• Connect with us:

Sức Hút Của Ngành Sư Phạm Mầm Non

Ngành sư phạm nói chung và sư phạm mầm non nói riêng hiện đang được nhiều sự chú ý của xã hội. Hiện nay, những bạn học sư phạm mần non  không còn phải lo lắng về cơ hội việc làm, bởi vì bây giờ có rất nhiều trường công  lập cũng như tư thục mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu đó của xã hội.

Ngành sư phạm nói chung và sư phạm mầm non nói riêng hiện đang được nhiều sự chú ý của xã hội. Hiện nay, những bạn học sư phạm mầm non  không còn phải lo lắng về cơ hội việc làm, bởi vì bây giờ có rất nhiều trường công  lập cũng như tư thục mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu đó của xã hội.

Trong  thời gian vài năm trở lại đây, ngành sư phạm mầm non ngày càng được chú ý, nó dường như đã trở thành một trào lưu, các ngành khối kinh tế hầu như không còn được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ ngày nay, có nhiều bạn thi đỗ vào các ngành kinh tế từng làm mưa gió một thời như: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin hay Hán ngữ… thì  lại không học theo ngành mà mình trúng tuyển mà lại đăng ký học mầm non.

Ngành sư phạm mầm non thuộc nhóm năng khiếu lên khi các bạn đăng ký học sư phạm mầm non sẽ có cơ hội thể hiện những tài năng của mình. Các bạn tha hồ thể hiện tài diễn xuất múa hát, kể chuyện hay thảo sức sáng tạo nghệ thuật vẽ vời của bản thân mình. Ngành sư phạm mầm non phù hợp với nhiều đối tượng, nhưng đặc biệt quan trọng các đối tượng này đều phải là những người có lòng yêu thương trẻ nhỏ, phải có tính kiên trì kiên nhẫn, phải có tính chịu đựng tốt, bởi vì trẻ em là đối tượng rất đặc biệt không hề dễ như các đối tượng học sinh tiểu học hay học sinh THPT, Đại học…


suc hut cua nganh su pham mam non Sức hút của ngành sư phạm mầm non

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ gia tăng dân sỗ mỗi năm tương đối cao, tính đến năm 2019 dân số Việt Nam là 96.997.789 người chiếm 1,27% dân số thế giới, đứng thứ 14 trên thế giới, trung bình  mỗi ngày sẽ có 4251 trẻ em được sinh ra, với con  số này quả thật  không  nhỏ, tỷ  lệ trẻ em được sinh ra mỗi ngày đang trên đà tăng cao. Một con số cho thấy nhu cầu về giáo dục trẻ em ngày càng tăng theo tỷ lệ dân số hàng  năm, do vậy ngày càng có nhiều trường dậy học mầm non được mở ra, chính điều này lam cho ngành sư  phạm mầm non sẽ không bao giờ hết cơ hội việc làm.

Ngành sư phạm mầm non hiện giờ là trọng điểm của việc làm, các bạn học mầm non ra đều xin được một công việc ưng ý, đã  có rất nhiều trường hợp học kinh  tế, công nghệ thông tin, hành chính văn phòng đã quyết định học thêm văn bằng hai mầm non để tự tạo cho mình một cơ hội việc làm mới. Ngành sư phạm mầm non cũng giống như các ngành khác, cũng đào tạo Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và cả liên thông ngành học sư phạm mầm non. Có rất nhiều trường đào tạo học sư phạm mầm non, sau đây là một vài trường tiêu biểu: Đại học Thủ Đô, Cao đẳng sư phạm  Trung Ương, Cao đẳng Hải Dương, Cao đẳng sư phạm Hà Nam, Trường trung cấp tổng hợp, Đại học sư  phạm Hà Nội.

Tuy là hàng năm lượng giáo viên mầm non ngày càng nhiều nhưng không  phải  là tất cả ai cũng học theo trào lưu của xã hội, cũng có rất nhiều bạn có trí tiến thủ biết mình trình độ thấp, biết  tri thức không bao  giờ là hết, lên thường thì các bạn chọn học liên thông lên các cấp cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ của bản thân, một trong những địa chỉ tin cậy mà nhiều bạn học ngành mầm non chọn đó là học liên thông Đại học.

Đại học sư phạm Hà Nội được mệnh danh là trường đứng đầu trên cả nước về ngành sư phạm, đào tạo với nhiều chương trình đào tạo với các cấp độ khác nhau giúp học sinh có nhiều cơ hội được học trong môi trường tốt như trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.