế toán
Đại học Tây Đô
Dược học
Điều dưỡng
Đại học Tôn Đức Thắng
Khoa học môi trường
Công nghệ kỹ thuật môi trường
Kỹ thuật hóa học
Bảo hộ lao động
Đại học Hùng Vương
Sư phạm Hóa học
Đại học Công nghệ miền Đông
Dược học
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
Kế toán

3. Danh sách các trường Đại học khu vực miền Trung xét tuyển khối C02:

Tên Trường đại học
Ngành học
Đại học Duy Tân
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ kỹ thuật môi trường
Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại học Hà Tĩnh
Sư phạm Toán học
Sư phạm Hóa học
Đại học Nha Trang
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Việc lựa chọn ngành nghề là bước khởi đầu quan trọng trên con đường sự nghiệp của tất cả chúng ta. Chọn ngành nghề thích hợp không chỉ giúp bạn tìm được việc làm có thu nhập cao, hướng đến thành công mà còn giúp bạn giảm chi phí xin việc cho gia đình và thời gian chờ đợi sau tốt nghiệp.
Trên đây là một vài thông tin tuyển sinh cơ bản về khối thi đại học C02, khối c02 gồm những môn gì và khối C02 gồm những ngành nào với hy vọng giúp các em học sinh và gia đình có thêm thông tin định hướng trong việc lựa chọn ngành học đúng đắn hơn. Chúc các em thành công!

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo